Tìm hiểu về niềng răng – chỉnh nha

Tác giả: Bui Hanh | 28-08-2020 | 👁 2 lượt xem

Tìm hiểu về niềng răng – Nắn chỉnh răng chuyên sâu và những điều cần biết

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh năng được đông đảo anh chị em lựa chọn, hiệu quả của kỹ thuật này đã được hàng trăm triệu khách hàng trên toàn thế giới kiểm chứng. Dù vậy, rất nhiều bạn khi tìm kiếm về giải pháp chỉnh nha đang cảm thấy hoang mang giữa rất nhiều luồng thông tin. Để tìm hiểu về niềng răng, hãy đọc ngay bài viết của Nha khoa Việt Smile để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Niềng răng
Tìm hiểu về niềng răng

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng hay còn gọi chỉnh nha là quá trình bác sĩ sử dụng các khí cụ niềng răng (như mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, máng trong suốt… ) để dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí, giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp thẩm mỹ và chuẩn khớp cắn.

Lực tác động thông qua các khí cụ gắn trên răng giúp răng dịch chuyển dần dần dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Bác sĩ.

Niềng răng mắc cài cùng bác sĩ giỏi, chuyên sâu giúp bạn an tâm suốt quá trình niềng. Bác sĩ sẽ đồng hành cùng bạn từ khâu khám – tư vấn đến khi bạn tháo niềng, đeo hàm duy trì ổn định răng.

Kết quả sau khi niềng răng
Kết quả niềng răng thẩm mỹ của khách hàng

2. Ai nên niềng răng?

Nhiều khách hàng thường lầm tưởng rằng cứ răng xấu niềng răng là đẹp. Tuy nhiên thực tế, không phải trường hợp nào bác sĩ cũng sẽ chỉ định niềng răng. Mọi chỉ định đều được đưa ra sau khi bác sĩ khám lâm sàng thực tế kết hợp cùng đánh giá trên film X-Quang.

Các trường hợp sau đây sẽ được chỉ định niềng răng:

Các trường hợp cắn niềng răng
Các trường hợp cần thiết phải niềng răng – chỉnh nha

– Răng hô (hàm trên đưa ra nhiều so với hàm trước, cơ môi ở trạng thái nghỉ, khi ngậm miệng không che được răng)

– Răng móm – hay còn gọi là khớp cắn ngược (răng hàm dưới đưa ra bao lấy răng hàm trên)

– Răng khấp khểnh – Răng mọc không đúng vị trí, lộn xộn, chen chúc trên cung hàm

– Khớp cắn lệch – Răng khớp cắn chuẩn là các răng hàm bên trong khi nhai 2 hàm chạm vào nhau, nhóm răng cửa hàm trên che phủ 1/3 nhóm răng cửa hàm dưới.

– Khi răng có kẽ thưa, ăn nhai khó…. thì bạn nên niềng răng nhé.

3. Tôi có quá già để niềng răng – chỉnh nha

Rất nhiều chị trên dưới 40 tuổi hay inbox cho Nha khoa Việt Smile hỏi:

  1. Chị già rồi có niềng được không
  2. Xương hàm chị cứng rồi răng có chạy được không?

Trả lời về vấn đề này, bác sĩ Nha khoa Việt Smile cho biết: Cho dù bạn 8 tuổi hay 80 tuổi, chúng ta đều có quá trình sinh lý di chuyển răng tương tự nhau .Người lớn có mô xương dày hơn trẻ em, vì vậy việc điều trị có thể lâu hơn một chút, nhưng tuổi tác không khiến răng không di chuyển. Người lớn có thể có những trường hợp phức tạp vì nhiều lý do. Họ có thể có răng sâu cần trám, mất răng hoặc mòn răng, hoặc bệnh răng miệng khác nhưng chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết được chúng.

Điều này có nghĩa là 8 tuổi hay 50 tuổi hoặc hơn thế chúng ta cũng niềng răng được, quan trọng là có một kế hoạch chỉnh nha chi tiết kết hợp cùng sự quyết tâm của các chị thì chắc chắn chỉnh nha độ tuổi nào cũng vẫn đẹp !

Khách hàng niềng răng bằng máng trong suốt tại Việt Smile

4. Niềng răng chỉ để đảm bảo tính thẩm mỹ?

Một trong số những điều cần lưu ý khi niềng răng thường bị bỏ qua chính là tác dụng làm chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Thẩm mỹ quan trọng nhưng khớp cắn còn mang ý nghĩa lớn hơn. Khớp cắn là cách mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau và nghiêm trọng hơn là triệu chứng nhức thái dương hàm TMJ.

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã từng băn khoăn có nên niềng răng không, nhất là với những bạn có răng khểnh hay răng hô nhẹ.

Với 3 lợi ích tổng quát của việc chỉnh nha nêu dưới đây, hi vọng mỗi chúng ta sẽ có quyết định cho riêng mình:

  • Tăng tính thẩm mỹ
  • Đảm bảo về chức năng (ăn nhai, phát âm)
  • Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

Một hàm răng khỏe mạnh, thực hiện tốt chức năng ăn nhai sẽ giúp bạn luôn thoải mái, ăn uống ngon miệng. Điều này có nghĩa là thức ăn được nhai kỹ mà không hề có bất cứ cảm giác khó chịu nào, giúp quá trình tiêu hoá,hấp thụ thức ăn dễ dàng và tốt hơn.

Cảm nhận về dịch vụ niềng răng – chỉnh nha của khách hàng

5.Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng kéo dài từ 12 đến 24 tháng là mức thời gian được ước lượng cho các ca điều trị. Muốn xác định được tương đối chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu thì chỉ sau khi có sự thăm khám của nha sỹ. Điều này sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng, mức độ lệch lạc của bạn như thế nào? nguyên nhân cụ thể ra sao?.

Thông thường, với tình trạng răng khấp khểnh hay hô vẩu nhẹ thì thời gian niềng có thể hoàn tất sau khoảng 12 tháng. Tuy nhiên, khi răng sai lệch khớp cắn nặng, cần dùng đến các khí cụ hỗ trợ như mini vis, nong hàm…thì thời gian có thể hơn 1 năm, thậm chí là hơn 2 năm mới hoàn tất được.

Có khá nhiều trường hợp phức tạp như mất răng, răng ngầm, thời gian có thể kéo dài đến 3 năm, hoặc đơn giản như hỗ trợ cấy ghép Implant, phục hình răng sứ…thì thời gian lại chỉ cần khoảng 6 tháng.

Nếu như bạn cần nhổ răng để tiến hành niềng thì thời gian có thể kéo dài trên 24 tháng bởi cần có thời gian cho nướu lành, trong khi đó chỉ cần 15-18 tháng nếu như trường hợp không phải nhổ răng mà có thể gắn mắc cài trực tiếp.

Giải đáp về thời gian niềng răng từ bác sĩ Nha khoa Việt Smile

6. Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức giá niềng răng tại Nha khoa Việt Smile dao động từ 25 – 45 triệu đồng. Tại Nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ là Bác sĩ, Chuyên khoa I của Đại học Y Hà Nội thực hiện toàn bộ quá trình niềng răng từ lên kế hoạch đến trực tiếp điều trị.

Qua việc thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ chuyên sâu, bạn sẽ nắm bắt chính xác tình trạng, mức độ hô/móm/khấp khểnh, sai lệch khớp cắn, nguyên nhân và kế hoạch chỉnh nha chi tiết, tổng số tiền phải thanh toán cho việc niềng răng.

Dưới đây là bảng giá nắn chỉnh răng mới nhất tại Trung tâm niềng răng Việt Smile. Quý khách hàng liên hệ với Trung tâm để nhận thông tin ưu đãi chi tiết mới nhất.

LOẠI MẮC CÀI CHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun) 25.000.000 – 35.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc 30.000.000 – 40.000.000
03. Mắc cài pha lê/sứ 35.000.000 – 45.000.000
04. Mắc cài pha lê tự buộc/ sứ tự buộc 40.000.000 – 50.000.000
05. Niềng khay trong suốt invisalign 80.000.000 – 120.000.000

 

DỊCH VỤ CHI PHÍ/ VNĐ
01. Nhổ răng chỉnh nha 500.000/ răng
02. Mini vis 2.000.000 / lượt
03. Hàm duy trì 2.000.000/ 2 hàm
04. Hàm nong chậm 3.000.000/ hàm
05. Hàm nong nhanh 5.000.000/ hàm

Tính an toàn và hiệu quả nắn chỉnh răng của Trung tâm đã được minh chứng qua hơn 1000 ca niềng răng mọc ngược, răng sai khớp cắn hay răng hô nặng nên bạn có thể yên tâm. Đặc biệt, Trung tâm chỉnh nha còn áp dụng chính sách trả góp 0% rất linh động để giúp khách hàm giảm bớt gánh nặng tài chính, yên tâm chỉnh nha. Dù bạn có là học sinh, sinh viên, người mới đi làm hay gia đình đều có thể bắt đầu hành trình chỉnh nha cho con/ em/ mình..

Chúng tôi tự tin là thương hiệu nha khoa thẩm mỹ uy tín – an toàn – hiệu quả, không phân khúc khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Việt Smile để được bác sĩ tư vấn chi tiết bạn nhé.

Niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, với các trường hợp không quá phức tạp bạn chỉ cần 11 tháng, 14 tháng để có 1 hàm răng đều đẹp

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Gía niềng răng sẽ từ 15 – 40 triệu, song mỗi người lại tình trạng sai lệch nên giá niềng sẽ không giống mau

Niềng răng trả góp tối thiểu bao nhiêu tiền?

Bạn có thể bắt đầu niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu /tháng

4.2/5 - (125 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc