Mọc răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Bên cạnh các trường hợp răng mọc thẳng thì răng 8 hàm trên với thế mọc bất thường cũng gây ra nhiều lo lắng cho chúng ta. Thực chất mọc răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu.

Moc rang khon ham tren
Mọc răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Mọc răng khôn hàm khi nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, khi xương hàm đã phát triển gần như đầy đủ. Chiếc răng này mọc vào khoảng độ tuổi từ 17 – 25 tuổi, thường không có đủ chỗ để mọc lên hoàn toàn nên có tư thế mọc khá phức tạp.

Răng 8 mọc lệch về phía má chúng ta dễ bắt gặp ở hàm trên, còn hàm dưới thì khả năng mọc ngang, mọc ngầm nhiều hơn.

Mọc răng khôn hàm trên là một trong những tình trạng phát triển trên khuôn hàm mà nhiều người không mong muốn bởi nó gây ra nhiều mối nguy hại tiềm ẩn.

Mọc răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Những mối nguy hại tiềm ẩn khi mọc răng khôn, đặc biệt là khi mọc răng khôn hàm trên:
 
➣ Bị sốt cao
 
Tình trạng mầm răng khôn mọc lên, gây nứt lợi, viêm nhiễm có thể xảy ra, và khiến người bệnh bị sốt cao, mọc hạch ở cổ do cơ chế tự bảo vệ của cơ thể.
 
➣ Viêm nhiễm
 
Có thể là do răng khôn mọc lệch ra má, gây viêm nhiễm niêm mạc má hoặc viêm lợi trùm.
 
➣ Gây tổn thương đến răng bên cạnh
 
Răng khôn mọc lệch có thể đâm xiên sang răng số 7, làm chiếc răng này dần bị bật ra khỏi gốc, lung lay và gãy rụng. Chính vì vậy, nha sĩ thường khuyên bạn nên nhổ răng khôn trước khi nó gây ra các biến chứng quanh răng và ảnh hưởng đến răng số 7.
 
 
Rang khon moc lech
răng khôn mọc lệch gây nguy hiểm cho răng 7
 
➣ Tổn thương xương hàm
 
Tình trạng mọc ngầm sẽ gây ra những tổn thương cho xương hàm, khiến xương hàm bị nứt, yếu dần đi hoặc đâm vào chân răng số 7, cũng khiến chiếc răng này bị tổn thương.
 
➣ Gây nên các bệnh lý về răng miệng
 
Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm, thường khó vệ sinh. Do vậy vi khuẩn dễ tích tụ gây nên các bệnh như sâu răng, viêm tủy… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của hàm răng
 
➣ U nang
 
Đây cũng là một trong những hiểm họa đáng sợ khi mọc răng khôn hàm trên. Quá trình mọc răng kéo dài và không hoàn chỉnh dẫn đến nhiễm trùng mãn tính, gây ra u xương hàm, nang thân răng.
 

Nhổ răng khôn hàm trên có đau không?

Với công nghệ nhổ răng không đau Piezosurgery hiện đại ngày nay, những mối lo ngại về đau nhức, biến chứng sẽ được xóa bỏ nhanh chóng.

Công nghệ Piezosugrey là thế hệ máy nhổ răng sóng siêu âm không âm mới nhất của Italia – độc quyền tại Nha khoa Việt Smile.

Piezosurgery hoạt động dựa trên các bước sóng siêu âm với tần số từ 28Khz – 36Khz để làm đứt các dây chằng xung quanh răng, giúp bác sĩ đưa răng ra ngoài dễ dàng.

Công nghệ này giảm thiểu tối đa xâm lấn với độ chính xác cao, bảo vệ mô mềm, dây thần kinh, mạch máu trong quá trình nhổ răng.

Nho rang khon
Nhổ răng khôn không đau tại Việt Smile

--> Nhổ răng 8 bằng công nghệ Piezosugrey giúp bạn:

  • Nhổ răng nhẹ nhàng, nhanh chóng
  • Hạn chế tối đa những tổn thương vùng mô mềm
  • An toàn, không biến chứng
  • Lành thương nhanh
Tại Việt Smile việc nhổ răng số 8 được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, ứng dụng phương pháp nhổ răng hiện đại nhất sẽ giúp cho quá trình tiểu phẫu diễn ra nhanh gọn, khiến bạn thoải mái và an tâm.
 

Nhổ răng 8 mọc lệch bằng công nghệ Piezosugrey

Nếu còn bất kì thắc mắc liên quan đến việc nhổ răng khôn, quý khách vui lòng liên hệ ngay với Nha khoa Việt Smile để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc