Làm cầu răng sứ mất bao lâu?

Biên tập: Thu Huyền 09-11-2020 596 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hữu Tân

Câu hỏi làm cầu răng sứ mất bao lâu? khôi phục răng mất ở đâu tốt, bắc cầu răng sứ bền không, được mọi người chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn làm đẹp, group nha khoa. Dưới góc độ của những người làm chuyên môn, Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

 

lam cau rang su
Làm cầu răng sứ thời gian bao lâu?

Hiểu về phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ thực chất là việc thay thế các răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và gắn chặt vào các răng thật.

Bác sĩ trước tiên sẽ thực hiện mài cùi răng thật để làm giá đỡ, mão răng sứ sẽ được gắn chặt vào trụ đỡ bằng một lớp keo dán nha khoa. Với quy trình như vậy, các vị trí răng bị mất sẽ được khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

làm cầu răng sứ mất bao lâu
Phục hồi răng đã mất bằng cầu răng sứ

Thực hiện cầu răng sứ yêu cầu phải mài răng khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho phần răng mất. Vì thế, nếu mất răng số 7, bạn không thể làm cầu răng sứ được vì răng số 8 là răng khôn, không đủ điều kiện làm trụ cầu. Khi mất răng toàn hàm cũng như mất nhiều răng liền kề hay không liền kề thì làm Implant sẽ được coi là giải pháp tối ưu nhất.

Làm cầu răng sứ mất bao lâu?

Làm cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng đã mất tiết kiệm và nhanh chóng nhất. Thông thường các khách hàng chỉ cần bỏ khoảng 3 lần đến nha khoa (mỗi buổi kéo dài từ 1 – 2 tiếng đồng hồ) để hoàn tất phục hình bằng cầu răng sứ.

Thời gian dự kiến để làm cầu răng sẽ theo lộ trình như sau:

  1. Khách hàng sẽ được các bác sĩ khám và kiểm tra xem bạn có phù hợp với làm cầu răng sứ không. Nếu có thể áp dụng, khách hàng lựa chọn, bác sĩ mới lên kế hoạch và tiến hành mài cùi răng và lấy dấu hàm để thiết kế loại cầu răng phù hợp nhất cho khách hàng.
  2. Bác sĩ sẽ tiến hành lắp tạm răng sứ để khách hàng ăn nhai thử trong một thời gian ngắn xem có ổn không.
  3. Bác sĩ sẽ cố định cầu răng sứ và hoàn tất quá trình phục hình cho khách hàng.

Ngoài ra, thời gian làm cầu răng sứ còn phụ thuộc vào  tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu không may mắc phải các vấn đề liên quan tới bệnh nha chu, viêm tủy hay sâu răng thì trước khi tiến hành lắp cầu răng khách hàng sẽ phải mất thêm một chút thời gian để điều trị dứt điểm các vấn đề trên trước.

Độ bền của cầu răng sứ?

Làm cầu răng sứ có bền không phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ
  • Vật liệu – chất lượng của mão sứ
  • Quá trình chăm sóc khách hàng.

Do đó, khi làm cầu sứ bạn cần ưu tiên lựa chọn loại răng sứ để làm cầu phù hợp, chọn địa chỉ uy tín – nơi có bác sĩ giỏi để thực hiện quy trình đảm bảo, tránh tổn thương đến tủy răng, chăm sóc răng theo hướng dẫn của nha sĩ.

Cầu răng toàn sứ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ vì có màu tương đồng với màu răng, tính an toàn và độ bền. Tuy nhiên cầu răng chỉ phục hình thay thế thân răng bên trên mà không có chân răng bên dưới nên sau một thời gian chất lượng cầu răng sẽ giảm, tiêu xương hàm tại vị trí mất răng và chất lượng ăn nhai cũng giảm sút. Thông thường, cầu răng sứ có thể sử dụng khoảng 10 năm nếu chăm sóc tốt.

Nếu xét về các khía cạnh kỹ thuật, khả năng ứng dụng và độ bền chắc, thời gian sử dụng thì trồng răng implant là giải pháp hoàn hảo vượt lên trên cầu răng sứ. Do đó, phương pháp này luôn được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao và khuyến khích các khách hàng lựa chọn.

cay ghep impalnt
Cấy ghép implant không xâm lấn đến các răng thật kế bên
4.5/5 - (4 bình chọn)

Trên đây là bài viết Làm cầu răng sứ mất bao lâu? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc