Niềng răng hô, chen chúc sau 2 năm – Khách hàng Đinh Thị Hà

Chắc hằn mọi người không còn xa lạ gì với tình trạng răng hô. Nhưng chính những người bị răng hô mới thực sự hiểu được những bất lợi cũng như khó khăn khi sở hữu chúng. Dưới đây Việt Smile sẽ đưa ra cái nhìn rõ hơn về những bất lợi đó cùng với phương pháp điều trị niềng năng hô, chen chúc để có một nụ cười đẹp hơn.

Truoc va sau nieng rang ho, chen chuc
Trước và sau khi niềng răng hô, chen chúc – Khách hàng Đinh Thị Hà

Răng hô bất lợi như nào?

Răng hô, vẩu, là tình trạng răng hoặc (và) hàm bị nhô ra phía trước quá nhiều gây ra mất thẩm mỹ. Nhìn trực diện cũng có thể thấy rõ ràng độ hô của răng, nhưng ở góc nghiêng thì chúng ta còn có thể thấy rõ hơn nữa. Và điều ảnh hưởng đầu tiên mà đa số mọi người đều có thể dễ dàng thấy được đó là răng hô gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng mà chỉ những người bị hô mới là người rõ nhất.

Răng nhô ra phía trước khiến khuôn miệng cũng bị nhô ra, dẫn tới khẩu hình không đẹp, cằm và môi chênh lệch dẫn đến mất cân xứng tự nhiên cho tổng thể cả khuôn mặt. Nếu bị hô nặng thì khi cười cảm giác sẽ bị hở lợi nhiều. Cùng với đó là sự ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng, việc nhai nhỏ thức ăn hay cắn xé thức ăn sẽ khó khăn hơn do răng bên trên nhô ra nhiều không khớp với bên dưới. Hơn nữa, răng hô, chen chúc khiến việc chăm sóc răng miệng cũng khó khăn hơn vì có những vị trí bàn chải không chạm được tới nên vi khuẩn trú ẩn, về lâu dài có thể bị viêm, sâu răng.

Thêm nữa, những người răng hô, chen chúc thường không tự tin với nụ cười của mình, ít cười nói, giao tiếp hoặc khi cười thì cũng sẽ che miệng lại như một thói quen. Do đó, việc mở rộng mối quan hệ, giao tiếp cũng khó khăn hơn và theo đó thì cơ hội để phát triển cũng sẽ ít đến hơn với họ.

Nieng rang ho, chen chuc cung viet smile
Niềng răng hô, chen chúc tại Việt Smile

Nhìn vào những bất lợi trên thì có thể thấy, điều trị răng hô, chen chúc là điều tất yếu để có thể cải thiện vấn đề, có một nụ cười tươi mới tràn đầy tự tin và phát triển cuộc sống của mình hơn. Và thông thường thì mọi người sẽ lựa chọn niềng răng hô, chen chúc để có một nụ cười mới và cải thiện những vấn đề do răng hô gây ra.

Thời gian niềng răng hô, chen chúc có lâu không?

Niềng răng hô, chen chúc hiện không còn xa lạ với mọi người. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những người niềng răng xung quanh. Tuy nhiên, hiệu quả nhanh hay chậm thì sẽ còn tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng răng miệng. 

Độ tuổi vàng trong làng niềng răng là trong khoảng từ 7 đến 12 tuổi. Lúc này rất dễ để điều chỉnh vị trí của răng và giữ được sự ổn định của răng. Với trẻ hô, móm thì còn có thể điều chỉnh thuận lợi, tránh phẫu thuật về sau.

Còn giai đoạn sau 18 tuổi hay thậm chí 30-40 tuổi vẫn có thể niềng răng, tuy nhiên việc chỉnh răng sẽ chậm hơn, do lúc này xương đã cứng chắc nên thời gian sẽ lâu hơn, vào khoảng 1-3 năm đeo niềng để có được hàm răng đều đẹp.

Cùng với đó thì độ hô nặng, nhẹ cũng ảnh hưởng tới thời gian niềng. Nếu bị hô nhẹ hơn sẽ nhanh kéo răng về vị trí đúng hơn, nên thời gian ngắn hơn. Còn hô nặng thì thời gian sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, để có được hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin, và tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp thì niềng răng trong 1-3 năm là hoàn toàn xứng đáng.

Thao nieng sau 2 nam
Tháo niềng sau hơn 2 năm gắn mắc cài tại Việt Smile – Khách hàng Đinh Thị Hà

Chia sẻ của khách hàng Đinh Thị Hà

Chào mọi người, mình là Đinh Thị Hà. Mình vừa tháo niềng sau hơn 2 năm tại nha khoa Việt Smile. Trước đây mình bị hô và chen chúc răng, nhìn miệng nhiều răng lắm, nên mình rất ít khi cười, cười rất gượng gạo mà toàn phải che miệng lại cho đỡ ngại. Qua giới thiệu của bạn bè, mình đã tới Việt Smile để được tư vấn, và mình cũng đã chọn ngay Việt Smile vì khi đến nhân viên rất nhiệt tình, bác sĩ tư vấn rõ ràng và rất hiểu tâm lí của khách hàng.

Mình phải nhổ 4 răng 4 để tạo khoảng kéo lui giảm hô, chen chúc. Sau hơn 2 năm niểng răng thì hiện tại mình đã có một hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin. Không còn phải che miệng khi cười nữa mà còn hay cười hơn, cười rất tươi và giao tiếp cũng tự tin hơn rất nhiều. Thật sự mình khuyên các bạn nên niềng răng sớm đi, càng sớm càng có lợi, đẹp sớm hơn thì ai cũng muốn mà. Sau khi niềng răng cũng trở nên đẹp hơn, tự tin hơn và cũng có nhiều cơ hội may mắn đến với chúng ta hơn đó. Nhanh đi niềng răng đi mọi người nhé!

Nếu bạn còn băn khoan hay thắc mắc gì, hãy liên hệ hotline 1900 3331 để được Việt Smile tư vấn và giải đáp sơm nhất nhé quý khách!

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Tags:
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc