Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 16-09-2023 271 lượt xem

Niềng răng tháo lắp (hay còn gọi là niềng răng với khay trong suốt) là phương pháp niềng răng vừa mang lại hiệu quả tốt lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong cả quá trình niềng. Đọc bài viết này để biết thêm thông tin hữu ích về phương pháp này bạn nhé.

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?
Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là một quá trình điều chỉnh vị trí của răng và hàm ở trong miệng bằng cách sử dụng hệ thống khay niềng răng có thể tháo ra và lắp vào. Quá trình này được thực hiện bởi một bác sĩ chỉnh nha. Mục tiêu chính của niềng răng tháo lắp là cải thiện vị trí của răng để tạo ra một hàm răng đều đặn, đẹp mắt và đảm bảo chức năng tốt hơn.

Bác sĩ sẽ thăm khám, chẩn đoán, xem xét tình trạng răng và hàm của bạn và xác định kế hoạch niềng răng, vị trí cần điều chỉnh. Sau đó, máng niềng răng sẽ được tạo ra dựa trên dấu răng và hàm của bạn. Niềng răng tháo lắp gồm hệ thống các khay niềng trong suốt và các dụng cụ khác để hỗ trợ, tạo ra lực làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn.

Niềng răng tháo lắp là gì?
Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả và đã được sử dụng thành công trong nhiều trường hợp để cải thiện vị trí của răng cả về mặt thẩm mỹ và chức năng. Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình niềng răng tháo lắp có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Tình trạng ban đầu của răng

Quá trình niềng răng tháo lắp thường hiệu quả hơn khi bắt đầu ở giai đoạn đầu của sự phát triển của xương hàm. Trong một số trường hợp nặng, có thể cần phải tiến hành can thiệp phẫu thuật hoặc sử dụng các phương pháp khác để điều chỉnh vị trí của răng.

Tuân thủ và chăm sóc

Để đạt được kết quả tốt nhất, người chỉnh nha cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ và duy trì sự chăm sóc ổn định, sạch sẽ cho răng miệng. Thường xuyên đến gặp bác sĩ chỉnh nha để điều chỉnh niềng răng và duy trì vệ sinh miệng tốt.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?
Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Tính kiên nhẫn và thời gian

Quá trình niềng răng tháo lắp có thể kéo dài trong một thời không ngắn, thường từ 12 tháng đến 24 tháng. Do đó, người niềng răng cần phải kiên nhẫn và nhất quán trong việc tuân thủ quy trình điều trị.

Tay nghề của bác sĩ

Sự chuyên nghiệp của bác sĩ có ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng. Chọn một chuyên gia chỉnh nha có kinh nghiệm và uy tín là quan trọng để đảm bảo quá trình điều chỉnh diễn ra một cách hiệu quả.

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: địa điểm của nha khoa, tay nghề bác sĩ, độ khó của răng, thương hiệu niềng răng tháo lắp mà bạn lựa chọn. Giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống. Trong các thành phố lớn hoặc các khu vực có mức sống cao, chi phí có thể cao hơn so với các khu vực khác.

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?
Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí cho phương pháp niềng răng tháo lắp (niềng răng trong suốt rơi vào khoảng từ 30 triệu đến 120 triệu. Nếu muốn biết mức chi phí thực tế trong ca niềng của bạn thì hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và biết kế hoạch điều trị chi tiết cũng như mức chi phí cụ thể.

Nếu bạn có tình trạng đơn giản, dễ điều chỉnh thì mức chi phí niềng răng trong suốt này sẽ thấp hơn so với mức độ răng phức tạp. Hơn nữa, có nhiều loại niềng răng khác nhau, và giá cả có thể thay đổi dựa trên loại niềng bạn chọn. Ví dụ, niềng răng với Invisalign có mức giá cao hơn so với niềng răng PinkTray và một số phương pháp khác.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc