Chi phí niềng răng móm bao nhiêu?

Hiện nay, niềng răng để khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn ngày càng trở nên phổ biến. Niềng răng móm như thế nào? Chi phí niềng răng móm bao nhiêu? Bài viết sau đây Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chỉnh răng móm.

Chi phi nieng rang mom
Chi phí niềng răng móm bao nhiêu?

Thế nào là răng móm?

Răng móm còn được gọi với tên khác là khớp cắn ngược. Đây là tình trạng sai lệch khớp cắn gặp ở rất nhiều người. Nguyên nhân là do hàm dưới phát triển quá mức và chìa ra ngoài, răng bao bọc lấy hàm trên. Ngoài ra, còn do hàm trên không phát triển làm mất sự cân đối giữa 2 hàm răng.

Rang mom
Hình ảnh nắn chỉnh răng móm trẻ em giai đoạn 1

Phân loại răng móm

Có 2 loại móm cơ bản là:

 • Móm do răng: Răng hàm trên sẽ cụp vào trong từ 1 đến 3mm, hàm dưới mọc chìa ra ngoài.
 • Móm do hàm: Xương hàm dưới phát triển hơn xương hàm trên dẫn đến tình trạng hàm dưới bị chìa ra ngoài, khiến cho khuôn mặt mất cân đối. Chụp X- quang sẽ xác định chính xác có món do hàm hay không.

Có nên niềng răng móm không?

Câu trả lời là có. Răng móm làm mất tự tin khi giao tiếp, khớp cắn sai dẫn đến việc nhai thức ăn trở nên khó khăn hơn. Do đó, việc can thiệp bằng các phương pháp y học để điều trị tình trạng răng móm là cần thiết.

Theo các nha sĩ hàng đầu trên thế giới, để khắc phục tình trạng răng móm thì niềng răng là phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Thời gian niềng sẽ kéo dài từ 1 đến 1,5 năm tùy vào từng trường hợp. Bác sĩ sẽ dùng mắc cài, dây cung hoặc niềng khay trong để đẩy phần răng hàm dưới thụt lùi vào bên trong sao cho khớp cắn chuẩn nhất.

Những trường hợp móm do răng thì việc niềng sẽ mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, móm do xương hàm thì bạn sẽ cần kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm móm để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Chi phí niềng răng móm bao nhiêu?

Sau đây là một số loại mắc cài được sử dụng để niềng răng móm:

Niềng răng móm bao nhiêu với MCKL

 • Đây là phương pháp niềng truyền thống. Bằng việc sử dụng các mắc cài kim loại và dây cung để tác động lực lên răng, giúp điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.
 • Ưu điểm của phương pháp này là lực tác động mạnh, răng sẽ di chuyển nhanh hơn. Do vậy, thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn. Chi phí niềng so với các loại mắc cài khác rẻ hơn nhiều. Giá dao động từ 20 đến 35 triệu.

Chỉnh răng móm bằng mắc cài sứ/pha lê

 • Hình thức tương tự như mắc cài kim loại, cũng sử dụng mắc cài bằng sứ/pha lê và dây cung để kéo răng. Tuy nhiên, do màu sắc mắc cài gần giống màu răng nên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn.
 • Chi phí đắt hơn mắc cài kim loại. Giá từ 35 đến 45 triệu.

Niềng răng móm và kết quả sau tháo mắc cài

Niềng răng móm với mắc cài mặt trong

 • Hệ thống mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng.
 • Phương pháp này thích hợp với những khách hàng thường xuyên phải giao tiếp, có tính thẩm mỹ cao.

Nắn chỉnh răng móm bằng khay trong suốt

 • Còn được gọi với tên khác như niềng răng không dùng mắc cài, niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign.
 • Mỗi khách hàng sẽ được thiết kế riêng một khay niềng và mỗi thời điểm sẽ được thay đổi các khay niềng khác nhau.
 • Các khay niềng hoàn toàn trong suốt giúp người niềng tự tin trong giao tiếp, người khác khó phát hiện. Khách hàng rất dễ dàng trong việc tháo lắp và vệ sinh.
 • Thông thường, cứ  6 -8 tuần khách hàng sẽ đến nha khoa để thay/ nhận khay niềng mới.
 • Giá niềng răng bằng phương pháp này đắt hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Gia dao động từ 80 đến 120 triệu tùy từng trường hợp.

Mong rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về niềng răng móm. Hãy đến nha khoa Việt Smile để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú