Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là gì?

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 18-09-2023 279 lượt xem

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là phương pháp chỉnh nha được sử dụng cho mọi lứa tuổi với độ hiệu quả cao và chi phí hợp lý. Để hiểu rõ hơn về niềng răng mắc cài Inox tự đóng các bạn hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây.

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là gì?
Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là gì?

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là gì?

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là gì?
Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là gì?

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng hay còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc/tự động. Mắc cài Inox được thiết kế bằng chất liệu Inox không gỉ, có độ bền cao và an toàn tuyệt đối với cơ thể. Mắc cài Inox tự đóng được thiết kế thông minh với hệ thống nắp đóng mở tự động.

Để giúp đưa các răng hô, khấp khểnh, lệch lạc, sai lệch khớp cắn về đúng vị trí, bác sĩ sẽ gắn mắc cài Inox tự động lên răng và kết nối chúng bằng dây cung. Nhờ được thiết kế thêm nắp khóa tự động dây cung sẽ trượt tự động vào trong rãnh mắc cài và được cố định chắc chắn trong mắc cài.

Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài Inox tự đóng?

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng được xếp vào các phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ không cao nhưng vẫn được khách hàng tin dùng bởi những lý do sau:

Lực kéo răng ổn định

Nếu như mắc cài kim loại buộc chun sử dụng dây thun để cố định trong các răng mắc cài, sau một thời gian kéo răng dây thun sẽ bị giãn ra và bạn cần thay chúng thường xuyên. Còn với mắc cài kim loại tự động dây cung được cố định chắc chắn bằng nắp khóa tự động nên lục kéo răng sẽ ổn định hơn. Từ đó giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn và nhanh hơn mắc cài kim loại thường.

Tự tin hơn với mắc cài tự động thông minh
Tự tin hơn với mắc cài tự động thông minh

Giảm lực ma sát khi răng dịch chuyển

Mắc cài Inox tự đóng được thiết kế bo tròn các góc và có kích thước cũng khá nhỏ gọn nên khi răng dịch chuyển sẽ hạn chế tác động đến môi, má và các mô mềm trong miệng. Điều này giúp quá trình niềng răng của bạn diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Hạn chế thời gian tái khám

Nếu như sử dụng dây thun mỗi lần thay dây cung bác sĩ sẽ cần tháo và mắc từng dây thun nên sẽ mất nhiều thời gian hơn. Còn với mắc cài mắc cài Inox tự đóng bác sĩ chỉ cần đóng mở nắp khóa tự động để lấy hoặc nắp dây cung vào rãnh mắc cài nên sẽ tiết kiệm được thời gian cho cả bạn và bác sĩ.

Chi phí hợp lý

So với các phương pháp niềng răng mắc cài thẩm mỹ sứ, pha lê hay niềng răng khay trong suốt thì niềng răng mắc cài Inox tự đóng có chi phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi khách hàng.

Chi phí niềng răng mắc cài Inox tự đóng

Chi phí niềng răng mắc cài Inox tự đóng
Chi phí niềng răng mắc cài Inox tự đóng

Thông thường chi phí niềng răng mắc cài Inox tự đóng ở các nha khoa hiện nay thường dao động trong khoảng từ 30 – 50 triệu. Tuy nhiên, đây chỉ là giá niêm yết, để biết chính xác chi phí niềng răng mắc cài Inox tự đóng bạn hãy đến trực tiếp nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng, đưa ra phương án điều trị và tính toán chi phí phù hợp.

Bởi, tình trạng răng của mỗi khách hàng khác nhau nên bác sĩ sẽ cần thăm khám thì mới đưa ra được chi phí chính xác. Nếu răng miệng của bạn ở mức đơn giản hoặc trung bình thì chi phí sẽ thấp hơn so với những ca răng khó. Hay nếu bạn mắc các bệnh lý răng miệng kèm theo thì chi phí của bạn sẽ cao hơn.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là gì? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc