Cười hở lợi là gì? 4 phương pháp điều trị phổ biến hiện nay

Biên tập: Bui Hanh 25-07-2022 1513 lượt xem

Tình trạng cười hở lợi hiện nay không phải hiếm, nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Tuy nhiên chúng ta cũng không cần quá lo lắng bởi có nhiều phương pháp hiện đại, mang đến hiệu quả cao. Vậy những phương pháp đó là gì? Hãy để Nha khoa Việt Smile bật mí cho bạn 4 phương pháp phổ biến chữa cười hở lợi hiện nay.

Chua cuoi ho loi
4 phương pháp phổ biến chữa cười hở lợi hiện nay

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi được định nghĩa là tình trạng phần lợi bị hở trên 3mm tính từ chân răng đến vành môi. Cười hở lợi có các mức độ và nguyên nhân khác nhau,  tùy từng trường hợp mà việc khắc phục sẽ đơn giản hay phức tạp. Tình trạng cười hở lợi nhẹ, phần nướu nhiều hơn 3mm nhưng chỉ chiếm dưới 25% chiều dài của răng. Tình trạng này sẽ dễ dàng khắc phục.

Ở mức trung bình, phần nướu sẽ nhiều hơn 25% nhưng đối với chiều dài răng sẽ ít bằng 50%. Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ có những biện pháp xử lý chuyên nghiệp hơn để khắc phục tình trạng một cách tốt nhất.

Trường hợp cười hở lợi nặng, phần nướu sẽ nhiều hơn 50% và dưới 100% chiều dài của răng. Nghiêm trọng hơn nữa, tình trạng nướu nhiều hơn 100% chiều dài của răng, thậm chí che gần hết răng. Tuy nhiên, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi bất kỳ với trường hợp nào, các y bác sĩ chuyên nghiệp cũng có thể khắc phục được.

Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng điều này lại khiến nụ cười mất đi vẻ hài hòa. Mặt khác cũng khiến chúng ta mất đi vẻ tự tin khi giao tiếp với người đối diện.

Không những vậy, theo quan niệm về tướng số, những người cười hở lợi cũng không có được nhiều sự may mắn trong công việc, cuộc sống. Hậu vận về sau cũng không tốt, không có được vinh hoa, giàu sang.

Răng ngắn cười hở lợi
Cười hở lợi do thân răng ngắn

Phụ nữ cười hở lợi

Những người phụ nữ cười hở lợi được cho là những người nhiều chuyện. Họ không giữ được những bí mật, không có lập trường. Chính vì nữ giới có nụ cười hở lợi thường không có sự tin tưởng.

Về sự nghiệp, họ sẽ vẫn có cuộc sống đầy đủ ở tầm trung. Tuy nhiên để giàu sang, phú quý thì không được.

Cười hở lợi đối với nam giới

Theo kinh nghiệm từ ngàn xưa, những người đàn ông cười hở lợi thường không chú ý đến lời nói của mình, không suy nghĩ khi phát ngôn. Chính vì vậy thường mang họa chỉ vì lời nói của mình. Không những vậy, những người này bản tính còn nóng nảy, làm việc gì cũng dễ hỏng do vội vàng.

Trong sự nghiệp, tướng số của họ cũng không được tốt, tiền tài thường không đến. Chính vì vậy mà hậu vận vất vả, công danh không đâu vào đâu.

Cười hở lợi ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Tuy nhiên, nhược điểm hở lợi không chỉ dừng lại ở đó, mà còn ảnh hưởng đến tương lai, vận mệnh theo tướng số. Chính vì vậy, việc khắc phục cười hở lợi là điều nên làm.

Các mức độ cười hở lợi

Có 4 mức độ cười hở lợi được phân theo mức độ lộ nướu, cụ thể như sau:

Cười hở lợi nhẹ

Cười hở lợi nhẹ là khi nở nụ cười lộ mô nướu nhiều hơn 3mm và ngắn hơn 25% chiều dài của thân răng

Cười hở lợi nhẹ

Cười hở lợi mức độ trung bình

Khi cười khoảng cách chân răng tới viền môi lộ ra nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của thân răng.

Cười hở lợi trung bình

Cười hở lợi nặng

Ở mức độ hở lợi nặng phần nướu sẽ lộ nhiều hơn 50% và ngắn hơn 100% chiều dài của thân răng khi bạn cười.

Cười hở lợi nặng kém thẩm mỹ

Cười hở lợi rất nặng

Trường hợp hở lợi nặng là khi cười mô nướu lộ ra ngoài quá nhiều, ở mức nhiều hơn 100% chiều dài của thân răng.

Cười hở lợi rất nặng

5 nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi có các mức độ nặng – nhẹ; cười hở lợi ít – nhiều khác nhau. Tùy vào nguyên nhân gây hở lợi, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau. Để đánh giá chính xác nguyên nhân gây hở lợi bác sĩ cần

 • Thăm khám trực tiếp
 • Kiểm tra xương ổ răng và đo túi lợi
 • Đánh giá trên phim X-quang toàn hàm
Cười hở lợi khiến bạn e ngại, không dám cười lớn
Cười hở lợi khiến bạn e ngại, không dám cười lớn

Các nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi bạn có thể chưa biết sẽ được Nha khoa Việt Smile chỉ rõ ngay sau đây.

Cười hở lợi do thân răng ngắn

Trong quá trình mọc răng, thân răng mọc thụ động vẫn còn nằm trong lợi không bộc lộ ra ngoài gây cười hở lợi. Thông thường, nếu chiều dài răng không đồng đều, mất cân xứng về chiều cao và chiều rộng. Hình thể răng ngắn khiến vùng lợi khi cười bị lộ nhiều hơn mức bình thường, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ.

Với tình trạng cười hở lợi do thân răng ngắn, bác sĩ sẽ thực hiện tiểu cắt lợi kết hợp kỹ thuật làm dài thân răng giúp bộc lộ phần thân răng còn nằm trong nướu sẽ giúp giải quyết vấn đề cười hở lợi. .Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâm sàng thực tế của mình, khi bạn thực hiện điều trị cười hở lợi, bác sĩ sẽ khéo léo tạo đường cười thẩm mỹ mới, kiến tạo lại hình thể của răng đều – đẹp – cân đối cho bạn nụ cười ưng ý nhất.

Như vậy, chỉ sau 45 phút bạn đã chính thức nói “Say goodbye” với cười hở lợi. Tại Việt Smile, chúng tôi cam kết điều trị cười hở lợi an toàn – làm 1 lần – kết quả mãi mãi.

 Xương ổ răng gồ gây cười hở lợi

Cười hở lợi do xương ổ răng gồ – khi cười bạn sẽ lộ rõ cả xương ổ răng, chúng ta dễ dàng nhận biết tình trạng này bằng mắt thường. Nếu dùng tay để cảm nhận, khi chạm vào vùng ổ răng, bạn dễ dàng thấy xương ổ răng gồ lên rõ ràng. Khoảng gồ này khiến môi bị kéo lên cao hơn khi cười và gây cười hở lợi.

Với nguyên nhân này, khi điều trị, bác sĩ tiến hành cắt lợi và hạ thấp xương ổ răng cho nụ cười cân đối tỉ lệ. Tại Nha khoa Việt Smile, bác sĩ sử dụng công nghệ sóng siêu âm piezotome để xử lý vùng xương gồ lên cao nên cảm giác rất nhẹ nhàng.

Hở lợi
Tự ti vì cười hở lợi

Nhóm răng hàm trên mọc không đều khiến hở lợi

Nhóm răng hàm trên mọc không đồng đều, lún xuống quá mức. Khoảng cách giữa vùng môi và răng bị mất cân bằng dẫn đến hở lợi khi cười. Trong trường hợp cười hở lợi do răng và nướu bác sĩ sẽ kết hợp 2 phương pháp niềng răng và cắt lợi thẩm mỹ để đem đến cho bạn kết quả lí tưởng nhất. Lúc này, khách hàng sẽ phát sinh thêm chi phí niềng răng.

Cười hở lợi do đâu
Cười hở lợi do nhóm răng hàm trên mọc không đều

Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu không chỉ được đào tạo chuyên sâu về răng – hàm – mặt mà còn cần có đam mê và kinh nghiệm để thực hiện kỹ thuật thuần thục và khéo léo.

Tại Việt Smile, mỗi bác sĩ phụ trách 1 mảng riêng nên khi trải nghiệm dịch vụ tại đây, bạn yên tâm rằng:

 • Niềng răng bạn sẽ được khám – tư vấn – lập kế hoạch niềng chi tiết và đồng hành cùng bác sĩ  chuyên sâu niềng răng trong toàn bộ quá trình.
 • Cắt lợi thẩm mỹ: Bác sĩ chuyên sâu về tiểu phẫu, chuyên điều trị cười hở lợi khám – tư vấn – đưa ra phương án và thực hiện cắt lợi.

Cười hở lợi do cơ môi vén do nhóm cơ vòm môi

Sự phát triển quá mức của cơ vòm môi – cơ xung quay miệng cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra cười hở lợi. Thông thường khi cười, cơ 2 bên khóe miệng kéo sang 2 bên, vùng môi sẽ được kéo lên nhưng chỉ dừng lại ở vùng chân răng và hở 1 chút lợi hồng duyên dáng. Nhưng khi bạn có nhóm cơ vòm môi phát triển hơn bình thường, cơ môi bị vén lên cao gây hở lợi.

Phương án xử lí cho trường hợp này là cắt cơ nâng môi và tiêm các chất làm đầy như Botox, Filler để làm giảm hoạt động của cơ môi, đảm bảo khi cười môi chỉ bị kéo lên đến một ngưỡng nhất định.

Hở lợi do cơ môi vén
Cơ môi vén gây cười hở lợi

Xương hàm phát triển quá mức khiến cười hở lợi

Xương hàm trên phát triển quá mức, hàm trên đẩy nhiều ra phía trước vừa gây hô vừa gây cười hở lợi

Có 2 phương pháp điều trị khi cười hở lợi của bạn xuất phát từ xương hàm trên phát triển quá mức:

 • Do xương hàm và răng: Kết hợp giữa phẫu thuật cắt hàm và niềng răng
 • Do xương hàm: Tiến hành phẫu thuật cắt đẩy lùi hàm vào trong.

Đây là vấn đề phức tạp nhất trong các nguyên nhân gây cười hở lợi. Với  những ai gặp phải tình trạng này, bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile khuyên bạn nên hiện tại các Bệnh viện có chuyên liên khoa giữa phẫu thuật thẩm mỹ và nha khoa chất lượng.

Hở lợi do xương hàm
Hở lợi do xương hàm trên phát triển quá mức

4 phương pháp chữa cười hở lợi phổ biến hiện nay

Tùy theo nguyên nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cười hở lợi phù hợp nhất cho vấn đề của bạn sau khi thăm khám trực tiếp

Cắt nướu chữa cười hở lợi

Nếu nguyên nhân hở lợi xuất phát do thân răng ngắn các bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi làm dài thân răng và hạ xương ổ răng để đạt quả vĩnh viễn. Cắt lợi là 1 tiểu phẫu trong nha khoa thẩm mỹ có thời gian thực hiện khoảng 45 phút. Toàn bộ quá trình đều được tiêm tê nên hoàn toàn không đau. Sau khi thực hiện, phần răng và phần lợi sẽ mang đến sự hài hòa, nụ cười sẽ tự tin hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để gửi gắm nụ cười thì Việt Smile sẽ là địa chỉ thẩm mỹ giúp bạn có nụ cười duyên dáng, hài hòa. Đã và đang có rất nhiều khách hàng tin tưởng vào phương pháp cắt lợi thẩm mỹ chữa cười hở lợi, cũng như chất lượng dịch vụ chất lượng tại nơi đây. Hãy để Việt Smile đồng hành cùng bạn trên hành trình làm đẹp, hoàn thiện nụ cười.

Cắt lợi thẩm mỹ do thân răng ngắn

Niềng và chỉnh răng

Đây là phương pháp áp dụng cho tình trạng răng hô, hoặc do nhóm răng hàm trên mọc không đồng đều, lún xuống quá mức. Khoảng cách giữa vùng môi và răng bị mất cân bằng dẫn đến hở lợi khi cười.

Có nhiều lựa chọn niềng răng cho bạn hiện nay tùy vào mong muốn thẩm mỹ và điều kiện tài chính của bạn để quyết định: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, niềng khay trong suốt. Thời gian chỉnh răng thường kéo dài khoảng 18 – 24 tháng, tùy theo mức độ lệch lạc của răng.Sau một thời gian, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi sẽ được rút ngắn lại.

Niềng răng khắc phục cười hở lợ
Niềng răng khắc phục hô, cười hở lợi

Kéo cơ môi giảm hở lợi

Đối với những trường hợp cơ môi phát triển  quá mạnh, khiến cho vùng lợi hở ra khá nhiều khi cười cần áp dụng phương pháp kéo cơ môi. Cụ thể, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm botox để cơ môi có xu hướng kéo sang ngang thay vì kéo dọc.  Đây là phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều người tin tưởng lựa chọn, phù hợp với những người có nụ cười hở lợi do cơ vành môi khi cười chếch lên trên ở mức độ nhẹ. 

Botox là 1 giải pháp an toàn, không để lại sẹo và không mất thời gian nghỉ dưỡng. Botox được sử dụng tại các địa chỉ nha khoa uy tín là hàng chính hãng và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận. Do đó, tại cơ sở có dịch vụ chất lượng tốt bạn không cần lo lắng về tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm botox. Sau một thời gian bạn sẽ thấy vành môi không bị vén cao nữa.

Tiem botox chua cuoi ho loi
Khách hàng tiêm botox – cắt lợi tại Việt Smile

Tiến hành phẫu thuật

Đối với trường hợp hàm hô, gây ra tình trạng hở lợi nghiêm trọng cần có những tác động để đẩy hàm lùi vào trong. Thời gian thực hiện không lâu nhưng phương pháp này cần có thời gian để hồi phục.

Với phương pháp này, môi cũng được hạ xuống để hàm cân xứng hơn, giúp tình trạng hở lợi được khắc phục. Phương pháp cần phải được thực hiện tại những trung tâm uy tín bởi đây là 1 kỹ thuật khá phức tạp, liên quan trực tiếp tới sức khỏe của bạn.Trường hợp phẫu thuật hỏng, không qua đầy đủ các quy trình là vô cùng nguy hiểm.

Lưu ý trước và sau phẫu thuật cười hở lợi

Trước khi thực hiện điều trị cười hở lợi cũng như sau tiểu phẫu bạn cần chú ý 1 số thông tin quan  trọng, cụ thể là: 

Lưu ý trước phẫu thuật cười hở lợi

 • Lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám chính xác, có kế hoạch điều trị phù hợp và an tâm khi thực hiện phẫu thuật cười hở lợi
 • Bạn nên ăn no trước khi thực hiện chữa cười hở lợi
 • Qua nha khoa để thực hiện tiểu phẫu trước 16h chiều để kiểm soát quá trình việc cầm máu tốt nhất.
 • Dừng sử dụng các sản phẩm có chứa các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…) trước 5 ngày khi thực hiện.

Lưu ý sau phẫu thuật cười hở lợi

Để đẩy nhanh tốc độ lành thương sau phẫu thuật cười hở lợi bạn cần lưu ý 1 chút trong việc chăm sóc răng miệng như sau:

 • Uống thuốc kháng sinh kháng sưng, chống viêm đủ đơn theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tránh thức khuya, nghỉ ngơi phù hợp để giữ sức khỏe thật tốt.
 • Tuyệt đối không ăn đồ dai và cứng để ổn định các nút chỉ quan trọng.
 • Nên sử dụng đồ ăn mềm và nguội, lỏng, dễ nuốt như cháo, súp trong ngày đầu tiên sau cắt lợi. Đồng thời bổ sung thực phẩm giàu vitamin khoáng chất để mau lành thương
 • Kiêng ăn uống thực phẩm cay nóng, đồ ăn chứa nhiều axit, các đồ mắm tôm cũng nên hạn chế.
 • Thịt gà, thịt bò, đồ nếp, hải sản cũng là các loại thực phẩm cần kiêng cữ trong những ngày mới thực hiện cắt lợi
 • Kiêng sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê,…
 • Tránh bơi lội, chạy bộ, các hoạt động thể chất mạnh trong 1 -2 ngày đầu sau phẫu thuật cười hở lợi
 • Tuyệt đối không chải răng trong vài ngày đầu theo hướng dẫn từ nha sĩ. Bạn chỉ nên súc miệng nhẹ vào ngày thứ 2 khi máu đã ngừng chảy hẳn.
 • Thăm khám và kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tốc độ lành thương.

Đi tìm địa điểm chữa hở lợi ở đâu?

Để có được nụ cười tự tin ngay sau lần đầu tiên khắc phục, các bạn cần tìm được những địa chỉ uy tín. Không ít các trường hợp “tiền mất – tật mang” vì gặp phải những cơ sở kém chất lượng. Đặc biệt với những khách hàng cần phẫu thuật điều chỉnh hàm hô, nếu các bước không đúng theo quy trình, vào tay những bác sĩ chưa có tay nghề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng nặng nề đến tính thẩm mỹ và không thể khắc phục.

Việt Smile là một trong những địa chỉ được rất nhiều các khách hàng tin tưởng, chọn làm nơi lấy lại nụ cười của mình. Tại đây, từ đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình đến các bác sĩ dày dặn kinh  nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Không những vậy, hệ thống trang thiết bị luôn được cập nhật mới nhất theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn có được nụ cười tự tin nhất.

Khi tới Việt Smile bạn sẽ được bác sĩ chuyên sâu về cắt lợi trực tiếp thăm khám, tư vấn, thiết kế nụ cười mới. Tại đây, bác sĩ sẽ chỉ rõ nguyên nhân gây ra cười hở lợi, đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho trường hợp của bạn. Bác sĩ sẽ phác họa thực tế qua màn ảnh để bạn hiểu rõ được quá trình tiểu phẫu cũng như cách thức thực hiện.

Cắt lợi
Nụ cười duyên dáng sau cắt lợi tại Việt Smile

Với khách hàng thẩm mỹ, chúng tôi đầu tư hệ thống Studio chuyên sâu dành riêng cho Trung tâm Nha khoa để chụp ảnh và thiết kế nụ cười trước khi thực hiện các điều trị.

Để có được 1 nụ cười đẹp, hài hòa thì các tỉ lệ răng – môi – nướu phải được xem xét thật kỹ lưỡng. Vì vậy ở khâu chụp ảnh và thiết kế nụ cười bác sĩ phải tính toán thật kĩ để đưa ra tỉ lệ chuẩn xác nhất cho đường cười hoàn hảo.

Hoàn thành khâu thiết kế nụ cười, bạn sẽ được bác sĩ gây tê tại vùng cần cắt lợi giúp quá trình cắt lợi diễn ra an toàn mà không gây cảm giác khó chịu. Bác sĩ sẽ khéo léo tạo đường cười thẩm mỹ mới, kiến tạo lại hình thể của răng đều – đẹp – cân đối, lấy lại sự tự tin.

Sau điều trị cười hở lợi. bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết về chế độ chăm sóc để hỗ trợ quá trình lành thương. Đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra mức độ hồi phục của lợi.

Hiệu quả đạt được sau điều trị cười hở lợi với kỹ thuật chuẩn, đảm bảo an toàn, khách hàng sẽ sở hữu ngay một nụ cười đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt, không lộ dấu hiệu thẩm mỹ.

Điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu?

Chữa cười hở lợi hết bao nhiêu tiền? Tại Nha khoa Việt Smile, chi phí điều trị cười hở lợi được gói gọn trong 15 triệu đồng. Chi phí trên đã bao gồm trọn gói:

 • Chi phí lấy cao răng
 • Chi phí thực hiện tiểu phẫu cắt lợi
 • Đơn thuốc giảm đau bác sĩ kê
 • Nước súc miệng Kin
 • Cắt chỉ sau 10 ngày 

Ngoài số tiền trọn gói là 15 triệu, Việt Smile cam kết không phát sinh thêm bất bể chi phí nào trong quá trình cắt lợi. Với các vấn đề bệnh lý khác như hàn răng sâu, nhổ răng 8…. không nằm trong gói dịch vụ cắt lợi.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng cười hở lợi, đừng ngần ngại hãy gọi ngay tới số Hotline 1900 3331 của Nha khoa Việt Smile để nhận tư vấn chi tiết từ các bác sĩ chuyên sâu nhé.

KHÁCH HÀNG ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI VIỆT SMILE

Nụ cười xinh sau cắt lợi kết hợp dán sứ
Cắt lợi điều trị cười hở lợi
Sự thay đổi rõ rệt sau cắt lợi
Cải thiện cười hở lợi, tự tin cười xinh
Cắt lợi kết hợp bọc sứ thẩm mỹ nụ cười đẹp rạng ngời
Cắt lợi có an toàn không?
Nụ cười rạng rỡ sau cắt lợi
Tự tin khi cười sau làm răng sứ thẩm mỹ
Răng đẹp, cười tự tin sau bọc sứ kết hợp cắt lợi thẩm mỹ
Điều trị cười hở lợi
Cắt lợi
Nụ cười rạng rỡ sau cắt lợi và làm sứ thẩm mỹ
Cắt lợi kết hợp bọc răng sứ thẩm mỹ
4.7/5 - (563 bình chọn)

Trên đây là bài viết Cười hở lợi là gì? 4 phương pháp điều trị phổ biến hiện nay mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc