Nhổ hai răng khôn mọc lệch bị sâu cực nhẹ nhàng cùng Việt Smile

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 23-03-2022 527 lượt xem

Đau răng, khốn khổ với những “vị tướng” răng khôn mọc lệch hoành hành. Những vị tướng này có sức ảnh hưởng rất cao, có thể làm cho nguyên một “tập thể răng miệng” phải khiếp sợ, gây đau, gây sốt, gây viêm lợi và cả sâu răng nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Chính bản thân những chiếc răng khôn này cũng có thể bị sâu vì mọc ở vị trí quá sâu bên trong, chỗ để mọc răng tương đối nhỏ nên bàn chải không chạm tới được, khó vệ sinh sạch sẽ. Tình trạng của khách hàng Phạm Thị Hương trước khi đến Việt Smile nhổ răng khôn bị sâu chính là minh chứng cho điều này.

nho rang khon bi sau cuc nhe nhang
Nhổ răng khôn bị sâu cực nhẹ nhàng cùng Việt Smile

Răng khôn mọc lệch có đau không?

Răng khôn mọc khi con người đã trưởng thành, phát triển đẩy đủ và răng miệng cũng đã chắc khỏe, cứng cáp hơn trước rất nhiều. Mọc cuối cùng nhưng khả năng gây ảnh hưởng tương đối mạnh, gây ấn tượng không quên với mọi người vì khi mọc thường kèm theo các dấu hiệu. Thông thường sẽ bị đau, và sốt do răng khôn nhú lên khỏi mặt lợi. Khoảng lợi phía trong cùng tương đối nhỏ, đôi khi không đủ chỗ nên khiến răng khôn bị mọc lệch đi, đâm vào răng số 7 gây đau răng và có thể làm răng số 7 bị sâu. Khi chiếc răng khôn mọc lệch này phát triển hơn nữa, khiến tình trạng đau càng dữ dội hơn, khiến bạn sốt nhiều hơn, khó chịu hơn rất nhiều. Vì vậy không nên giữ răng khôn mọc lệch quá lâu, mà cần nhổ kịp thời để tránh được các hậu quả không lường trước được.

Răng khôn mọc lệch bị sâu

nho 2 chiec rang khon bi sau den
Nhổ 2 chiếc răng khôn bị sâu đen cực nhẹ nhàng

Mọc ở vị trí sâu tít tận trong cùng của hàm răng khiến răng khôn khó được vệ sinh sạch sẽ. Không có tác dụng ăn nhai còn bị thức ăn mắc lại, hình thành các mảng bám và là nơi cho vi khuẩn trú trụ. Lâu dần khiến răng bị sâu đen, càng ngày càng ăn sâu vào trong tủy. Thậm chí có thể làm răng bên cạnh cũng bị sâu theo. Khi bị sâu ăn vào trong tủy thì mọi thứ còn phức tạp hơn, mức độ đau nhức không hề nhẹ, còn có thể bị giật lên trên vùng thái dương, cực kì khó chịu và hối hận. Cũng may rằng chiếc răng này mọc ở vị trí trong cùng lại không có tác dụng trong việc ăn nhai nên chúng ta có giải pháp đơn giản hơn đó là nhổ răng khôn mọc lệch, hoàn toàn chấm dứt các cơn đau mà không ảnh hưởng đến chức năng nhai. Không phải đi lại nhiều lần đến nha khoa để điều trị tủy, cũng không phải tìm giải pháp bảo vệ răng kiên cố, chắc chắn để ăn nhai tốt là điều may mắn đúng không bạn?

Nhổ 2 răng khôn mọc lệch bị sâu cực nhẹ nhàng cùng Việt Smile

Mình là Hương, năm nay 34 tuổi. Mình đến Việt Smile để nhổ răng khôn. Hai cái mọc lệch và có dấu hiệu bị sâu đen rồi. Đến đây, mình thấy từ các bạn tư vấn cho đến bác sĩ rất nhẹ nhàng, ân cần. Trước khi về bác sĩ cũng dặn dò cẩn thận, làm mình thấy rất chu đáo và nhiệt tình. Trong quá trình nhổ thì rất nhẹ nhàng và về nhà không bị đau và mình cũng không cần dùng đến giảm đau.

sau khi nho rang khon moc lech
Chị Hương rất hài lòng với kết quả sau khi nhổ răng khôn mọc lệch

Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng về thì ăn uống hơi khó khăn một chút, mình có thể ăn đồ mềm, loãng thôi. Nhưng đến ngày thứ hai thì mình có thể ăn đồ đặc hơn một chút và không có khó chịu gì cả. Mình thấy rất êm ái và bình thường. Hôm đầu tiên mình nhổ răng về thì đánh răng nhẹ nhàng và súc miệng rất nhẹ nhàng. Các ngày sau thì dùng tăm nước và đánh răng bình thường. Kết thúc 7 ngày thì đến hôm nay mình trở lại Việt Smile để cắt chỉ.

Ban đầu khi nghĩ đến việc nhổ răng thì mình thấy rất là sợ, nghĩ rằng rất là đau. Nhưng sau khi nhổ xong thì lại thấy rất là nhẹ nhàng và cảm thấy không có vấn đề gì. Vì vậy mình có lời khuyên cho các bạn là: nếu như ai đang có răng khôn mọc lệch hoặc kể cả không mọc lệch thì tốt nhất vẫn là nên nhổ, như thế sẽ tốt cho bản thân hơn. Hãy đến Việt Smile vì ở đây dịch vụ rất là tốt, bác sĩ chăm sóc rất tận tình. Mình thật sự rất cảm ơn!

Nếu bạn còn gì thắc mắc hay liên hệ hotline 1900 3331 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Nhổ hai răng khôn mọc lệch bị sâu cực nhẹ nhàng cùng Việt Smile mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc