Nhổ răng số 7 có bị hóp má không?

Biên tập: Thại Phạm 22-12-2023 74 lượt xem

Bạn đang đối mặt với quá trình nhổ răng số 7 và lo lắng rằng liệu nhổ răng số 7 có bị hóp má không? Nha khoa VIET SMILE sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Viet Smile  khám phá và tìm hiểu về những giải pháp khắc phục sau nhổ răng số 7 để bạn có thể yên tâm trải qua liệu pháp nha khoa nhé.

Nhổ răng số 7 có bị hóp má không?
Nhổ răng số 7 có bị hóp má không?

Răng số 7 là gì?

Răng số 7, được biết đến như chiếc răng cối trong hàm răng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình nhai và nghiền thức ăn.

Đây là một trong bộ ba răng cối lớn gồm răng 6, răng 7, và răng 8, với răng 7 nằm ở phía trước răng khôn. Khi răng khôn chưa mọc, răng số 7 nằm ở vị trí trong cùng, tạo nên một cấu trúc đối xứng trong hàm trên và dưới.

Răng số 7 là gì?
Răng số 7 là gì?

Người trưởng thành thường có 28 chiếc răng vĩnh viễn, và khi răng khôn mọc đủ, tổng số răng là 32. Răng số 7, đồng đội với răng số 6, đóng vai trò quan trọng trong việc nghiền và nhai thức ăn. Điều đặc biệt là răng số 7 ở hàm dưới chỉ có 2 chân, trong khi ở hàm trên lại có 3 chân.

Khả năng nhai của răng số 7 được đánh giá cao nhất, đóng góp lớn vào việc nghiền thức ăn và kích thích tiết enzyme từ nước bọt để tối ưu hóa quá trình tiêu hóa. Nếu răng số 7 gặp vấn đề như sâu, viêm tủy hoặc mất, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nhai mà còn có thể tác động tiêu cực đến răng số 7 ở hàm đối diện và cả răng số 7 ở hàm còn lại.

Nhổ răng số 7 có bị hóp má không?

Loại bỏ răng số 7 không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn tạo ra khoảng trống trên cung hàm, nó có thể gây những tác động tiêu cực đến các răng lân cận và khuôn hàm toàn bộ. 

Việc thiếu răng số 7 trong thời gian dài có thể dẫn đến giảm chất lượng xương hàm, gây tự tiêu xương và các răng còn lại đổ về vị trí răng mất. 

Nếu đối mặt với thời gian dài, sự mất điểm bám khiến cho cơ mặt xương suy giảm, góp phần vào quá trình lão hóa sớm và làm hai má hóp lại. 

Nhổ răng số 7 có bị hóp má không?
Nhổ răng số 7 có bị hóp má không?

Do đó, đáp án cho câu hỏi nhổ răng số 7 có bị hóp má không? là hoàn toàn “CÓ”, đặc biệt nếu không thực hiện biện pháp phục hình kịp thời sau quá trình nhổ răng. Việc duy trì sự ổn định của hàm răng không chỉ quan trọng với khả năng nhai mà còn liên quan chặt chẽ đến sức khỏe và hình thể nha khoa tổng thể.

Giải pháp khắc phục sau nhổ răng số 7

Như đã chia sẻ ở trên, việc loại bỏ răng không chỉ làm giảm chức năng ăn nhai mà còn tạo ra khoảng trống trên cung hàm, gây hậu quả cho cả các răng xung quanh và khuôn hàm. 

Sự mất răng kéo dài có thể dẫn đến tự tiêu hủy xương hàm, làm biến dạng toàn bộ dãy răng. Thế nên, việc trì hoãn giải quyết vấn đề này có thể khiến cho các cơ mặt xương tự nhiên giảm xuống do mất điểm tự nhiên, góp phần vào quá trình lão hóa sớm.

Để khắc phục tình trạng mất răng, việc lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp là quan trọng. Trong trường hợp này, trồng răng Implant là một giải pháp xuất sắc và mang lại hiệu quả tối đa. 

Giải pháp khắc phục sau nhổ răng số 7
Giải pháp khắc phục sau nhổ răng số 7

Phương pháp này không chỉ đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ mà còn khôi phục chức năng ăn nhai một cách tự nhiên. Mặc dù chi phí có thể cao hơn so với một số phương pháp khác, nhưng lợi ích lâu dài và khả năng tránh được các biến chứng như tụt lợi, tiêu xương, hóp má là điều mà những phương pháp khác không thể đảm bảo.

Tại nha khoa Viet Smile, chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả.Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại tại Viet Smile sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn và thực hiện quy trình trồng răng Implant, mang đến cho bạn một nụ cười hoàn hảo và sức khỏe nha khoa tốt nhất. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra giải pháp phục hình răng phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của bạn.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Nhổ răng số 7 có bị hóp má không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc