So sánh niềng răng mắc cài mặt ngoài với niềng răng mắc cài mặt trong

Biên tập: Thu Huyền 20-04-2021 712 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ninh Quang Tùng

Niềng răng mắc cài mặt ngoài và mặt trong có gì khác nhau? Dưới đây là thông tin do Nha khoa Việt Smile cung cấp giúp bạn nhận biết và so sánh niềng răng mắc cài mặt ngoài với niềng răng mắc cài mặt trong.

So sánh niềng răng mắc cài mặt ngoài với niềng răng mắc cài mặt trong
So sánh niềng răng mắc cài mặt ngoài với niềng răng mắc cài mặt trong

1. Niềng răng mắc cài có hiệu quả không?

Phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài đã xuất hiện từ rất lâu, chúng ta có thể nhìn thấy rõ thành tựu mà nó đem lại cho hàng nghìn, hàng triệu người trên thế giới.

Niềng răng mắc cài hay còn được gọi là phương pháp niềng răng truyền thống hiện nay vẫn luôn được đại đa số khách hàng tin dùng. Hệ thống dây cung và mắc cài giúp bác sĩ dịch chuyển răng và điều chỉnh khớp cắn 1 cách lí tưởng nhất, đưa lại hiệu quả tối ưu cho mọi trường hợp cần chỉnh nha. Mọi khuyết điểm về hàm răng khấp khểnh, hô, móm, chen chúc, răng thưa, răng cắn sâu, cắn ngược hoặc cách dạng sai khớp cắn muốn chỉnh khớp cắn chuẩn xác đều được giải quyết nhờ phương pháp niềng răng mắc cài.

Niềng răng mắc cài có hiệu quả không?
Niềng răng mắc cài có hiệu quả không?

Như vậy, niềng răng mắc cài có hiệu quả không? Câu trả lời luôn là có, hoàn toàn hiệu quả, tuy nhiên kết quả cuối cùng ra sao và đạt được điểm mấy trong thang điểm 10 lại tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn địa chỉ niềng răng chuyên sâu – uy tín – bác sĩ giỏi, kế hoạch chỉnh nha chính xác và tất nhiên tình trạng răng, nguyên nhân, mức độ sai lệch của mỗi người.

Tại sao lại vậy, Nha khoa Việt Smile nêu ra 1 ví dụ để bạn có cái nhìn khách quan hơn như sau: 1 số trường hợp răng hô do cả xương và răng, khi thăm khám – tư vấn, lên phác đồ điều trị bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết và hiểu về răng của mình, phương án giải quyết, thời gian niềng và mức độ cải thiện. Trong 1 số trường hợp răng hô kết quả niềng sẽ đạt khoảng 80%, để hoàn hảo hơn nữa khách hàng có thể cân nhắc thêm về việc phẫu thuật hàm ( nếu có điều kiện).

2. Thời gian niềng răng kéo dài bao lâu

Thời gian niềng răng kéo dài bao lâu
Thời gian niềng răng kéo dài bao lâu

Niềng răng thường kéo dài từ 18- 24 tháng, đổi lấy kết quả hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra. Những khuyết điểm về hàm răng được xử lý, giúp bạn sở hữu 1 hàm răng chắc khỏe, kết quả thẩm mỹ duy trì trọn đời.

Tác dụng của niềng răng mắc cài được tóm lược trong 3 ý chính như sau:

  1. Chuẩn khớp cắn → Đảm bảo chức năng ăn nhai
  2. Răng đều đẹp → Nụ cười rạng rỡ, tươi trẻ
  3. Cung răng tròn → Loại bỏ khoảng tối khóe miệng, xóa rãnh cười sâu làm già khuôn mặt

3. So sánh niềng răng mắc cài mặt ngoài và mặt trong

Trong các phương pháp niềng răng mắc cài lại được chia ra làm 2 nhóm: Một là niềng mắc cài mặt ngoài và hai là niềng răng mắc cài mặt trong.

So sánh niềng răng mắc cài mặt ngoài với mặt trong
So sánh niềng răng mắc cài mặt ngoài với mặt trong

3.1 Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi sử dụng mắc cài và dây cung đặt ở mặt trong của răng để dịch chuyển răng. Phương pháp này có ưu điểm về tính thẩm mỹ cao khi niềng.

Tuy nhiên, mắc cài mặt lưỡi ít được khách hàng lựa chọn bởi những bất tiện nhiều hơn lợi ích của nó. Vì đặc thù hạt mắc và dây cung đặt ở mặt trong nên ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và giao tiếp. Nhiều người khó phát âm, thậm chí bị nói ngọng khi đeo mắc cài.

So với mắc cài mặt ngoài, mắc cài mặt trong thường bị giắt thức ăn nhiều và khó khăn trong công tác vệ sinh. Chưa kể, tình trạng nhiệt miệng do mắc cài va vào môi, má, lưỡi thường xuyên khiến khách hàng bị đau nhức miệng, ảnh hưởng đến ăn uống gây tụt cẩn.

Xem thêm về: Niềng răng mặt trong

3.2 Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Niềng răng mắc cài mặt ngoài
Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Niềng răng mắc cài mặt ngoài hiện nay có 2 loại là Mắc cài kim loại (kim loại thường/mắc cài buộc chun và mắc cài tự buộc/ mắc cài thông minh) & Mắc cài pha lê (Pha lê thường/ pha lê tự buộc). Chính vì sự khác nhau này nên chi phí niềng răng mắc cài cũng chia ra làm các gói khác nhau.

Trong các phương pháp niềng răng mặt ngoài lại có sự phân loại khác nhau dựa trên vật liệu và thiết kế của chúng, mỗi loại sở hữu ưu điểm, nhược điểm khác nhau, giá của các mắc cài cũng vì thế có sự chênh lệch nhất định.

Loại niềng răng mắc cài được phân chia theo cơ chế hoạt động là mắc cài thường (mắc cài buộc chun), mắc cài thông minh (tự động/tự khóa). Nha khoa Việt Smile sẽ liệt kê rõ ngay sau đây để bạn có thể hiểu đồng thời chọn cho mình mắc cài phù hợp nhất.

Mắc cài thường (mắc cài kim loại thường – mắc cài pha lê thường): Là loại mắc cài cần sử dụng thêm 1 dây chun trong để cố định giữa dây cung và mắc cài. Với những bạn muốn tiết kiệm chi phí niềng răng và có nhiều thời gian để đi lại thì loại mắc cài truyền thống này là lựa chọn tuyệt vời.

Với loại mắc cài thường được mọi người nhắc đến với tên gọi khác là mắc cài buộc chun thì dây cung được giữ cố định với mắc cài nhờ dây chun trong nên bạn sẽ phải thường xuyên đến để bác sĩ thay dây chun khi đã bị nhiễm màu. Do đó nếu lăn tăn về vấn đề thẩm mỹ khi niềng bạn có thể nghiên cứu thêm về mắc cài sứ hoặc pha lê.

Tuy nhiên chi phí niềng răng mắc cài pha lê cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại thường do tính thẩm mỹ khi niềng. Với hạt mắc cài nhỏ, trong suốt, mắc cài pha lê khó được phát hiện khi đứng từ xa.

Mắc cài tự động (mắc cài kim loại tự động – mắc cài sứ hoặc pha lê tự động): Là loại mắc cài được thiết kế thông minh với nắp đóng mở để cố định dây dung ngay trên hạt mắc cài, không cần sử dụng đến dây chun trong. Loại mắc cài này rát phù hợp những cho ai muốn quá trình niềng nhẹ nhàng, đều đặn bởi chúng có lực tác động lên răng đều đặn trong suốt quá trình.

Niềng răng mắc cài kim loại được xem là phương pháp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao vì độ bền chắc cao, khả năng chịu lực tốt.  Bạn biết đấy, hàng ngày, hàng giờ đã có hàng nghìn người đẹp lên và thay đổi cuộc sống nhờ việc niềng răng.

Khi lựa chọn giải pháp niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài để hoàn thiện nụ cười cho bản thân, bạn không cần phải quá căng thẳng về chi phí niềng, đồng thời hình thức trả góp không lãi suất được áp dụng như hiện nay việc bắt đầu hành trình niềng răng thật sự đã đơn giản hơn trước rất nhiều.

Chi phí niềng răng 2 hàm phụ thuộc vào yếu tố nào?
Chi phí niềng răng 2 hàm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Xem thêm về các loại niềng răng mắc cài

Một lưu ý nhất định bạn cần biết đó là dù bạn chọn gói niềng mắc cài mặt trong hay niềng răng mắc cài mặt ngoài, chọn niềng bằng kim loại hay mắc cài pha lê, chọn mắc cài tự động hay mắc cài buộc chun thì kết quả cuối cùng bạn nhận được là giống nhau. Vì đó chỉ là công cụ thực hiện, giúp bạn đi đến đích cuối cùng là hàm răng đều, chuẩn khớp cắn, đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ. Dĩ nhiên, chỉnh nha an toàn với bác sĩ chuyên sâu về niềng răng tại 1 trung tâm uy tín luôn là lựa chọn tốt nhất.

Việc niềng răng (chỉnh nha) là một phương pháp tương đối phức tạp đòi hỏi bác sỹ phải có nhiều kinh nghiêm để có thể phân tích, đánh giá tình trạng răng của từng khách hàng cũng như đưa ra phác đồ điều trị, kỹ thuật niềng và thời gian thực thi sao cho phù hợp nhất.

Đến với Nha khoa Việt Smile chúng tôi cam kết bạn sẽ được bác sĩ CK I chuyên sâu chỉnh nha – Nguyễn Thị Hường khám, tư vấn và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình niềng. Luôn hướng tới giá trị về sức khỏe và cả thẩm mỹ chúng tôi luôn đưa ra giải pháp tốt nhất, đúng và đủ cho khách hàng cùng mức chi phí hợp lý nhất.

Với những nội dung chi tiết nói về các loại niềng răng, bác sĩ tại Việt Smile đưa ra lời khuyên như sau cho bạn khi lựa chọn gói niềng răng mắc cài để phù hợp với mong muốn và điều kiện tài chính:

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong và mặt ngoài đều cho kết quả giống nhau
Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong và mặt ngoài đều cho kết quả giống nhau

Nha khoa Việt Smile là địa chỉ nha khoa thẩm mỹ được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa vì đảm bảo độ uy tín cao trong suốt thời gian hoạt động. Cho đến nay chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 1000 khách hàng chỉnh nha.

Chọn niềng răng mắc cài kim loại tại Trung tâm niềng răng Việt Smile – chọn sự an toàn và hiệu quả. Chúng tôi tự tin khằng định chất lượng dịch vụ của mình thông qua tất cả các nguồn lực và đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, thực hiện niềng răng mắc cài theo đúng quy trình, kỹ thuật với các thiết bị vô trùng, vật liệu nha khoa đảm bảo.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết So sánh niềng răng mắc cài mặt ngoài với niềng răng mắc cài mặt trong mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc