Có cần trồng lại răng cấm sau khi nhổ?

Tác giả: Bui Hanh | 28-12-2020 | 👁 1 lượt xem
Trồng lại răng cấm sau khi nhổ, răng số 7 bị sâu hỏng phải nhổ bỏ thì có cần thiết phải trồng lại không?  Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong nội dung bài viết dưới đây.
 
 
Trong lai rang cam
Có cần trồng lại răng cấm sau khi nhổ?

1 người có mấy răng cấm?

Răng cấm là các răng số 6, số 7, thuộc nhóm răng hàm hay còn gọi là răng cối lớn số 1 và số 2.

Răng cấm nằm ở phía trong cung răng tính từ ngoài và trong, chúng là các răng có kích thước lớn nhất trên cung hàm. Răng số 6 và số 7 thường có từ 2 – 4 chân răng. Răng cấm thường có từ 2 – 4 chân răng.

Mỗi người trưởng thành sẽ có 8 răng cấm chia đều cho hai hàm, mỗi hàm có 4 răng cấm. Những chiếc răng này có mặt nhai rộng, nhiều múi và hố rãnh, thân răng phình to.

 

Rang cam
Hình ảnh răng cấm trên cung hàm

Vai trò của răng số 6 và số 7

Răng cấm là những chiếc răng đóng một vai trò khá quan trọng trên hàm răng, đảm nhiệm vai trò tạo ra lực cho toàn hàm khi nhai và lúc này sẽ dồn là bốn chiếc răng này.

Răng cấm thường mọc trong độ tuổi từ 6-12 tuổi. Đây là những răng vĩnh viễn, chỉ mọc duy nhất 1 lần và không mọc lại khi mất răng. Do vậy, răng cấm luôn cần phải được bảo tồn một cách tối đa.

Có cần trồng lại răng cấm sau khi nhổ?

Răng cấm nghĩa là cấm xâm lấn, cấm nhổ bỏ khi không cần thiết. Do đó, khi răng cấm gặp vấn đề, bác sĩ luôn ưu tiên thực hiện các kỹ thuật điều trị phục hồi.

Nhổ răng cấm được xem là giải pháp cuối cùng và chỉ được chỉ định khi chúng bị tổn thương quá nặng và không thể bảo tồn được nữa.

Theo các chuyên gia, dù bất kì lí do nào khiến bạn răng cấm lung lay, gãy rụng, buộc phải nhổ bỏ bạn cần nhanh chóng trồng lại bằng phương pháp phù hợp để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm.

Phục hình răng cấm đã mất để khắc phục những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng  cũng như thẩm mỹ của khuôn hàm.

Trồng răng cấm bằng giải pháp nào tốt nhất?

Trồng lại răng cấm số 6, răng số 7 bằng phương pháp implant là 1 giải pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn để phục hồi thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng 6 đã mất.

Răng Implant với chân răng cắm chắc vào xương hàm, duy trì lực nhai đều đặn giúp bạn tránh được biến chứng của việc mất răng như tiêu xương hàm, xô lệch răng, tụt nướu…

Răng sau khi cấy ghép có màu sắc và hình dáng giống hệt răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Cấy ghép implant răng cấm số 7 tại Việt Smile

Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ ngay với Nha khoa Việt Smile để được bác sĩ tư vấn chi tiết bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc