Cắt chỉ răng khôn có đau không? Lưu ý khi cắt chỉ răng 8

Biên tập: Thu Huyền 25-09-2021 695 lượt xem

Cắt chỉ răng khôn có đau không? Cắ chỉ răng khôn là giai đoạn kết thúc trong quá trình nhổ bỏ răng khôn khi mà vết thương đã lành hẳn. Khách hàng sẽ đến nha khoa để các bác sĩ thực hiện việc cắt bỏ chỉ đã khâu trước đó. Vậy công đoạn cắt chỉ răng khôn có đau không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và lo sợ. Cùng tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi trên trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

cat chi nho rang khon
Cắt chỉ sau nhổ răng khôn có đau không?

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn là gì?

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn là gì?
Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn là gì?

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn là bước cuối cùng được thực hiện sau khi loại bỏ răng khôn (răng số 8). Khi một răng khôn được nhổ, có thể có một cái hố ở vị trí răng đã được nhổ.

Để đảm bảo quá lành thương nhanh và tránh các vấn đề sau nhổ răng khôn, một số trường hợp bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng chỉ để khâu lại. Chỉ được cắt thành các đoạn nhỏ và đặt vào các vết thương để giữ cho các cạnh nướu lại gần nhau.

Sau khoảng 7 – 10 ngày khi vết thương đã lành lại. Việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn thường là một phần quan trọng của quá trình phục hồi sau nhổ răng 8 và giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, giúp vết thương lành nhanh chóng và tạo điều kiện cho việc phục hồi hoàn toàn.

Cắt chỉ sau nhổ răng khôn có đau không?

Cắt chỉ sau nhổ răng khôn có đau không?

Tiểu phẫu nhổ răng khôn là một quá trình thực hiện gồm nhiều bước phức tạp. Trong đó thì việc cắt bỏ chỉ khâu sau khi nhổ răng khôn là bước cuối cùng trong tiểu phẫu nha khoa này.

Thông thường thì sau 7 – 10 ngày nhổ răng 8 thì bạn phải quay lại phòng khám nha khoa để thực hiện việc cắt bỏ chỉ đã khâu trước đó. Nếu chủ quan không cắt chỉ thì sẽ bám sâu vào thành nướu tạo lỗ hổng lớn. Lâu dần sẽ gây đau nhức, thậm chí là viêm nướu.

Vậy khi cắt chỉ răng khôn có đau không? Câu trả lời là không nhé. Vì khi đó vị trí nhổ răng đã lành hẳn và không còn sưng đau, sợi chỉ đã khô nên việc cắt chỉ sau 1 tuần rất đơn giản và nhẹ nhàng.

Chỉ trong vài giây, thậm chí bạn còn không biết là đã hoàn thiện xong thao tác cắt chỉ răng. Do đó, bạn không cần lo lắng về việc cắt chỉ răng 8 có đau không nữa nhé!

Hiện nay thì những nha khoa hàng đầu đểu sử dụng chỉ tự tiêu trong quá trình khâu vết thương sau khi nhổ răng khôn. Với loại chỉ này thì khách hàng không cần phải đến nha khoa cắt chỉ, bởi sau 3 – 4 ngày là loại chỉ này sẽ tự tiêu biến mà không để lại cảm giác đau đớn gì cho khách hàng.

Có nên tự cắt chỉ răng 8 ở nhà hay không?

Có nên tự cắt chỉ răng 8 ở nhà hay không?
Có nên tự cắt chỉ răng 8 ở nhà hay không?

Không nên tự cắt chỉ răng 8 ở nhà mà hãy đến nha khoa để bác sĩ thực hiện quá trình này. Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu để thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Dưới đây là những lý do tại sao không nên tự cắt chỉ răng khôn ở nhà:

  • Rủi ro nhiễm trùng: Quá trình cắt chỉ cần được thực hiện trong điều kiện vệ sinh và y tế đúng quy trình để đảm bảo sự an toàn. Bác sĩ nha khoa có kiến thức chuyên môn và trang thiết bị y tế cần thiết để giảm nguy cơ nhiễm trùng.
  • Nguy cơ chấn thương: Cắt chỉ răng khôn yêu cầu kỹ năng và sự kiên nhẫn để làm việc trong không gian hạn chế và gần các cấu trúc quan trọng khác như dây thần kinh, mạch máu và xương hàm. Việc tự cắt chỉ có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng và các vấn đề khác.
  • Hiệu quả và kết quả: Bác sĩ nha khoa có kỹ năng và kinh nghiệm để cắt chỉ một cách chính xác và đảm bảo rằng vết thương lành một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Tự cắt chỉ có thể dẫn đến kết quả không đáng tin cậy hoặc tổn thương.

Nếu bạn cần cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa. Họ sẽ đánh giá tình trạng của bạn và quyết định liệu cắt chỉ là cần thiết hay không, cũng như thực hiện quá trình này một cách an toàn và hiệu quả.

Quên không cắt chỉ răng khôn có sao không?

Quên không cắt chỉ răng khôn có sao không?
Quên không cắt chỉ răng khôn có sao không?

Ở mỗi loại chỉ khâu thì việc quên cắt chỉ sẽ khác nhau. Với loại chỉ tự tiêu nếu quên cắt chỉ thì bạn không cần quá lo lắng, vì sau một thời gian chỉ sự tự tiêu đi mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Còn với những chỉ thường, không có có khả năng tự tiêu nếu quên không cắt chỉ chúng có thể dãn tới một số vấn đề sau:

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn vết thương sẽ dần lạnh lại, những lỗ hổng trên nướu sẽ ddupwcj lấp đầy. Nhưng nếu bạn quên không cắt chủ, nưới sẽ không thể được lấp đầy đủ vị bị vướng vào các sợi chỉ. Khi đó sẽ gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, làm giảm lực nhai khiến ăn uống khó khăn

Chỉ không được cắt đi sẽ tạo điều kiện chi vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm, đau nhức.

Vậy nên bạn hãy cố gắng đến đúng lịch hẹn cắt chỉ của bác sĩ sau khi nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn cho răng miệng.

Giá cắt chỉ răng 8 – răng khôn?

Tại Nha khoa Việt Smile, bạn chỉ cần thanh toán chi phí nhổ răng khôn trọn gói. Ngoài ra, bạn không phải chi trả thêm bất cứ chi phi nào khác, điều này có nghĩa rằng bạn được MIỄN PHÍ hoàn toàn chi phí khâu chỉ răng, cắt chỉ và tái khám sau tiểu phẫu nhổ răng 8.

Do vậy bạn không cần băn khoăn đến giá cắt chỉ răng 8. Ngoài ra, nếu bạn tiến hành cấy ghép implant nha khoa, điều trị cười hở lợi chúng tôi đều miễn phí chi phí chỉ tự tiêu, cắt chỉ khi điều trị.

Có nên nhổ răng khôn – răng số 8 không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Cắt chỉ răng khôn có đau không? Lưu ý khi cắt chỉ răng 8 mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc