Cách khắc phục niềng răng bị lệch mặt!

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 29-10-2023 309 lượt xem

Niềng răng bị lệch mặt là tình trạng ít khi gặp nhưng không phải là không có. Vậy nguyên nhân niềng răng bị lệch mặt là do đâu, cách để khắc phục là gì? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

Cách khắc phục niềng răng bị lệch mặt!
Cách khắc phục niềng răng bị lệch mặt!

Niềng răng bị lệch mặt là gì?

Niềng răng là một quá chỉnh sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng về đúng vị trí của nó. Sau niềng răng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin, khớp cắn tốt hơn. Quá trình niềng răng có thể có một vài tình trạng lạ xuất hiện, trong đó có hiện tượng lệch mặt.

Niềng răng bị lệch mặt là một tình trạng mà khi niềng răng (điều chỉnh răng) bị lệch lạc khuôn mặt. Lúc này, hai bên mặt không còn cân đối, tạo cảm giác một bên to, một bên nhỏ gây mất thẩm mỹ và tiềm ẩn một số nguy cơ. Nguyên nhân gây ra niềng răng bị lệch mặt có thể bao gồm nhiều yếu tố, cần được thăm khám bởi bác sĩ tay nghề tốt để có thể chẩn đoán được nguyên nhân.

Niềng răng bị lệch mặt là gì?
Niềng răng bị lệch mặt là gì?

Nguyên nhân niềng răng bị lệch mặt

Niềng răng bị lệch mặt có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Di truyền

Yếu tố di truyền có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xác định cấu trúc xương hàm và vị trí của răng của bạn. Nếu trong gia đình có người bị lệch mặt thì cũng có khả năng bạn sẽ bị lệch mặt trong khi niềng.

Trong quá trình niềng xương hàm phát triển không cân đối

Trong quá trình niềng răng, nếu có sự thay đổi không bình thường trong phát triển của xương hàm, có thể dẫn đến niềng răng bị lệch mặt. Ví dụ, sự phát triển không đồng đều của hai bên hàm mặt có thể tạo ra sự bất cân đối.

Nguyên nhân niềng răng bị lệch mặt
Nguyên nhân niềng răng bị lệch mặt

Tay nghề bác sĩ

Với bác sĩ tay nghề yếu, chưa có kinh nghiệm trong việc điều chỉnh lực siết răng dẫn tới mất cân bằng lực trong quá trình niềng. Điều này làm răng dịch chuyển sai lệch, không đúng với vị trí mong muốn dẫn tới tình trạng lệch miệng, lệch mặt.

Cách khắc phục niềng răng bị lệch mặt

Khắc phục niềng răng bị lệch mặt thường được thực hiện bằng cách niềng răng hoặc sử dụng các phương pháp điều trị khác dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn bác sĩ niềng răng khác uy tín, có nhiều kinh nghiệm nếu thấy bác sĩ hiện tại không điều chỉnh được lực siết răng như mong muốn.

Cách khắc phục niềng răng bị lệch mặt
Cách khắc phục niềng răng bị lệch mặt

Quá trình khắc phục niềng răng bị lệch mặt thường kéo dài và đòi hỏi kiên nhẫn. Quan trọng là bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia răng hàm mặt và định kỳ kiểm tra tái khám và điều chỉnh đều đặn để khuôn mặt nhanh chóng trở lại cân đối, hài hòa.

Trong một số trường hợp đặc biệt, niềng răng không thể cải thiện tình trạng lệch mặt này thì có thể bạn sẽ cần được can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật. Hãy tìm đến địa chỉ bác sĩ uy tín, nhiều kinh nghiệm để thăm khám và có kết luận chính xác nhất.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Cách khắc phục niềng răng bị lệch mặt! mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc