Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn phải làm sao?

Biên tập: Thu Huyền 03-12-2023 211 lượt xem
Tham vấn y khoa:

Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn do đâu? Làm sao để khắc phục tình trạng đau răng số 7 khi nhổ răng khôn? Răng khôn là răng hàm lớn mọc cuối cùng trên cung hàm và gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng do thiếu chỗ mọc. Vì thế răng khôn thường được chỉ định nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Vậy đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn thì khắc phục ra sao? Cùng VIET SMILE tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn phải làm sao?
Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn phải làm sao?

Răng số 7 là răng nào?

Mỗi người trưởng thành thường có 32 chiếc răng gồm răng cửa, răng nanh, răng hàm nhỏ và răng hàm lớn. Số răng trên mỗi cung hàm tính từ răng cửa đến răng hàm phía trong theo số thứ tự từ 1 đến 8. Răng số 7 là răng hàm lớn, là răng vĩnh viễn chỉ mọc duy nhất một lần trên cung hàm.

Răng số 7 là răng nào?
Răng số 7 là răng nào?

Răng số 7 là răng cối lớn đảm nhận vai trò quan trọng trên cung hàm, nghiền nhỏ thức ăn giúp quá trình ăn nhai của bạn dễ dàng hơn và giúp khuôn mặt cân đối hơn. Do vậy, nếu răng số 7 bị hỏng, mất đi sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ khuôn mặt cũng như hệ tiêu hóa, sức khỏe của bạn. Vậy đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn do nguyên nhân nào?

Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn do đâu?

Răng số 7 và răng khôn (răng số 8) là 2 răng liền kề nhau trên cung hàm nên có nhiều trường hợp sau khi nhổ răng khôn thì răng số 7 bị đau. Vậy đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn do đâu?

Sưng viêm lợi, viêm nha chu

Sau khi nhổ răng khôn quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách có thể khiến vị trí răng khôn bị viêm nhiễm, gây đau nhức. Sưng viêm lợi không khắc phục sớm gây biến chứng viêm nha chu nặng hơn và ảnh hưởng phần lợi xung quanh răng số 7 khiến răng số 7 bị đau.

Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn do đâu?
Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn do đâu?

Răng khôn mọc lệch

Răng khôn số 8 do thiếu chỗ và mọc cuối cùng trên cung hàm nên rất dễ mọc lệch. Khi này răng khôn mọc lệch và có thể đâm vào răng số 7 gây đau nhức, hỏng chân răng. Khi răng khôn chưa nhổ bạn có thể nghĩ là đau răng số 8. Nhưng khi răng khôn đã nhổ mà bạn vẫn cảm thấy đau răng phần khu vực số 7 thì bạn nên thăm khám, kiểm tra chiếc răng số 7 để khắc phục sớm tránh mất răng số 7.

Nha khoa thực hiện không uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa để bạn có thể lựa chọn. Trong số đó vẫn có nhiều nha khoa cơ sở vật chất không đảm bảo chất lượng, bác sĩ thực hiện chưa có nhiều kinh nghiệm nên khi nhổ răng số 8 có thể làm ảnh hưởng răng số 7 và gây đau nhức. Nhổ răng khôn tuy không phải kỹ thuật quá phức tạp nhưng vẫn là thực hiện trực tiếp trong miệng nên yêu cầu trang thiết bị phải được vô trùng, vô khuẩn và bác sĩ có chuyên môn để đánh giá, xử lý tốt các trường hợp răng khôn khó nhổ.

Vì vậy, việc lựa chọn nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp không chỉ giúp quá trình nhổ răng khôn của bạn diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi mà còn tránh các ảnh hưởng về sau.

Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn khắc phục ra sao?

Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn khắc phục ra sao?
Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn khắc phục ra sao?

Khi bị đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn thì khắc phục ra sao? Răng số 7 bị đau nhức có thể khiến quá trình ăn nhai của bạn gặp khó khăn, khiến sức khỏe suy giảm. Vậy nên, khi răng số 7 bị đau nhức nhiều và các giải pháp uống giảm đau, súc miệng nước muối hay chườm đá lạnh không làm cơn đau thuyên giảm thì bạn nên đến nha khoa càng sớm càng tốt.

Sau khi thăm khám, bác sĩ đã xác định nguyên nhân gây đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp cho bạn để tránh biến chứng về sau. Vì răng số 7 là răng quan trọng nên bác sĩ sẽ điều trị để giúp bạn khắc phục tình trạng đau nhức mà vẫn giữ răng số 7.

Trường hợp bất đắc dĩ, răng số 7 của bạn bị hỏng nặng, không thể khắc phục bác sĩ sẽ trao đổi và tiến hành nhổ răng cho bạn để giảm đau nhức. Cùng với đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phục hình răng số 7. Tuy nhiên, trước khi quyết định nhổ răng bạn nên cân nhắc kỹ và hiểu rõ tình trạng răng số 7, tìm địa chỉ uy tín để thực hiện bạn nhé!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận ngay dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 3331 để VIET SMILE được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Đau răng số 7 sau khi nhổ răng khôn phải làm sao? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc