Chi phí niềng răng móm bao nhiêu?

Hiện nay, niềng răng để khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn ngày càng trở nên phổ biến. Niềng răng móm như thế nào? Chi phí niềng răng móm bao nhiêu? Bài viết sau đây Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chỉnh răng móm.

Chi phi nieng rang mom
Chi phí niềng răng móm bao nhiêu?

Thế nào là răng móm?

Răng móm còn được gọi với tên khác là khớp cắn ngược. Đây là tình trạng sai lệch khớp cắn gặp ở rất nhiều người. Nguyên nhân là do hàm dưới phát triển quá mức và chìa ra ngoài, răng bao bọc lấy hàm trên. Ngoài ra, còn do hàm trên không phát triển làm mất sự cân đối giữa 2 hàm răng.

Rang mom
Hình ảnh nắn chỉnh răng móm trẻ em giai đoạn 1

Phân loại răng móm

Có 2 loại móm cơ bản là:

 • Móm do răng: Răng hàm trên sẽ cụp vào trong từ 1 đến 3mm, hàm dưới mọc chìa ra ngoài.
 • Móm do hàm: Xương hàm dưới phát triển hơn xương hàm trên dẫn đến tình trạng hàm dưới bị chìa ra ngoài, khiến cho khuôn mặt mất cân đối. Chụp X- quang sẽ xác định chính xác có món do hàm hay không.
Răng móm khiến góc nghiêng kém thẩm mỹ
Răng móm khiến góc nghiêng kém thẩm mỹ

Người móm miệng tiếng số ra sao?

Người có tướng miệng móm được gọi là khuôn mặt lưỡi cày thường không tự tin về ngoại hình, gây cản trở khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Người miệng móm là người cố chấp, ngang bướng không chịu tiếp thu ý kiến của người khác, luôn coi mình là trung tâm. Đa phần họ là người hướng nội, trầm tính và sống khá khép kín.

Về công danh người hàm móm: Có người còn cho rằng người miệng móm là tướng phá, làm gì cũng thất bại. Tướng miệng móm khiến ngoại hình không mấy ưa nhìn, làm cản trở con đường công danh sự nghiệp.

Về tình duyên người có hàm răng móm: Trong nhân tướng học, đàn ông hay đàn bà miệng móm thường lận đận, tình duyên trắc trở. Hơn thế, tướng số của họ hay phải lo lắng, mệt mỏi về đường con cái.

Người miệng móm không được đánh giá cao trong tướng số
Người miệng móm không được đánh giá cao trong tướng số

Có nên niềng răng móm không?

Câu trả lời là có. Răng móm làm mất tự tin khi giao tiếp, khớp cắn sai dẫn đến việc nhai thức ăn trở nên khó khăn hơn. Do đó, việc can thiệp bằng các phương pháp y học để điều trị tình trạng răng móm là cần thiết.

Theo các nha sĩ hàng đầu trên thế giới, để khắc phục tình trạng răng móm thì niềng răng là phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Niềng răng móm là phương pháp này dựa trên lực tác động của hệ thống mắc cài – dây cung, khí cụ nha khoa, các khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, nụ cười rạng rỡ.

Thời gian niềng thông thường sẽ kéo dài từ 1 đến 1,5 năm tùy vào từng trường hợp. Bác sĩ sẽ dùng mắc cài, dây cung hoặc niềng khay trong để đẩy phần răng hàm dưới thụt lùi vào bên trong sao cho khớp cắn chuẩn nhất.

Niềng răng sớm - con sớm có nụ cười tự tin
Niềng răng sớm – con sớm có nụ cười tự tin

Những trường hợp móm do răng thì việc niềng sẽ mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, móm do xương hàm thì bạn sẽ cần kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm móm để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Giai đoạn 7-12 tuổi là giai đoạn răng hỗn hợp, trẻ đã thay những răng vĩnh viễn đầu tiên cho đến khi hoàn tất quá trình thay răng, can thiệp niềng răng trong giai đoạn này giúp tạo điều kiện cho các răng vĩnh viễn mọc lên thuận lợi và hài hòa nhất. Đây được xem là giai đoạn vàng để chỉnh nha, cũng là thời điểm trẻ bước vào quá trình tăng trưởng nhanh, bác sĩ sẽ tận dụng thời gian này để can thiệp điều chỉnh phát triển xương hàm cho hiệu quả nhất.

Mặt khác, ở thời điểm trẻ bước vào quá trình tăng trưởng nhanh, bác sĩ sẽ dễ dàng thực hiện những sửa chữa, điều chỉnh sai lệch về xương hàm hiệu quả nhất. Chính vì thế, ba mẹ không cần quá lo lắng khi có ý định cho con niềng răng sớm. Việc niềng răng sớm cho trẻ không những tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế đau nhức và nhổ răng. Trong nhiều trường hợp, chỉnh nha sớm giúp tránh được nguy cơ phẫu thuật cho trẻ khi trưởng thành.

Tận dụng giai đoạn vàng từ 7 -12 tuổi – niềng răng đúng thời điểm là điều vô cùng cần thiết giúp con có hàm răng khỏe đẹp và sự tự tin, thoải mái giao tiếp với mọi người.

Điều trị khớp cắn ngược sớm cho trẻ
Điều trị khớp cắn ngược sớm cho trẻ

Khi trẻ 7-12 tuổi – đây là giai đoạn vàng để chỉnh nha cho trẻ. Vậy người trưởng thành trên 18 tuổi hoặc ngoài 30 tuổi đến 40 tuổi hay 50 tuổi có thể nắn chỉnh răng móm không? Thực tế, chỉnh nha là phương pháp áp dụng cho cả trẻ em ngay từ giai đoạn thay răng và người trưởng thành. Theo đó, dù bạn 30 hay 45 tuổi bạn vẫn có thể niềng răng và đạt hiệu quả điều trị như mong muốn chỉ cần bạn đủ quyết tâm, răng còn chắc khỏe, không mắc bệnh nha chu.

Kêt quả niềng răng như ý
Kêt quả niềng răng như ý của khách hàng xinh đẹp

Vì sao nên niềng răng móm – Review tháo niềng răng

Chi phí niềng răng móm bao nhiêu?

Sau đây là một số loại mắc cài được sử dụng để niềng răng móm:

Niềng răng móm bao nhiêu với mắc cài kim loại

 • Niềng răng móm với măc cài kim loại là phương pháp niềng truyền thống. Bằng việc sử dụng các mắc cài kim loại và dây cung để tác động lực lên răng, giúp điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.
 • Ưu điểm của phương pháp này là lực tác động mạnh, răng sẽ di chuyển nhanh hơn. Do vậy, thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn. Chi phí niềng so với các loại mắc cài khác rẻ hơn nhiều. Giá giao động từ 20 đến 35 triệu.
Kết quả niềng răng móm tại việt smile
Kết quả niềng răng móm tại Việt Smile

Niềng răng móm với mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là giải pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn.Mắc cài với thiết kế thông minh được bổ sung thêm chốt tự đóng, sau khi gắn mắc cài bác sĩ đặt dây cung rồi lần lượt điều chỉnh đóng chốt lại.

Hệ thống nắp trượt tự động sẽ thay thế dây thun, lực siết ổn định, diễn ra liên tục. Nhờ vậy thời gian niềng được rút ngắn, đem lại hiệu quả điều trị cao.

Mỗi lần tái khàm niềng răng bác sĩ chỉ cần mở chốt này thay dây cung mới vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đồng thời dây cung được giữ cố định trong rãnh trượt, giảm ma sát tối đa cho răng, giúp quá trình niềng nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm răng dịch chuyển đúng tiến độ, được sắp xếp về đúng vị trí trên cung hàm.

Với những ưu điểm kể trên bạn có thể yên tâm hơn khi lựa chọn niềng răng tự buộc để khắc phục khuyết điểm nụ cười rồi phải không nào?

Niềng răng móm với mắc cài tự động
Niềng răng móm với mắc cài tự động

Chỉnh răng móm bằng mắc cài sứ/pha lê

 • Hình thức tương tự như mắc cài kim loại, cũng sử dụng mắc cài bằng sứ/pha lê và dây cung để kéo răng. Tuy nhiên, do màu sắc mắc cài gần giống màu răng nên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn.
 • Niềng răng với mắc cài sứ hoặc mắc cài pha lê mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao với chi phí tiết kiệm hơn so với niềng răng trong suốt.
 • Chi phí niềng răng giao động trong khoảng  từ 35 đến 45 triệu.
Khắc phục răng móm với mắc cài pha lê thẩm mỹ
Khắc phục răng móm với mắc cài pha lê thẩm mỹ

Niềng răng móm và kết quả sau tháo mắc cài

Niềng răng móm với mắc cài mặt trong

 • Hệ thống mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng.
 • Phương pháp này thích hợp với những khách hàng thường xuyên phải giao tiếp, có tính thẩm mỹ cao.

Nắn chỉnh răng móm bằng khay trong suốt

 • Còn được gọi với tên khác như niềng răng không dùng mắc cài, niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign.
 • Mỗi khách hàng sẽ được thiết kế riêng một khay niềng và mỗi thời điểm sẽ được thay đổi các khay niềng khác nhau.
 • Các khay niềng hoàn toàn trong suốt giúp người niềng tự tin trong giao tiếp, người khác khó phát hiện. Khách hàng rất dễ dàng trong việc tháo lắp và vệ sinh.
 • Thông thường, cứ  6 -8 tuần khách hàng sẽ đến nha khoa để thay/ nhận khay niềng mới.
 • Giá niềng răng bằng phương pháp này đắt hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Gia dao động từ 80 đến 120 triệu tùy từng trường hợp.

Niềng răng trong suốt invisalign khắc phục răng móm

Mong rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về niềng răng móm. Hãy gọi ngay tới Hotline 1900 3331 và đặt lịch với nha khoa Việt Smile để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

2 năm niềng răng móm với kết quả xứng đáng

U40 niềng răng để cải thiện tình trạng răng móm

5/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc