Nhổ răng số 8 có được bảo hiểm y tế không? Chi phí ra sao?

Nhổ răng số 8 có được bảo hiểm y tế không? Chi phí nhổ răng khôn bảo hiểm y tế, nhổ răng có được hưởng bhyt?

Đối với các dịch vụ nha khoa, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi tùy vào từng trường hợp. Để biết nhổ răng 8 có được bảo hiểm y tế không? Chi phí nhổ răng khôn bảo hiểm y tế giá bao nhiêu Bạn hãy theo dõi ngay thông tin Nha khoa Việt Smile chia sẻ ngay sau đây.

Nhổ răng số 8 có được bảo hiểm y tế không? Chi phí ra sao?
Nhổ răng số 8 có được bảo hiểm y tế không? Chi phí ra sao?

1. Nhổ răng số 8 có được bảo hiểm y tế không?Các trường hợp nhổ răng khôn bảo hiểm y tế:

Căn cứ vào điều 21 của Luật bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT nếu như nhổ răng thuộc các trường hợp sau:

 • Răng sâu ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và các răng còn lại
 • Răng số 8 mọc lệch, nhổ răng khôn mọc ngầm… hoặc mắc các bệnh lý khác
 • Răng mắc bệnh lý răng miệng, viêm nhiễm hoặc do sự cố bắt buộc phải nhổ răng

Như vậy, nếu bạn nhổ răng trong trường hợp bệnh lý (răng viêm tủy, viêm nha chu…), khi răng không thể khôi phục và có thể ảnh hưởng đến các răng bên cạnh cũng như sức khỏe nên được bác sĩ chỉ định nhổ thì sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Ngược lại, những trường hợp nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ và nhổ răng khôn không được bác sĩ chỉ định thì tất nhiên bạn sẽ không được chi trả bảo hiểm y tế.

2. Chi phí nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nha khoa Việt Smile cung cấp cho bạn chi phí áp dụng chung cho dịch vụ nhổ răng có bảo hiểm y tế dao động như sau:

 • Chi phí nhổ răng vĩnh viễn: 500.000đ
 • Giá nhổ răng khôn theo phương pháp truyền thống: Từ 1.000.000đ đến 3.000.000đ
 • Chi phí nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome Từ 2.000.000đ đến 4.000.000đ
 • Ghép màng giàu tiểu cầu PRF sau nhổ răng: 1.000.000đ

Theo điều khoản của Luật y tế,  khách hàng sẽ được hưởng 80% chi phí nhổ răng khôn (nếu đúng tuyến) hoặc 40% (nếu trái tuyến) với các bệnh viện/nha khoa áp dụng luật bảo hiểm.

Ngoài ra, Việt Smile cũng thường xuyên có những chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho quý khách hàng, bạn hãy like Fanpage của nha khoa để không bỏ lỡ những khuyến mại hấp dẫn cùng nhiều thông tin, kiến thức bổ ích nhé.

Nho rang khon
Khách hàng an tâm khi nhổ răng khôn tại Việt Smile

3. Nhổ răng khôn an toàn, uy tín tại Việt Smile

Nha khoa Việt Smile là 1 trong những địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín hàng đầu với cơ sở tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lào Cai.

Đến với Việt Smile quý khách hàng luôn được thăm khám bởi bác sĩ chuyên sâu, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm lâm sàng thực tế. Trang thiết bị tại trung tâm chúng tôi được đầu tư đồng bộ, cập nhật công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.

Nha khoa Việt Smile là trung tâm nha khoa ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau Piezotome và màng giàu tiểu cầu PRF. Sự kết hợp của 2 công nghệ giúp hạn chế tối đa các tổn thương trong quá trình nhổ đồng thời đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau nhổ răng khôn.

Các nguồn lực tại Việt Smile hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu khám – chữa bệnh của quý khách mà không hề thua kém các bệnh viện công. Trên hết khách hàng không cần phải chờ đợi mà luôn được tiếp đón cẩn thận, không gian nha khoa sang trọng, luôn mang đến cảm giác thoải mái mỗi lần lui tới.

Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ nhổ răng tại Việt Smile được đông đảo khách hàng nhận định là hợp lí so với chất lượng dịch vụ, không chênh lệch so với các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Một điểm cộng giúp cơ sở của chúng tôi luôn nhận được sự tin yêu từ khách hàng chính là:

(1) Tư vấn đầy đủ, phương pháp điều trị chính xác nhất

(2) Bác sĩ điều trị chuyên sâu nhất

(3) Đảm bảo yếu tố an toàn, vô khuẩn của Bộ Y tế

Bằng tâm huyết và trách nhiệm khi khoác trên mình tấm áo blouse cao quý, 3 tiêu chí này đảm bảo khách hàng có được kết quả điều trị tốt nhất .

Cơ sở vật chất hiện đại của Nha khoa Việt Smile

Như vậy, nếu bạn muốn nhổ răng bảo hiểm y tế bạn cần đi thăm khám để bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp nhất, có như vậy quỹ bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn những chi phí liên quan đến việc khám răng và nhổ răng.

Hy vọng những giải đáp của Nha khoa Việt Smile, bạn đọc đã biết chi phí nhổ răng khôn Bảo hiểm y tế hiện nay bao nhiêu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Những trường hợp nhổ răng khôn như răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, răng 8 viêm nhiễm, bị sâu hoặc các bệnh lý viêm nha chu, viêm tủy, … có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và sức khỏe sẽ được chi trả bảo hiểm y tế.

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện nào?

Bạn nên nhổ răng khôn tại các bệnh viện hoặc trung tâm nha khoa uy tín như Bệnh viện RHM Trung ưng, BV Việt Nam Cuba, BV Đa khoa Quốc tế Vinmec, Nha khoa Việt Smile, …

5/5 - (2 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú