Tháo niềng răng khấp khểnh, sai khớp cắn – Phạm Quang Dũng

Cùng Nha khoa Việt Smile xem kết quả niềng răng của khách hàng Phạm Quang Dũng sau một năm rưỡi niềng răng.

Thao nieng rang khap khenh, sai khop can
Tháo niềng răng khấp khểnh, sai khớp cắn

Tình trạng răng ban đầu

Bác sĩ nói với Quang Dũng: răng chen chúc ở cả hai cung hàm, đặc biệt là ở cung hàm trên, mình có cái răng cửa giữa này nó bị xoay 45 độ. Ngoài việc răng chen chúc thì còn có sai lệch khớp cắn nữa. Những nhóm răng cửa trên của em thì thông thường một khớp cắn tốt thì nó phải ở phía ngoài so với răng dưới này tạo ra độ cắn chìa và cắn phủ. Còn của em có tình trạng 3 cái răng này nó ở phía trong so với răng cửa dưới.

Những tình trạng sai lệch khớp cắn như này có nguy cơ dẫn đến sang chấn khớp cắn và làm cho hai hàm của mình không được ổn định. Ngoài ra, trên cái thẩm mỹ cười của em thì mình có thể nhìn rõ được cung cười của em. Các răng hàm trên này không lộ được hết, nhóm răng cửa của mình hơi chen chúc nên cung cười của mình không được tươi, hài hòa cân đối.

Tình trạng răng hiện tại

Truoc va sau khi nieng rang
Trước và sau khi niềng răng

Đây là cung răng trước và sau khi niềng. Sau khi điều trị thì mình đã chỉnh lại toàn bộ cung răng hai hàm của em tròn đều. Chị đã đẩy được nhóm răng hàm trên của em ra trước để lây chỗ mình làm đều cung răng hai hàm. Như trường hợp của em thì mức độ chen chúc không quá nặng nên chị chỉ tiến hành cắt kẽ và dàn đều thôi, mình không cần phải nhổ răng hàm nhỏ cũng như răng số 8.

Còn đây là hình ảnh ngoài mặt của em hiện tại, đây là cung cười hiện tại. Toàn bộ cung răng hàm trên của em đã được dàn đều. Chị có làm trồi một chút nhóm răng cửa trên khiến cho nụ cười của mình tươi hơn, lộ toàn bộ nhóm răng cửa trên. Cung cười hiện tại của em cũng khá là cân đối, đi theo đường viền môi dưới, nó đã đạt được tiêu chuẩn như bình thường.

Goc nghieng truoc va sau khi nieng rang
Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng

Dũng chia sẻ thêm về quá trình niềng răng

Như các bạn khác niềng thì em thấy các bạn ý sẽ có kiểu nhổ răng và bắt vis nhưng mà em thì không thích hai cái đấy, chỉ cắt kẽ thôi nên sẽ đưa một cái mài vào để mài kẽ răng của mình. Trong quá trình cắt kẽ đấy nó không đau đớn gì cả. Sau hôm đấy thì có hơi ê ẩm 2 đến 3 ngày. Cái cảm giác ê ẩm răng sau mỗi lần chỉnh thì gần như là ai cũng bị bởi vì sau mỗi lần chỉnh thì chị sẽ siết dây cung, siết chun nên lực nhiều hơn. Nhưng sau 2 đến 3 ngày thì lực giãn ra dần, lúc đó nó trở lại bình thường.

Dung hai long sau khi thao nieng tai viet smile
Dũng hài lòng sau khi tháo niềng tại Việt Smile

Chia sẻ của Dũng sau tháo niềng

Sau tháo niềng em cảm thấy chưa quen trong khuôn miệng, răng mượt mà quá. Khi tháo niềng răng xong rồi em cảm thấy rất hài lòng. Chắc chắn trong quá trình niềng răng thì cũng hơi khó chịu nhưng thành quả đạt được sẽ rất tuyệt vời. Các bạn hãy đi niềng ngay lập tức đi chứ đừng chần chờ nữa.

Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất mọi người nhé!

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc