Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thiện?

Biên tập: Nguyễn Hương 07-06-2023 230 lượt xem

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Đây không phải là thắc mắc của 1 vài cá nhân mà của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về răng sứ thẩm mỹ. Bởi bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ không chỉ giúp cải thiện khuyết điểm mà còn mang đến nụ cười tự tin cho khách hàng. Để biết bọc răng sứ mất thời gian bao lâu các bạn cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thiện?
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thiện?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian? Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng và số lượng răng bọc sứ cùng với nhiều yếu tốt bên ngoài khác nữa.

Với những trường hợp răng khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng bạn chỉ cần mất khoảng 2 – 3 lần lui tới nha khoa. Khoảng thời gian này đã bao gồm cả thăm khám – tư vấn – tạo hình dáng răng – thăm khám sau bọc răng sứ.

Tuy nhiên, nếu răng hoặc nướu của bạn gặp tình trạng viêm nướu, viêm nha chu hay các bệnh lý khác thì sẽ mất thời gian lâu hơn có thể lên đến con số tháng. Bởi bác sĩ sẽ cần điều trị dứt điểm các bệnh lý đó để không ảnh hưởng đến kết quả bọc răng sứ sau này. Đồng thời mang lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh, ăn nhai tốt.

Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ

Nhiều người hỏi bọc răng sứ có lâu không? Không phải trường hợp nào thời gian bọc răng sứ cũng như nhau bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Tình trạng răng của bệnh nhân

Nếu khách hàng gặp tình trạng sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… Thì điều trước tiên bác sĩ sẽ cần thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho những bệnh lý này trước.

Sau khi răng, lợi đã khỏe mạnh bác sĩ mới bắt đầu thực hiện các bước trong quy trình bọc răng sứ để giúp cải thiện màu sắc, hình dáng răng. Mang lại cho khách hàng một hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin.

Số lượng răng sứ

Nếu bạn bọc răng sứ toàn hàm hay với số lượng nhiều thì sẽ cần nhiều thời gian hơn. Vậy nên bạn hãy sắp xếp công việc để quá trình bọc răng sứ của bạn diễn ra thuận lợi.

Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ
Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ

Trình độ, kỹ thuật chuyên môn của nha sĩ

Bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian bọc răng sứ. Với bác sĩ có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt và am hiểu sâu về răng sứ thẩm mỹ thời gian thực hiện diễn ra nhanh chóng, chính xác và độ an toàn cao.

Ngược lại với bác sĩ không có chuyên môn hay chưa từng bọc răng sứ trong quá trình thực hiện dễ xảy ra sai sót và để lại nhiều biến chứng. Trong trường hợp này bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và có thể gặp những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ

Kỹ thuật bọc răng sứ – Hệ thống trang thiết bị

Khi bạn lựa chọn một nha khoa uy tín, có kỹ thuật bọc răng sứ hiện đại. Quy trình bọc răng sứ chuẩn và có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp thời gian bọc răng sứ của bạn nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn. Cũng nhờ đó mà kết quả bọc răng sứ của bạn sẽ tốt hơn.

Các bước quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ là một trong những dịch vụ hàng đầu tại nha khoa VIET SMILE đã và được tin tưởng rất nhiều từ phía khách hàng. Để tạo được niềm tin đó nha khoa VIET SMILE đã áp dụng quy trình bọc răng sứ chuẩn y khoa vào trong quá trình thực hiện. Sau đây là các bước trong quy trình bọc răng sứ bao lâu?

Khám tổng quát răng miệng

Khi đến với nha khoa VIET SMILE bác sĩ chuyên môn cao sẽ trực tiếp thăm khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng hiện tại của bạn. Nếu cần thiết bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim x-quang để đánh giá một cách chính xác nhất về sức khỏe răng miệng của bạn để đưa ra phương án hợp lý nhất.

Tại đây bạn cần thông báo với bác sĩ về sức khỏe hiện tại của bạn, có đang mắc bệnh lý nào không. Từ đó bác sĩ sẽ đưa kế hoạch điều trị chi tiết nhằm đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất cho bệnh nhân.

Chụp ảnh và thiết kế nụ cười

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chụp ảnh các góc của khuôn mặt cũng như nụ cười để thiết kế nụ cười mới phù hợp với mỗi khách hàng. Tại bước này bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể dòng sứ, màu sắc và form răng phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, mức độ tài chính và tổng thể khuôn mặt của khách hàng.

Sau khi tư vấn nếu khách hàng ưng ý và quyết định bọc sứ thẩm mỹ, nha khoa sẽ tiến hành ký kết hợp đồng giữa 2 bên để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Các bước quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?
Các bước quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Tiến hành gây tê để mài cùi răng

Trước khi tạo hình dáng răng bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng để loại bỏ mảng bám, cao răng. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm của cả 2 hàm để làm răng tạm thời trong thời gian chờ đợi răng sứ đang được thiết kế tại phòng labo.

Tiếp đó đến khâu gây tê và mài 1 phần cùi răng theo tỷ lệ đã được tính toán kỹ lưỡng trước đó để nhằm tạo hình dáng răng và tạo điểm trụ cho mão sứ.

Gửi dấu răng về phòng Labo

Sau khi tạo dáng răng sẽ đến lấy dấu răng để chuyển những thông số chính xác về phòng Labo thiết kế những chiếc răng sứ phù hợp với hàm răng của bạn.

Bác sĩ tiến hành gắn răng cố định

Bước này bác sĩ sẽ lắp thử mão sứ lên răng – sửa lại hình dáng răng và màu sắc nếu như khách hàng chưa ưng ý.

Đến khi khách hàng hài lòng, bác sĩ sẽ lắp cố định mão sứ và điều chỉnh sao cho đảm bảo độ sát khít, khớp cắn tốt nhất. Đồng thời, đảm bảo răng sứ không bị kênh cộm khi ăn nhai.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám

Khi quá trình làm răng sứ thẩm mỹ hoàn tất, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và cách chăm sóc răng sứ tốt nhất. Cuối cùng là hẹn lịch tái khám định kỳ tại nha khoa.

Thăm khám định kỳ thường sẽ dao động từ 3 – 6 tháng/lần, đây là việc làm hết sức cần thiết. Khi tới bạn sẽ được bác sĩ chăm sóc răng miệng để giúp răng sứ của bạn luôn khỏe mạnh, trắng sáng và sớm phát hiện ra các bệnh lý răng miệng nếu có để sớm tìm cách điều trị sớm.

>>> Xem thêm: Công nghệ bọc răng sứ

Bọc răng sứ ở đâu an toàn, đạt kết quả tốt

Răng sứ đẹp tự nhiên
Răng sứ đẹp tự nhiên

Hiện nay trên thị trường nha khoa Việt có không ít nha khoa thẩm mỹ nhưng để lựa chọn ra một nha khoa uy tín, làm răng sứ là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nha khoa nào thì nha khoa VIET SMILE là sự lựa chọn dành cho bạn.

Nha khoa VIET SMILE làm việc luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, do vậy nha khoa đã đầu tư toàn bộ hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất, độ chính xác tuyệt đối nhất.

Bác sĩ của VIET SMILE không chỉ có tay nghề giỏi mà còn có chuyên môn cao, gu thẩm mỹ tinh tế và luôn lấy sức khỏe của khách hàng làm trọng. Trước khi thực hiện bác sĩ của nha khoa VIET SMILE sẽ trao đổi trước với khách hàng và khi nhận được sự đồng ý thì mới thực hiện.

Cùng với đó, tất cả các hãng răng sứ tại nha khoa VIET SMILE đều là răng sứ toàn sứ cao cấp được nhập khẩu chính hãng từ các nước lớn và từ các thương hiệu có tiếng với đầy đủ chế độ bảo hành.

  • Về kỹ thuật thiết kế răng sứ, nha khoa VIET SMILE áp dụng kỹ thuật hiện đại nhất giúp đảm bảo tính chuẩn xác và mang đến những chiếc răng sứ đẹp tự nhiên.
  • Phòng điều trị của nha khoa VIET SMILE luôn được đảm bảo vô trùng tuyệt đối, dụng cụ điều trị được hấp sấy cẩn thận. Điều này mang đến sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
  • Điều mà nha khoa VIET SMILE có các nha khoa khác không có đó là hợp đồng đảm bảo quyền lợi khách hàng.
  • Nha khoa VIET SMILE còn có chính sách hỗ trợ lãi suất 0% nhằm giúp khách hàng yên tâm làm răng sứ mà không bị nặng về vấn đề tài chính.

Tất cả những yếu tố trên nha khoa VIET SMILE cam kết sẽ mang đến cho khách hàng một hàm răng sứ khỏe đẹp, một nét cá tính riêng biệt cho mỗi khách hàng.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thiện? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc