Lý do cần nhổ bỏ răng khôn mọc lệch 45 độ

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 31-08-2023 528 lượt xem

Răng khôn mọc lệch hướng 45 độ là trường hợp khá phổ biến hiện nay và gây nên tình trạng răng xộc xệch, đau nhức khi răng khôn mọc. Nếu không nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc lệch này thì có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về biến chứng mà răng 8 có thể gây ra lẫn lý do cần nhổ bỏ thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Lý do cần nhổ bỏ răng khôn mọc lệch 45 độ
Lý do cần nhổ bỏ răng khôn mọc lệch 45 độ

Răng khôn mọc lệch 45 độ là như thế nào?

Răng khôn mọc lệch 45 độ là như thế nào?
Răng khôn mọc lệch 45 độ là như thế nào?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 thường mọc vào khoảng từ 17 – 24 tuổi khi các răng khác đã mọc ổn định trên cung hàm, lợi cũng đã phát triển hoàn toàn. Vì vậy khi răng khôn mọc thường không có đủ không gian trong hàm răng để mọc thuận lợi nên có xu hướng mọc lệch lạc, trong đó có răng khôn mọc lệch 45 độ. Vậy răng mọc lệch 45 độ là như thế nào?

Răng khôn mọc lệch 45 độ có nghĩa là răng khôn mọc ra không đúng vị trí thẳng đứng như các răng khác. Thay vì mọc thẳng, răng khôn này mọc với góc nghiêng lệch khoảng 45 độ so với vị trí dọc thẳng.

Biến chứng của răng 8 mọc lệch 45 độ

Răng 8 mọc lệch 45 độ có thể gây ra một số những biến chứng như:

Biến chứng của răng 8 mọc lệch 45 độ
Biến chứng của răng 8 mọc lệch 45 độ

Tạo ra tình trạng lợi trùm răng khôn

Răng khôn mọc lệch 45 độ là do khi mọc không đủ chỗ nên chúng phải tìm hướng để phát triển. Khi mọc chúng còn có hiện tượng đẩy nướu để mọc lên thuận lợi gây đau nhức, sưng phồng.

Răng khôn lại ở vị trí trong cùng việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, từ đó vi khuẩn sẽ phát triển gây viêm lợi trùm răng khôn. Nếu không được điều trị sớm vi khuẩn trong ổ viêm nhiễm sẽ lây lan sang các vùng bên cạnh.

Làm hư hại đến răng số 7

Răng số 8 mọc lệch 45 độ nếu mọc chếch về răng số 7 sẽ gây chèn ép răng dẫn tới tiêu thân răng, lung lay răng thậm chí là mất răng nếu không được điều trị kịp thời.

Làm hư hại đến răng số 7
Làm hư hại đến răng số 7

Ảnh hưởng đến vị trí các răng khác

Răng số 8 mọc lệch 45 độ còn gây tác động lên các răng lân cận, gây ra sự chồng chất, lệch lạc dẫn đến sự di chuyển răng gây sai lệch khớp cắn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Chính bởi những lý do mà khi răng khôn có dấu hiệu mọc lệch 45 độ bạn hãy đến những nha khoa uy tín để thăm khám và nên được xử lý sớm nhất có thể để ngăn chặn được những nguy cơ đe dọa đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Các bước xử lý răng khôn mọc lệch 45 độ

Răng khôn mọc ngang là một trường hợp khó nên khi thực hiện cần đảm bảo chính xác cao. Nhưng nếu bạn thực hiện ở nha khoa uy tin thì không cần lo lắng, vì quá trình nhổ răng khôn luôn được thực hiện theo quy trình chuẩn Bộ Y tế:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim

Trước tiên khi nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ bác sĩ sẽ cần thăm khám để đánh giá chính xác hướng mọc răng khôn, sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Với những trường hợp răng khôn mọc lệch 45 độ mà đang gặp tình trạng viêm nhiễm bác sĩ sẽ kê cho bạn một đơn thuốc uống để kiểm soát tình trạng viêm nhiễm rồi mới thực hiện nhổ răng khôn. Với phụ nữ cần kiêng ngày đến tháng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bước xử lý răng khôn mọc lệch 45 độ
Các bước xử lý răng khôn mọc lệch 45 độ

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Sau khi thống nhất phương án nhổ răng khôn bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng để loại bỏ những mảnh vụn thức ăn thừa còn sót hoặc vi khuẩn để tránh viêm nhiễm trong và sau khi nhổ răng.

Bước 3: Gây tê

Để bạn thoải mái khi loại bỏ răng khôn mọc lệch 45 độ và giúp quá trình thực hiện của bác sĩ diễn ra nhanh chóng, chính xác bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí nhổ răng khôn với lượng thuốc tê vừa đủ.

Bước 4: Nhổ răng khôn

Hiện nay có 2 phương pháp chính là nhổ răng khôn thủ công bằng tay và bằng công nghệ sóng siêu âm. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng khôn và nhu cầu của khách hàng để lựa chọn phương án phù hợp. Một số trường hợp bác sĩ sẽ chia nhỏ răng khôn ra để loại bỏ răng khôn dễ dàng hơn. Sau nhổ bác sĩ sẽ dùng chỉ nha khoa để khâu lại vết thương.

Bước 5: Hẹn lịch cắt chỉ và hướng dẫn vệ sinh răng miệng

Sau nhổ răng bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch cắt chỉ khoảng 5 – 7 ngày sau nhổ. Cuối cùng bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc răng miệng để vết thương nhanh lành và tránh bị viêm nhiễm.

Nhổ răng khôn mọc lệch đâm vào răng 7 tại VIET SMILE

Nhổ răng khôn mọc lệch đâm vào răng 7 tại VIET SMILE
Nhổ răng khôn mọc lệch đâm vào răng 7 tại VIET SMILE

Nhổ răng khôn mọc lệch đâm vào răng 7 được nhận định là phức tạp hơn so với những chiếc răng khôn mọc thẳng. Tuy nhiên, với sự đầu tư về hệ thống máy móc, trang thiết bị tại nha khoa VIET SMILE bạn hoàn toàn có thể an tâm để loại bỏ chúng.

Không gian phòng khám sang trọng, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, dụng cụ điều trị được kiểm soát chặt chẽ cũng là một trong những điều khiến khách hàng hài lòng khi nhổ răng 8 tại nha khoa VIET SMILE.

Công nghệ nhổ răng khôn cũng được nha khoa đặc biệt chú trọng, tiêu biểu là công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm pie giúp loại bỏ những chiếc răng khôn nhanh chóng, tránh mọi sang chấn sau nhổ và thời gian lành thương nhanh.

Điều quan trọng nhất để đảm bảo không đau sau nhổ răng khôn mọc lệch đâm vào răng 7 tại nha khoa VIET SMILE đó là kỹ năng và chuyên môn của bác sĩ. Bác sĩ phẫu thuật tại VIET SMILE đều có kinh nghiệm và thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng khôn từ đơn giản đến phức tạp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của VIET SMILE cũng vô cùng hùng hậu, sẵn sàng chăm sóc sức khỏe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Lý do cần nhổ bỏ răng khôn mọc lệch 45 độ mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc