Những ai không nên cấy ghép Implant

Giải pháp vàng cho những người mất răngcấy ghép Implant. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc rằng có phải trường hợp nào cũng có thể trồng implant được hay không? Bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile sẽ giúp biết ai có thể trồng implant cũng như những trường hợp không nên cấy ghép Implant.

Khong nen cay ghep implant
Những ai không nên cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là gì?

Quy trình cấy ghép implant bao gồm việc bác sĩ cấy trực tiếp 1 trụ implant được cấu tạo từ titanium vào vị trí xương hàm bị mất răng để làm chân răng thay thế cho chân răng tự nhiên.Sau đó, chờ từ 3 – 6 tháng để trụ implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình 1 răng sứ lên trên implant để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Rang implant
Răng Implant cấu trúc giống răng tự nhiên

Với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối và ngăn chặn tình trạng tiêu xương, ngày càng nhiều người lựa chọn trồng răng implant khi bị mất răng.

Khi nào bạn nên cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant thường được áp dụng khi bạn gặp các vấn đề về răng miệng sau:

 • Mất răng 

Bạn bị mất 1 răng hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm  do gặp tai nạn hay do tác động của ngoại lực hãy đến ngay nha khoa có uy tín để được các bác sĩ xử lý. Nếu bạn kéo dài tình trạng mất răng trong một thời gian dài có thể dẫn đến tiêu xương hàm, giảm khối lượng và chất lượng của xương hàm. Điều này sẽ làm hóp mặt làm mặt của bạn mất cân đối đồng thời ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn. 

 • Sâu răng

Nếu bạn bị sâu răng nặng không thể điều trị tủy thì cần phải nhổ răng càng sớm càng tốt. Sau đó bạn nên tiến hành cấy ghép Implant ngay lập tức.

 • Bạn đã nhổ răng quá lâu hoặc đeo hàm tháo lắp lâu ngày

Đối với các trường hợp này để tránh hiện tượng tiêu xương cũng như để đảm bảo chức năng ăn nhai của răng bạn nên tiến hành cấy Implant càng sớm càng tốt.

 • Viêm nha chu

Viêm nha chu nếu không được điều trị sớm sẽ rất dễ gây nhiễm trùng và gây tiêu xương lan rộng. Để tránh tình trạng này bạn nên nhổ răng và tiến hành cấy Implant ngay lập tức.

Những ai không nên cấy ghép Implant

Cấy Implant mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích, tuy nhiên không phải đối tượng nào khi mất răng cũng có thể trồng răng Implant, dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

 • Trẻ e dưới 18 tuổi

Trường hợp này không nên cấy Implant bởi trong độ tuổi này xương hàm của trẻ chưa phát triển toàn diện. Nếu tiến hành đặt trụ Implant cho trẻ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm. Khi gặp trường hợp này bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để kịp thời xử lý tránh trường hợp để răng mất lâu ngày tạo khoảng trống làm các răng bên cạnh mọc xô, lệch.

 • Phụ nữ đang mang có thai

Phụ nữ đang mang thai được khuyến cáo không nên cấy ghép Implant bởi trước khi tiến hành cấy ghép phải chụp X – Quang để xác định tình trạng răng miệng và sau khi cấy ghép phải uống thuốc chống viêm. Chính vì thế sẽ rất ảnh hưởng đến thai nhi. Các bà mẹ nên đợi sau khi sinh hãy nghĩ đến việc trồng răng Implant.

 • Người bị mắc các bệnh mạn tính

Những người bị mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, bạch cầu,…thường có khả năng lành vết thương chậm, điều này sẽ ảnh hưởng đến thành công của ca phẫu thuật. Chính vì thế, ở những đối tượng này không nên thực hiện cấy ghép implant.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc người bị tiểu đường vẫn có thể tiến hành tiểu phẫu implant nha khoa bình thường khi lượng đường nằm ở mức 7 – 10 mmol/ lít . Tuy nhiên. bác sĩ vẫn sẽ đặc biệt lưu ý, kết hợp với bác sĩ chữa trị tiểu đường để theo dõi thường xuyên, kiểm soát các chỉ số ở mức ổn định nhất có thể.

Vậy bệnh tim mạch, cao huyết áp có trồng implant được không?Tùy vào trường hợp bệnh của mỗi người mà Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kết luận cô chú, anh chị có đủ điều kiện trồng răng Implant hay không.

 • Mật độ xương hàm không đủ

Mật độ xương hàm không đủ có thể là do xương hàm bị tiêu khi mất răng quá lâu. Khi xương hàm không đủ sẽ khó có thể tích hợp với trụ, trụ Implant không thể tồn tại vững chắc trong xương hàm.Hiện nay, tại một số nha khoa nếu có thể các bác sĩ tiến hành tái sinh xương hàm trước khi tiến hành cấy Implant.

 • Người bị tâm thần rối loạn

Những trường hợp này thường rất dễ bị hoảng loạn, thường có tâm lý lo sợ và thường không hợp tác với bác sĩ gây khó khăn cho quá trình thực hiện. Chính vì vậy những trường hợp này không  nên cấy ghép Implant.

Trên đây là các trường hợp không nên trồng răng Implant. Nếu có ý định trồng răng hãy đến Nha khoa Việt Smile để được khám và tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc