Bạn đã biết 5 nguyên nhân cười hở lợi?

Biên tập: Thu Huyền 20-11-2020 669 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Cười hở lợi là tình trạng rất nhiều người Việt Nam gặp phải. Mặc dù vậy thì nguyên nhân cười hở lợi là gì không phải ai cũng biết. Tại bài viết này, nha khoa Việt Smile sẽ chia sẻ kiến thức giúp bạn biết 5 nguyên nhân gây ra cười hở lợi, những lưu ý khi chọn địa chỉ để điều trị cười hở lợi an toàn – hiệu quả.

5 nguyên nhân cười hở lợi

5 nguyên nhân cười hở lợi là gì? Cắt lợi thẩm mỹ là phương pháp điều trị cười hở lợi, giúp bạn sở hữu 1 nụ cười đẹp, hài hòa tỉ lệ răng – môi – nướu. Mặc dù cắt lợi thẩm mỹ là 1 tiểu phẫu nha khoa nhưng vẫn luôn đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Với trường hợp khách hàng và nguyên nhân cười hở lợi khác nhau, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp riêng cho bạn.

Cười hở lợi có các mức độ nặng – nhẹ; cười hở lợi ít – nhiều khác nhau. Tùy vào nguyên nhân cười hở lợi, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau. Để đánh giá chính xác lý do bị cười hở lợi thì cần phải:

 1. Thăm khám trực tiếp
 2. Kiểm tra xương ổ răng và đo túi lợi
 3. Đánh giá trên phim X-quang toàn hàm

Các nguyên nhân cười hở lợi thường thấy ở những khách hàng đã đến điều trị ở nha khoa Việt Smile như sau:

Nguyên nhân cười hở lợi cho thân răng ngắn

Trong quá trình mọc răng, thân răng mọc thụ động vẫn còn nằm trong lợi không lộ ra ngoài là nguyên nhân chính gây cười hở lợi. Thông thường, nếu chiều dài răng không đồng đều, mất cân xứng về chiều cao và chiều rộng.

Hình thể răng ngắn khiến vùng lợi khi cười bị lộ nhiều hơn mức bình thường, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ. Với tình trạng cười hở lợi do thân răng ngắn, bác sĩ sẽ thực hiện tiểu cắt lợi kết hợp kỹ thuật làm dài thân răng giúp bộc lộ phần thân răng còn nằm trong nướu sẽ giúp giải quyết vấn đề cười hở lợi.

Thân răng ngắn - Nguyên nhân cười hở lợi
Thân răng ngắn – Nguyên nhân cười hở lợi

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâm sàng thực tế của mình, khi bạn thực hiện điều trị cười hở lợi, Bác sĩ sẽ khéo léo tạo đường cười thẩm mỹ mới. Kiến tạo lại hình thể của răng đều – đẹp – cân đối cho bạn nụ cười ưng ý nhất.

Như vậy, chỉ sau 45 phút bạn đã chính thức nói “Say goodbye” với cười hở lợi. Tại Việt Smile, chúng tôi cam kết điều trị cười hở lợi an toàn – làm 1 lần – kết quả trọn đời.

Xương ổ răng gồ – Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi do xương ổ răng gồ – khi cười bạn sẽ lộ rõ cả xương ổ răng, chúng ta dễ dàng nhận biết tình trạng này bằng mắt thường.

Nếu dùng tay để cảm nhận, khi chạm vào vùng ổ răng, bạn dễ dàng thấy xương ổ răng gồ lên rõ ràng. Khoảng gồ này khiến môi bị kéo lên cao hơn khi cười và gây cười hở lợi.

Với nguyên nhân này, khi điều trị, bác sĩ tiến hành cắt lợi và hạ thấp xương ổ răng cho nụ cười cân đối tỉ lệ. Tại Nha khoa Việt Smile, bác sĩ sử dụng công nghệ sóng siêu âm piezotome để xử lý vùng xương gồ lên cao nên cảm giác rất nhẹ nhàng.

Xương ổ răng gồ - Nguyên nhân cười hở lợi
Xương ổ răng gồ – Nguyên nhân cười hở lợi

Nhóm răng hàm trên mọc không đều

Nhóm răng hàm trên mọc không đồng đều, lún xuống quá mức cũng là một nguyên nhân cười hở lợi. Khoảng cách giữa vùng môi và răng bị mất cân bằng dẫn đến hở lợi khi cười.

Trong trường hợp cười hở lợi do răng và nướu bác sĩ sẽ kết hợp 2 phương pháp niềng răng và cắt lợi thẩm mỹ để đem đến cho bạn kết quả lí tưởng nhất. Lúc này, khách hàng sẽ phát sinh thêm chi phí niềng răng.

Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu không chỉ được đào tạo chuyên sâu về răng – hàm – mặt mà còn cần có đam mê và kinh nghiệm để thực hiện kỹ thuật thuần thục và khéo léo.

Nhóm răng hàm trên mọc không đều - Nguyên nhân cười hở lợi
Nhóm răng hàm trên mọc không đều – Nguyên nhân cười hở lợi

Tại Việt Smile, mỗi bác sĩ phụ trách 1 mảng riêng nên khi trải nghiệm dịch vụ tại đây, bạn yên tâm rằng:

 • Niềng răng bạn sẽ được khám – tư vấn – lập kế hoạch niềng chi tiết và đồng hành cùng bác sĩ chuyên CK I – Nguyễn Thị Hường chuyên sâu niềng răng trong toàn bộ quá trình.
 • Cắt lợi thẩm mỹ: Bác sĩ chuyên sâu về tiểu phẫu, chuyên điều trị cười hở lợi khám – tư vấn – đưa ra phương án và thực hiện cắt lợi.

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi đều có chứng chỉ hành nghề, nhận được phản hồi tích cực, được chuyên gia và đồng nghiệp trong ngành nha khoa thẩm mỹ đánh giá cao. Vì vậy, bạn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ tại Nha khoa Việt Smile.

Cơ môi vén do nhóm cơ vòm môi

Sự phát triển quá mức của cơ vòm môi – cơ xung quay miệng cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra cười hở lợi. Thông thường khi cười, cơ 2 bên khóe miệng kéo sang 2 bên, vùng môi sẽ được kéo lên.

Nhưng chỉ dừng lại ở vùng chân răng và hở 1 chút lợi hồng duyên dáng. Khi bạn có nhóm cơ vòm môi phát triển hơn bình thường, cơ môi bị vén lên cao gây hở lợi.

Phương án xử lí cho trường hợp này là cắt cơ nâng môi và tiêm các chất làm đầy như Botox, Filler để làm giảm hoạt động của cơ môi. Đảm bảo khi cười môi chỉ bị kéo lên đến một ngưỡng nhất định.

Cơ môi vén do nhóm cơ vòm môi - Nguyên nhân cười hở lợi
Cơ môi vén do nhóm cơ vòm môi – Nguyên nhân cười hở lợi

Xương hàm phát triển quá mức

Xương hàm trên phát triển quá mức, hàm trên đẩy nhiều ra phía trước vừa gây hô vừa gây cười hở lợi.

Có 2 phương pháp điều trị khi bị cười hở lợi của bạn xuất phát từ xương hàm trên phát triển quá mức:

 • Do xương hàm và răng: Kết hợp giữa phẫu thuật cắt hàm và niềng răng
 • Do xương hàm: Tiến hành phẫu thuật cắt đẩy lùi hàm vào trong.

Đây là vấn đề phức tạp nhất trong các nguyên nhân gây cười hở lợi. Với  những ai gặp phải tình trạng này, bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile khuyên bạn nên hiện tại các Bệnh viện có chuyên liên khoa giữa phẫu thuật thẩm mỹ và nha khoa chất lượng.

Xương hàm phát triển quá mức - Nguyên nhân cười hở lợi
Xương hàm phát triển quá mức – Nguyên nhân cười hở lợi

Lưu ý khi chọn địa chỉ để điều trị cười hở lợi an toàn – hiệu quả.

Xã hội phát triển hơn, ngoại hình ngày càng trở lên quan trọng, thì việc chăm chút cho nụ cười hoàn toàn là nhu cầu chính đáng. Nụ cười từ lâu đã là vũ khí đắc lực của chúng ta, nó giúp bạn kết nối và chia sẻ yêu thương mỗi ngày.

Ngoài ra, với những lợi ích từ nụ cười khỏe mạnh, hài hòa tỉ lệ, tự tin nhất sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Bởi vậy, cười hở lợi là khuyết điểm mà bạn nên tìm giải pháp khắc phục từ bác sĩ chuyên môn. Với từng nguyên nhân gây cười hở lợi bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Hãy tiếp tục những kế hoạch của bạn khi tìm kiếm địa chỉ “xứng đáng” để gửi gắm nụ cười. Nha khoa Việt Smile sẽ gợi ý cho bạn 1 số tiêu chí giúp bạn đi gần hơn tới đích đến cuối cùng của mình:

Chọn địa chỉ điều trị cười hở lợi an toàn – hiệu quả cần dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên có trình độ chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm > 10 năm.
 • Cơ sở uy tín được cấp giấy phép kinh doanh theo tiêu chuẩn của bộ Y tế.
 • Trang thiết thiết bị hiện đại, chuyển giao công nghệ từ các nước tiên tiến.
 • Quy trình điều trị cười hở lợi đảm bảo Vô trùng – an toàn – chuẩn xác.
 • Đội ngũ tư vấn – CSKH chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.
Nha khoa Viet Smile Hồ Chí Minh
Nha khoa Viet Smile Hồ Chí Minh có tốt không?

Nha khoa Việt Smile là một trong những Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ TOP 1 tại miền Bắc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Với đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, Việt Smile đã điều trị cười hở lợi thành công, đem tới nụ cười hạnh phúc cho hàng nghìn khách hàng.

Quá trình cắt lợi tại cơ sở của chúng tôi đảm bảo được thực hiện trong môi trường vô trùng – vô khuẩn, thao tác nhẹ nhàng nhưng đảm bảo tính chuẩn xác bởi team bác sĩ Nha khoa Việt Smile. Trước khi cắt lợi khách hàng sẽ được lấy cao răng – vệ sinh khoang miệng sạch sẽ.

Toàn bộ quá trình được tiêm tê hoàn toàn không cảm thấy thoải mái, không đau nhức. Sau 7 – 10 ngày khách hàng cắt chỉ và chấm dứt những ngày tháng e dè với nụ cười hở lợi, giờ đây bạn có thể thoải mái cười.

Rất nhiều KH trải nghiệm dịch vụ điều trị cười hở lợi an toàn tại Việt Smile đã không ngần ngại gửi lời khen cho đội ngũ của chúng tôi: “Bác sĩ mát tay, kết quả vô cùng ưng ý, đặc biệt trong quá trình làm cũng như kết thúc không hề có bất kỳ cảm giác đau gì cả, rất nhẹ nhàng”. Như vậy, cắt lợi thẩm mỹ có đau không, chắc hẳn bạn đã vơi đi phần nào nỗi lo để quyết tâm thực hiện mục tiêu rồi chứ?

Cảm nhận của khách hàng sau khi cắt lợi tại Nha khoa Việt Smile

Trên đây chúng tôi đã cung cấp tất cả thông tin liên quan đến 5 nguyên nhân cười hở lợi và gợi ý cho bạn 1 số tiêu chí khi chọn địa chỉ uy tín để điều trị cười hở lợi. Hi vọng rằng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích.

Đẹp và tự tin mỗi ngày tại sao không? Một nụ cười rạng rỡ, không hở lợi giúp bạn thoải mái hơn bao giờ hết, nhiều cơ hội mới sẽ đến với bạn. Quan trọng, bạn hãy luôn tỏa sáng theo cách của riêng mình. Hãy để Nha khoa Việt Smile giúp bạn!

5/5 - (2 bình chọn)

Trên đây là bài viết Bạn đã biết 5 nguyên nhân cười hở lợi? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc