Mất răng số 6 trồng implant được không?

Mất răng số 6 ảnh hưởng đến khả năng nhai, nghiền thức ăn dẫn đến một số bệnh về đường tiêu hóa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi đến với Nha khoa Việt Smile có khá nhiều khách hàng thắc mắc ” Mất răng số 6 có trồng răng Implant được không?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Mat rang so 6 trong implant
Mất răng số 6 trồng implant được không

Răng số 6 là gì?

Răng số 6 (răng cối số 1) là răng ở vị trí số 6 trên cung hàm, mỗi người sẽ sở hữu 4 chiếc răng số 6. Răng cối số 1 đảm bảo vai trò ăn nhai chính của hàm răng và có quan hệ mật thiết với hệ thống dây thần kinh. Răng số 6 mọc một lần duy nhất ở độ tuổi 6-7 tuổi mà không phải trải qua giai đoạn mọc răng sữa. Răng số 6 có vai trò khá quan trọng do đó khi mất răng số 6 gây ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng.

Ảnh hưởng của mất răng số 6

Khi mất răng số 6 có thể gây ra các ảnh hưởng  sau:

  • Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: Như đã nói ở trên, răng số 6 là răng chính đảm bảo chức năng nhai, nghiền thức ăn. Do đó khi bị mất răng số 6 chức năng ăn nhai sẽ bị giảm sút, có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bạn.
  • Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: mặc dù răng số 6 nằm sâu ở phía trong của cung hàm, nhưng khi cười cũng phần nào làm lộ khoảng trống răng bị mất.
  • Răng mọc xô lệch: Khi răng số 6 bị mất, tạo ra khoảng trống khiến răng mọc xô lệch, bị đổ về phía khoảng trống răng bị mất, lâu dần có thể gây ra lệch khớp cắn.
  • Tiêu xương hàm: Có thể nói đây là hậu quả nghiêm trọng nhất mà việc mất răng số 6 gây ra. Giống như các trường hợp mất răng khác, khi mất răng số 6 lâu ngày sẽ dẫn đến tiêu xương hàm. Hậu quả này xảy ra là do mất lực kích thích trên xương hàm và thường xảy ra vào tháng thứ 3 sau khi mất răng. Tình trạng tiêu xương kéo dài, không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tụt nướu làm khuôn mặt mất cân đối, vùng da nhăn nheo, chảy xệ.
Mat rang 6
Mất răng 6 và những nguy cơ tiềm ẩn

Cấy ghép implant khắc phục mất răng số 6

Hiện nay, hai phương pháp hay được các bác sĩ áp dụng để khắc phục tình trạng mất răng số 6 là làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép Implant được đánh giá cao hơn. Bởi phương pháp này đem lại tính thẩm mỹ cao, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và có độ bền cao.

Với kỹ thuật cấy ghép Implant các bác sĩ sẽ thực hiện cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm của bạn để thay thế vị trí răng số 6 đã bị mất. Sau một thời gian khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn với xương hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng giả lên trên trụ Implant bằng cách bắt vít với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Vì răng Implant có cấu tạo và hình dạng giống với răng thật của bạn nên rất thuận lợi cho việc thực hiện chức năng nhai, nghiền thức ăn và dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng. Khi được chăm sóc, vệ sinh đúng cách, răng Implant có thể tồn tại 15-20 năm thậm chí có thể tồn tại suốt đời do đó bạn không cần phải tốn tiền để trồng lại nhiều lần như những cách khắc phục răng số 6 bị mất khác.

Hiện nay, phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp duy nhất có thể khắc phục được tình trạng mất răng lâu ngày. Đối với các trường hợp mất răng đã bị tiêu xương, bác sĩ sẽ tiến hành  tái sinh xương trước khi tiến hành trồng răng Implant.

Hy vọng bài viết này của Nha khoa Việt Smile đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về khắc phục mất răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép Implant. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc