Hôi miệng sau làm răng sứ do đâu ?

Tác giả: Bui Hanh | 02-07-2020 | 👁 5 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Hoàng Danh

Hôi miệng sau làm răng sứ do đâu ?

Có đến 90% nguyên nhân gây hôi miệng sau làm răng sứ xuất phát từ chỉ định sai, kỹ thuật sai dẫn đến hôi miệng. Tại bài viết này, bác sĩ Nha khoa Việt Smile sẽ phân tích kĩ hơn để quý bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này.

1. Chỉ định sai là như thế nào ?

Các răng lệch lạc nhưng vì ngại đeo niềng, muốn đẹp nhanh nên cố tình mài đi bọc sứ lúc này răng sứ không ôm sát khít vào răng mà đè lên lợi tạo ra các khe hở, khu trú ngụ thuận lợi cho vi khuẩn ” tạm trú ” gây viêm, hôi miệng.

Không phải ai làm răng thẩm mỹ cũng bị viêm lợi. Thực hiện đúng kỹ thuật – đúng chỉ định – sứ chính hãng kết hợp cùng cách chăm sóc vệ sinh đúng cách sẽ cho bạn nụ cười chắc khỏe và đẹp. Nhưng nếu làm răng sứ sai kỹ thuật mang đến nhiều hệ lụy về sức khỏe cũng như gây tốn kém chi phí điều trị.

Viem loi do lam su sai ky thuat
Viêm lợi do dán sứ veneer sai kỹ thuật

2. Kỹ thuật sai là như thế nào ?

Trong phục hình sứ thì có rất nhiều yếu tố cấu thành nên 1 chiếc răng đẹp mà ở đó kỹ thuật mài, lấy dấu cực kỳ quan trọng nhưng do nhiều lý do mà việc mài, lấy dấu không chính xác dẫn đến răng sứ không sát khít với răng thật ( Như hình ảnh mô tả ở dưới ) cũng tạo ra khe hở cho vi khuẩn xâm nhập, trú ngụ gây hôi miệng.

⚡️Hình ảnh ở dưới bài post là khách hàng đã từng làm răng sứ tại 1 cơ sở khác cách đây vài năm nhưng thường xuyên thấy hôi miệng khó chịu

Khách hàng tin tưởng và đến Nha khoa Việt Smile  nhờ bác sĩ kiểm tra.

Qua thăm khám, bác sĩ lên kế hoạch và thực hiện việc ” Lật lợi, cắt lợi ” Tạo lại đường hoàn tất ” Đường tiếp giáp giữa răng sứ với răng thật ” để giải quyết mọi than phiền trước đó của khách hàng.

Rang su sai ki thuat
Răng sứ sai kỹ thuật được Việt Smile khắc phục

Bên cạnh đó, không ít các trường hợp gặp vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng sứ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống. Việt Smile mời bạn xem thêm về nguyên nhân và giải pháp điều trị viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Điều trị viêm lợi do bọc răng sứ – nguyên nhân và giải pháp

Răng sứ thẩm mỹ không đơn thuần chỉ là đẹp mà nó đòi hỏi chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện. Với chi phí bỏ ra không hề nhỏ, bạn hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín ngay từ khi bắt đầu để không gặp phải những vấn đề về bệnh lý răng miệng hay ăn nhai khó khăn nhé.

Với các trường hợp gặp biến chứng khi làm răng sứ, bạn hãy liên hệ và đến ngay cơ sở nha khoa đã thực hiện làm răng để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu để càng lâu, thêm vào đó là tâm lý lo lắng, stress sẽ càng khiến tình trạng của bạn trở lên xấu hơn.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp có thêm kiến thức hữu ích khi làm đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ ngay Nha khoa Việt Smile khi bạn cần hỗ trợ thông tin, giải đáp về vấn đề liên quan đến răng miệng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc