Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Tác giả: Bui Hanh | 16-07-2020 | 👁 6 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Hồng Duyên

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là một trong những phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy bạn đã hiểu rõ về phương pháp này chưa và niềng răng mắc cài kim loại tự động là gì? Hãy cùng Nha khoa Việt Smile đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nieng rang mac cai tu dong
Niềng răng mắc cài kim loại tự động là gì?

1. Mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Mắc cài kim loại tự buộc (mắc cài kim loại tự động) là loại mắc cài được thiết kế thông minh, sử dụng nắp trượt tự động đóng mở để cố định răng, không cần thun buộc. Loại mắc cài này giúp quá trình niềng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian chỉnh nha bởi lực tác động lên răng đều đặn trong suốt quá trình niềng.

2. Lý do lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Rút ngắn thời gian niềng răng. Niềng răng kim loại tự động có thời gian niềng ngắn so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, nên quá trình niềng răng sẽ nhẹ nhàng hơn và nhanh chóng hơn.

Hiệu quả chỉnh nha cao. Với cơ chế khung kim loại đóng mở tự động sẽ tạo điều kiện cho nha sĩ lắp đặt đơn giản hơn và dễ dàng kiểm soát lực tác động lên răng.

Giảm sự khó chịu cho người bệnh. Đây được xem là ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, nguyên nhân là do thiết kế giúp giảm lực ma sát của dây cung giúp cho bệnh nhân giảm bớt những cơn đau, nhức.

Phù hợp với cả các ca chỉnh nha khó. Với hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, niềng răng kim loại tự động có thể thực hiện với những trường hợp khó, kể cả răng bị lệch lạc lớn.

Dễ dàng vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng. Do không cần sử dụng dây thun mắc cài nên việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên đơn giản hơn. Bàn chải răng chuyên dụng đối với người niềng răng hoặc bàn chải sợi mảnh sẽ dễ dàng luồn lách vào kẽ răng, giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn tận sâu bên trong.

Chi phí hợp lý. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc phù hợp với đại đa số người dùng từ học sinh, sinh viên, người đi làm đến các quý phụ huynh.

Nieng rang mac cai tu buoc
Khách hàng sử dụng mắc cài tự buộc

3. Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?

Với những ưu điểm vượt trội mà niềng răng tự động đem lại, cùng thiết kế phức tạp hơn nên giá thành mắc cài kim loại tự buộc sẽ nhỉnh hơn so với niềng răng mắc cài kim loại thường. Giá niềng răng mắc cài tự buộc sẽ dao động trong khoảng từ 20.000.000đ – 35.000.000đ.

Bác sĩ lí giải thông tin về niềng răng mắc cài tự buộc

Với những ưu điểm vượt trội, niềng răng mắc cài tự buộc đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu với khách hàng niềng răng. Nếu bạn đang có ý định niềng răng hoặc cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng miệng, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Việt Smile để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc