Niềng răng thẩm mỹ là gì? Giải pháp tìm lại nụ cười đẹp

Biên tập: Nguyễn Hương 14-09-2023 92 lượt xem

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp giúp lấy lại nụ cười tự tin được nhiều khách hàng tin dùng. Nhưng niềng răng thẩm mỹ là gì? Có những loại niềng răng nào? và Nha khoa nào niềng răng thẩm mỹ uy tín vẫn là dấu hỏi chấm lớn với nhiều khách hàng. Cùng VIET SMILE tìm lời giải cho những câu hỏi đó nhé.

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Giải pháp tìm lại nụ cười đẹp
Niềng răng thẩm mỹ là gì? Giải pháp tìm lại nụ cười đẹp

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là gì?
Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật giúp nắn chỉnh răng hô, móm, khấp khểnh,…. bằng việc sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun nha khoa hoặc khay trong suốt. Từ đó, mang lại cho khách hàng một hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn, khuôn mặt hài hòa cùng nụ cười tự tin.

Các loại niềng răng thẩm mỹ

Có những loại niềng răng thẩm mỹ nào được sử dụng phổ biến hiện nay.

Các loại niềng răng thẩm mỹ
Các loại niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê là một trong những cải tiến vượt bậc của mắc cài kim loại. Mắc cài được làm từ chất liệu pha lê cao cấp có màu trong suốt, người đối diện nếu không để ý rất khó phát hiện ra. Điều này giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Mắc cài pha lê cũng có khả năng chịu lực kéo tốt giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Ưu điểm của mắc cài pha lê:

 • Tối ưu chi phí hơn so với niềng khay.
 • Hạt mắc cài nhỏ, gọn, trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ.

Nhược điểm mắc cài pha lê:

 • Kích thước lớn hơn nên dễ bị cộm, nhô ra hơn so với mắc cài kim loại.
 • Hạt mắc cài trong suốt nên dễ bám màu khi ăn uống thực phẩm, đồ uống có màu.

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ cũng là một trong những những loại niềng răng thẩm mỹ, mắc cài được làm từ chất liệu sứ có màu trùng với màu răng tự nhiên nên đạt được tính thẩm mỹ cao. Nhờ vậy, chúng ít gây sự chú ý với người đối diện ngay cả khi ở khoảng cách gần.

Để điều chỉnh răng bác sĩ sẽ gắn mắc cài sứ lên răng sau đó sử dụng dây cung để kết nối mắc cài và dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Với sự kết hợp này mắc cài sứ sẽ mang lại một hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo.

Ưu điểm mắc cài sứ:

 • Tính thẩm mỹ cao với hạt mắc cài tương đồng với màu răng.
 • Hạt mắc cài nhỏ gọn, không lo cộm với thiết kế chốt kim loại tự đóng thông minh để cố định dây cung trong rãnh mắc cài.
 • Tác động lực ổn định theo thời gian.
 • Thời gian mỗi lần đến thay chun, thay dây cung nhanh chóng hơn, chỉ cần mở khóa giữa dây cung sau đó thay dây mới và đóng lại.

Nhược điểm mắc cài sứ:

 • Chi phí cao

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt khắc phục khớp cắn hở
Niềng răng trong suốt khắc phục khớp cắn hở

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao nhất. Thay vì sử dụng các khí cụ như niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt được thay thế bằng chuỗi các khay niềng trong suốt. Khay niềng được thiết kế theo dấu răng của mỗi khách hàng đảm bảo ôm sát vào chân răng. Khi bạn giao tiếp ít ai có thể nhận ra được bạn đang đeo khay niềng. Đồng thời, giúp quá trình dịch chuyển răng nhẹ nhàng hơn.

Khay niềng còn có thể tháo lắp được giúp bạn thoải mái ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Biết trước kết quả niềng răng cũng là một trong những điểm tuyệt vời của khay niềng trong suốt.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Thoải mái, dễ dàng tháo lắp
 • Dễ dàng ăn uống, vệ sinh
 • Biết trước kết quả sau niềng
 • Dịch chuyển răng nhẹ nhàng

Nhược điểm

 • Chi phí cao

Niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng sau đó sử dụng dây cung và thun nha khoa để tạo lực giúp đưa răng về vị trí đúng.

Tuy nhiên, tất cả những phương pháp niềng răng thẩm mỹ kể trên đều có chi phí khá cao đến cao. Nếu bạn không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ thì có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài vừa có chi phí thấp mà hiệu quả mang lại cũng cao tương đương so với các phương pháp niềng răng thẩm mỹ.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa VIET SMILE được thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám – tư vấn – Lấy dữ liệu

Khi bạn tới nha khoa bác sĩ sẽ khám trực tiếp trên miệng ban đầu để đưa ra đánh giá sơ bộ về tình trạng răng và khớp cắn. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng; Chụp ảnh trong miệng, ngoài mặt; Chụp phim để lấy tài nguyên phân tích và lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị – Ký hợp đồng

Sau khi đã có đầy đủ dữ liệu, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và đánh giá để đưa ra hướng điều trị cho khách hàng.

Kế hoạch chỉnh nha chi tiết sẽ có trong khoảng 3 – 5 ngày kể từ lần thăm khám đầu tiên. Bác sĩ sẽ hẹn bạn tới nha khoa để trao đổi kế hoạch và giải đáp các vấn đề bạn chưa hiểu rõ để đảm bảo chắc chắn bạn hài lòng và an tâm với phương pháp điều trị.

Khi khách hàng đã nắm rõ tình trạng răng và đồng ý phương án chỉnh nha, nha khoa sẽ gửi bạn hợp đồng cam kết trách nhiệm và nghĩa vụ chi tiết.

Bước 3: Gắn mắc cài – Hướng dẫn chăm sóc răng

Trước khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng và điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… nếu có.

Tiếp đến, với niềng mắc cài bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng rồi đưa dây cung vào khe mắc cài, dây cung được cố định trong rãnh mắc cài bằng thun nha khoa. Với khay niềng bạn bác sĩ sẽ cho bạn đeo lượt khay đầu tiên.

Sau 1 – 2 hôm lực bắt đầu sinh ra và khi đó bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng một chút. Tuy nhiên cảm giác này không hề quá khó chịu, rất nhanh chóng bạn sẽ quen trong 3 – 4 ngày.

Bước 4: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Bạn sẽ tới nha khoa định kỳ để được bác sĩ điều chỉnh lực siết cho răng, để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch. Thời gian tái khám sẽ theo lịch bác sĩ chỉ định.

Nha khoa VIET SMILE đã phát triển ứng dụng áp lịch hẹn “VIET SMILE DENTAL” trên Apple Store dành cho iphone và các điện thoại Android giúp khách hàng thuận tiện theo dõi lịch hẹn – thay đổi lịch hẹn – tiến trình thanh toán cũng như các ưu đãi mới nhất của nha khoa.

Bước 5: Tháo mắc cài – Đeo hàm duy trì – Định kỳ thăm khám

Tháo niềng răng khấp khểnh

Sau khi răng đã đều đẹp – khớp cắn tốt bác sĩ sẽ tháo niềng – gắn hàm duy trì mặt trong hàm dưới và đeo hàm duy trì hàm trên bằng máng trong suốt.

Việc đeo hàm duy trì đều đặn trong giai đoạn đầu sẽ giúp răng không dịch chuyển về vị trí cũ. Bạn nhớ tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ kiểm tra cũng như lấy cao răng giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Chi phí niềng răng thẩm mỹ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau:

 • Niềng răng mắc cài pha lê: từ 35 – 45 triệu
 • Niềng răng mắc cài sứ: từ 45 -55 triệu
 • Niềng răng trong suốt: 80 – 120 triệu
 • Niềng răng mặt trong: 50 – 125 triệu

Ngoài ra chi phí niềng răng thẩm mỹ còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Vậy nên bạn hãy tới trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, lên phương án điều trị và chi phí niềng răng chi tiết.

Một số hình ảnh niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Viet Smile

Nha khoa Viet Smile may mắn trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Dưới đây là kết quả của khách hàng khi niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Viet Smile:

Khách hàng niềng răng mắc cài pha lê
Khách hàng niềng răng mắc cài pha lê
khách hàng niềng răng mắc cài
khách hàng niềng răng mắc cài
Khắc phục răng chen chúc, khớp cắn sâu với khay niềng trong suốt
Khắc phục răng chen chúc, khớp cắn sâu với khay niềng trong suốt

Tại sao lại chọn chúng tôi?

Tạo sao bạn nên chọn nha khoa VIET SMILE để niềng răng:

Trang thiết bị hiện đại: Tại tất cả hệ thống của nha khoa VIET SMILE đều được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại nhất giúp hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám, chẩn đoán tình trạng răng miệng. Đồng thời giúp khách hàng có một quá trình niềng răng êm ái và an toàn nhất.

Bác sĩ giàu kinh nghiệm: Bác sĩ của nha khoa VIET SMILE đều có những người có chuyên môn cao về niềng răng và đã thực hiện nhiều ca niềng răng thành công. Ngoài ra, họ cũng không ngừng học hỏi để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đa dạng phương pháp niềng răng: Với mong muốn mối khách hàng đều có thể niềng răng, do đó nha khoa VIET SMILE cung cấp đa dang các loại mắc cài từ chi phí thấp đến cao để khách hàng có thể lựa chọn được loại phù hợp với bản thân.

An toàn tuyệt đối với cơ thể: Nha khoa VIET SMILE luôn đảm bảo vô trùng tuyệt đối, dụng cụ điều trị được hấp sấy cẩn thận, khí cụ chỉnh nha chính hãng không gây kích ứng.

Chi phí hợp lý: Chi phí niềng răng tại VIET SMILE được đánh giá ở mức phù hợp.

Chế độ hậu mãi lớn: Sau niềng răng tại nha khoa VIET SMILE, khách hàng vẫn được sự theo dõi của bác sĩ để đảm bảo kết quả niềng răng cao nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Mỗi khách hàng khi đến và sử dụng dịch vụ tại nha khoa VIET SMILE đều được chăm sóc tận tình và giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng.

Khách hàng niềng răng thẩm mỹ tại VIET SMILE

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng thẩm mỹ là gì? Giải pháp tìm lại nụ cười đẹp mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc