Trong quá trình niềng răng bị lệch nhân trung có sao không?

Biên tập: Nguyễn Hương 09-06-2024 51 lượt xem

Trong quá trình niềng răng bị lệch nhân trung có sao không? Lệch nhân trung là tình trạng mất cân đối giữa hàm răng với đường nhân trung của khuôn mặt. Trong quá tình niềng răng nhiều bạn nhận thấy răng của mình xuất hiện tình trạng này thì khá lo lắng, không biết có bị sao không? Cùng làm rõ trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là răng bị lệch nhân trung?

Nhân trung chính là rãnh nhỏ ở dưới mũi và trên môi, đường thẳng chính giữa rãnh nhân trung chính là đường nhân trung. Để biết răng có bị lệch nhân trung hay nhìn vào gương hoặc chụp một bức ảnh cười lộ răng trên và dưới. Sau đó kẻ một đường thẳng chia đôi mặt đi từ giữa 2 mắt, đỉnh mũi, đường giữa nhân trung đến cằm.

Nếu thấy đường giữa của hàm trên và hàm dưới không thẳng hàng với nhân trung của khuôn mặt. thì có nghĩa răng bị lệch nhân trung. Lệch nhân trung có thể gặp phải hàm trên hoặc hàm dưới, hoặc thậm chí của 2 hàm.

Trong quá trình niềng răng bị lệch nhân trung có sao không?

Niềng răng là quá trình bác sĩ sẽ gắn các khí cụ lên răng hoặc đeo khay niềng trong suốt để kéo các răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên trong quá trình niềng răng có một số bạn nhận thấy răng có hiện tượng bị lệch nhân trung, vậy có sao không?

Thực tế, trong quá trình niềng tốc độ chạy răng 2 bên khác nhau nên răng có thể bị lệch nhân trung. Nhưng sau đó bác sĩ sẽ điều chỉnh để đưa về vị trí đúng, tình trạng lệch nhân trung sẽ được khắc phục.

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được đảm bảo nếu như bạn chọn đúng nha khoa và bác sĩ có chuyên môn, đánh giá đúng tình trạng răng của bạn cũng như đạt kết quả như thế nào sau niềng.

Còn với những trường hợp bác sĩ có chuyên môn kém thực hiện, sau niềng tình trạng lệch nhân trung có thể còn nặng hơn. Do vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn địa chỉ nha khoa mà bạn muốn gửi gắm hàm răng của mình.

Nhưng có điều bạn cần lưu ý, nếu lệch nhân trung là do vấn đề về hàm nặng, không phải do răng dù bác sĩ có cố gắng cũng chỉ cải thiện được một phần, chứ không thể khắc phục được hoàn toàn.Với trường hợp này việc can thiệp phẫu thuật sẽ giúp cải thiện tốt nhất.

Lưu ý khi niềng răng để tránh bị lệch nhân trung

Ngoài yếu tố lựa chọn nhầm nha khoa, bác sĩ không uy tín còn liên quan đến nhiều yếu tố chủ quan khác. Do vậy bạn hãy lưu ý những điều sau khi niềng răng để tránh bị lệch nhân trung trong quá trình niềng răng:

Bạn cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng, đảm bảo về tay nghề bác sĩ, kỹ thuật tốt.

Trong quá trình niềng răng, bạn cần chú ý thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Đảm bảo thời gian và lực siết phù hợp với lộ trình niềng răng bác sĩ đưa ra.

Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc và vệ sinh niềng răng.

Hạn chế ăn các thực phẩm cứng, dính hoặc có thể làm hỏng niềng răng như kẹo cao su, các loại hạt, bánh kẹo dẻo,… dẫn đến răng dịch chuyển sai hướng.

Nhai thức ăn bằng cả hai bên hàm để không gây áp lực lệch lạc lên một bên răng.

Nếu xuất hiện tình trạng khí cụ bị bung, tuột cần đến nha khoa để bác sĩ gắn lại tránh răng dịch chuyển không đúng chỉ định.

Nha khoa niềng răng chất lượng

Trong số những nha khoa được đánh giá uy tín, nha khoa VIET SMILE là địa chỉ được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Tính đến thời điểm hiện tại, nha khoa VIET SMILE đã điều trị thành công cho hàng nghìn khách hàng.

Đến với VIET SMILE bạn sẽ được các bác sĩ có chuyên môn, đã có nhiều ca niềng răng thành công thăm khám, lên phác đồ và trực tiếp điều trị.

Phòng điều trị của VIET SMILE được thiết kế khoa học và đảm bảo yếu tố vô trùng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng với nhau.

Quy trình niềng răng tại nha khoa VIET SMILE được thực hiện theo các bước chuẩn y khoa. Nên bác sĩ có thể nhanh chóng xử lý mọi vấn đề phát sinh nhanh chóng, giúp hạn chế những rủi ro khi niềng.

Niềng răng tại nha khoa VIET SMILE khách hàng có thể xem trước kết quả sau niềng, giúp xóa bỏ mọi nghi hoặc về kết quả sau niềng sẽ thế nào.

Toàn bộ những khí cụ và vật liệu được sử dụng trong miệng răng đều có nguồn gốc rõ ràng.

Nha khoa còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng hùng hậu, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh nhất.

Khi niềng răng tại VIET SMILE quyền lợi của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Mọi cam kết về quyền lợi đều được thể hiện bằng hợp đồng.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Trong quá trình niềng răng bị lệch nhân trung có sao không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc