Niềng răng mắc cài sứ thường có gì nổi bật?

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 13-09-2023 402 lượt xem

Niềng răng mắc cài sứ thường có gì nổi bật? Niềng răng là chủ đề được rất nhiều quan tâm, bàn tán. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ thường thì lại không có nhiều thông tin giải đáp. Vì vậy, bài viết này của Nha Khoa Smile được tạo ra với mục đích giải đáp thắc mắc cho các bạn, hãy theo dõi để bỏ túi thông tin hữu ích nhé.

Niềng răng mắc cài sứ thường có gì nổi bật?
Niềng răng mắc cài sứ thường có gì nổi bật?

Niềng răng mắc cài sứ thường là gì?

Niềng răng mắc cài sứ thường là phương pháp chỉnh nha với mắc cài sứ và dây cung kết hợp với dây thun để làm dịch chuyển răng về đúng vị trí. Đây là phương pháp niềng có hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ trong cả quá trình niềng răng. Phương pháp này được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật của nó.

Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ thường, nha sĩ sẽ gắn các mắc cài sứ lên răng và sau đó sử dụng dây cung và dây thun để tạo áp lực và thay đổi vị trí của răng theo cách mong muốn. Quá trình niềng răng này có thể kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng ban đầu của răng và kĩ thuật, tay nghề của bác sĩ.

Niềng răng mắc cài sứ thường là gì?
Niềng răng mắc cài sứ thường là gì?

Mắc cài sứ thường được làm từ các loại vật liệu an toàn và chất lượng, mắc cài sứ được gắn chặt vào răng để đảm bảo rằng chúng không bị lỏng hoặc bong ra trong suốt quá trình điều trị. Niềng răng mắc cài sứ có thể giúp cải thiện nụ cười và sức khỏe răng miệng của bạn, giúp bạn tự tin hơn, cười đẹp hơn.

Đối tượng nào nên niềng răng mắc cài sứ?

Dưới đây là nhóm đối tượng phù hợp để sử dụng niềng răng sứ mắc cài:

  • Răng khấp khểnh, chen chúc, răng thưa, hô vẩu hoặc răng móm.
  • Răng bị sai lệch khớp cắn.
  • Trường hợp bất tương quan xương hàm như hàm trên nhô hơn hàm dưới, hàm dưới nhô hơn hàm trên, hàm trên hẹp, hàm dưới lệch qua bên phải hoặc trái làm méo khuôn mặt, cười hở nướu nhiều.
  • Khách hàng muốn niềng răng mắc cài nhưng bị dị ứng với kim loại.
  • Đặc biệt, niềng răng sứ mắc cài phù hợp với người thường xuyên giao tiếp, cần duy trì tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ thường

Niềng răng mắc cài sứ thường có nhiều ưu điểm, bao gồm:

Cải thiện nụ cười

Niềng răng mắc cài sứ thường giúp điều chỉnh vị trí của răng, giúp bạn có một nụ cười đều đặn và hấp dẫn hơn. Điều này có thể tạo sự tự tin và tạo ấn tượng tốt đối với người khác.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Khi răng được sắp xếp đúng vị trí, khớp cắn trở nên tốt hơn, khả năng ăn nhai, và nói chuyện có thể được cải thiện. Điều này có thể giảm các vấn đề về tiêu hóa thức phẩm và ngăn ngừa đau hàm, khớp thái dương.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ thường
Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ thường

Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Niềng răng mắc cài sứ thường có thể giúp loại bỏ các khe hở và khoảng trống giữa răng, giúp bạn dễ dàng làm sạch răng hơn. Điều này giúp ngăn ngừa việc hình thành mảng bám và hạn chế các bệnh về răng miệng do việc chăm sóc răng lợi tốt hơn.

Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ thường

Chăm sóc răng miệng tốt

Hãy chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận. Sử dụng bàn chải đánh răng, máy tăm nước và chỉ nha khoa đúng cách và đều đặn. Có thể sử dụng thêm bàn chải kẽ để làm sạch khu vực giữa răng và mắc cài, dây cung.

Tái khám đúng hẹn

Điều này rất quan trọng để đảm bảo răng của bạn được điều trị đúng cách. Tuân thủ lịch hẹn với nha sĩ, và đừng bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn nào. Chỉnh nha đều đặn sẽ giúp bạn có một kết quả tốt, tiết kiệm thời gian niềng.

Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ thường
Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ thường

Hạn chế ăn đồ ăn quá cứng, dẻo

Tránh ăn những thực phẩm quá cứng hoặc dẻo khi bạn đang niềng răng. Điều này có thể gây bung, vỡ, hỏng mắc cài sứ hoặc dây cung. Nếu bạn có thói quen như cắn bút chì, mút ngón tay, hoặc dùng thuốc lá, hãy cố gắng ngừng hoặc giảm bớt chúng. Những thói quen này có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Liên hệ bác sĩ nếu phát hiện điều bất thường

Nếu bạn gặp vấn đề khi niềng răng mắc cài sứ thường, vấn đề về dây cung, hoặc bất kỳ vấn đề nha khoa nào khác, hãy liên hệ với nha sĩ của bạn ngay lập tức để nhận sự hỗ trợ và khắc phục sớm nhất.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng mắc cài sứ thường có gì nổi bật? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc