Tháo niềng – thành công chinh phục hàm răng đẹp – KH. Trần Đức Mạnh CG820

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 13-07-2023 422 lượt xem

Khớp cắn ngược là tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm giảm chức năng ăn nhai và khả năng phát âm. Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục khớp cắn ngược. Cùng xem ngay lý do vì sao niềng răng được xem là phương án niềng răng được khuyên lựa chọn qua khách hàng Đức Mạnh nhé.

Tháo niềng tạm biệt răng hô
Tháo niềng tạm biệt răng hô

Tình trạng răng ban đầu

  • Cắn chìa -2.5 mm
  • Cắn phủ 1.5mm
  • Chen chúc hàm trên 1mm, hàm dưới 2.5mm
  • Cắn chéo R12-R22

Phương án điều trị

  • Nhổ 4 răng 8
  • Gắn mắc cài hai hàm

Chia sẻ sau tháo niềng răng móm

Răng em bị khớp cắn ngược làm cho gương mặt bị gãy, phát âm cũng không chuẩn xác nhất là khi em học tiếng anh. Khi răng 2 hàm không ăn khớp vào nhau làm cho việc cắn thức ăn của em khó khăn, nhiều khi em phải cắn bằng răng hàm hoặc cắt nhỏ để dễ dàng hơn với đỡ mất thời gian. Khi em có vấn đề này bố em cũng khuyên là đi niềng răng đi, nhưng em sợ đâu nên không dám đi. Mãi đến khi lên đại học, đi thực tế rồi đi làm thêm mới thấy nhiều cái khó khăn nên em mới dũng cảm đi niềng.

Khớp cắn tốt hơn sau tháo niềng răng móm
Khớp cắn tốt hơn sau tháo niềng răng móm

Mới đầu niềng em cũng chia sẻ với bác sĩ về tâm lý của mình rất nhiều, lúc đó em chọn bác Thiện, bác là con trai nên em cũng không ngại chia sẻ. Trong khi em nhận bệnh án chỉnh nha, chốt phương án và quyết định niềng thì vẫn là bác sĩ Thiện chỉnh nha chính. Nếu em có gặp khó khăn hay gặp vấn đề gì không biết làm sao thì em đều nhắn tin cho bác sĩ và đều nhận được sự phản hồi nhanh chóng, điều đó khiến em an tâm hơn để niềng răng.

Khắc phục hoàn toàn khớp cắn ngược
Khắc phục hoàn toàn khớp cắn ngược

Trải qua hơn 2 năm niềng răng em đã chính thức được tháo niềng. Lúc đến tháo em cũng khá là hồi hộp, cũng có chút lo lắng nhưng khi tháo thì nhẹ nhàng lắm, không đau, không khó chịu gì cả. Tháo niềng về nhà bố mẹ em khen rất nhiều cũng có trêu em là sao không có giữ răng ban đầu đi. Hiện tại em cảm thấy khá là vui vè tự tin hơn trước khi niềng răng nhiều. Qua đây em có lời khuyên muốn gửi đến các bạn là hãy niềng răng sớm để đẹp sớm nhé.

Mọi thông tin chi tiết bạn liên hệ Hotline 1900 3331 để được tư vấn nhanh nhất!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Tháo niềng – thành công chinh phục hàm răng đẹp – KH. Trần Đức Mạnh CG820 mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc