Niềng răng silicon có hiệu quả không?

Biên tập: Minh Anh Đỗ 14-09-2023 240 lượt xem

Nhiều người có nghe qua về phương pháp niềng răng silicon nhưng lại không biết rằng phương pháp này có hiệu quả không, phù hợp với những đối tượng nào. Hãy theo dõi bài viết để được giải đáp thắc mắc bạn nhé.

Niềng răng silicon có hiệu quả không?
Niềng răng silicon có hiệu quả không?

Niềng răng silicon là gì?

Niềng răng silicon (đôi khi còn được gọi là niềng răng mềm silicon) là một loại niềng răng dùng để điều chỉnh vị trí của răng mà được làm bằng chất liệu silicon mềm thay vì mắc cài kim loại như niềng răng cố định truyền thống. Loại niềng răng này thường được sử dụng trong điều trị trẻ em hoặc trong một số trường hợp nhất định.

Ưu điểm của phương pháp này bao gồm sự thoải mái hơn so với niềng răng kim loại, ít gây đau và tổn thương cho răng và lợi, và khả năng loại bỏ và thay thế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, niềng răng silicon thường không phù hợp cho trường hợp điều trị phức tạp hoặc khi cần áp lực mạnh hơn để điều chỉnh vị trí của răng.

Niềng răng silicon là gì?
Niềng răng silicon là gì?

Niềng răng silicon có hiệu quả không?

Hiệu quả của niềng răng silicon phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng cũng như mục tiêu điều trị. Phương pháp niềng răng này có hiệu quả cho các trường hợp của trẻ em, trường hợp răng có sai lệch nhỏ, không cần quá nhiều lực để điều chỉnh vị trí của răng. Ở trẻ em, xương hàm chưa phát triển hết, răng có thể dễ dàng dịch chuyển chỉ với một lực vừa phải.

Tuy nhiên không phải trẻ em nào cũng có thể niềng răng với silicon để răng đều đẹp hơn. Trường hợp con em mình có niềng răng với silicon được không hay sẽ phù hợp với phương pháp niềng răng nào cần được chẩn đoán bởi bác sĩ. Do đó, phụ huynh hay đưa con mình tới địa chỉ nha khoa uy tín để có thể yên tâm niềng răng, thay đổi nụ cười và lấy lại sự tự tin.

Niềng răng silicon có hiệu quả không?
Niềng răng silicon có hiệu quả không?

Đối tượng có thể sử dụng niềng răng silicon

Đối tượng nào có thể sử dụng phương pháp niềng răng silicon cải thiện nụ cười? Có phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp này không? Nha khoa VIET SMILE xin giải cho bạn đáp rằng, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng với silicon. Phương pháp này chỉ phù hợp với một số tình trạng răng của trẻ em và những trường hợp răng sai lệch nhẹ hoặc dùng để giữ vị trí cho răng sau khi điều trị.

Trẻ em

Niềng răng silicon thường được sử dụng cho trẻ em để điều chỉnh vị trí của răng trong giai đoạn phát triển. Chúng có thể giúp điều chỉnh vị trí răng của trẻ một cách dịu dàng và thoải mái hơn.

Đối tượng có thể sử dụng niềng răng silicon
Đối tượng có thể sử dụng niềng răng silicon

Trường hợp răng sai lệch nhẹ

Niềng răng silicon có thể hiệu quả trong điều trị các vấn đề nhẹ về vị trí của răng, chẳng hạn như sự lệch lạc nhỏ hoặc khoảng cách giữa các răng. Tuy nhiên, chúng không phù hợp cho những trường hợp phức tạp hơn.

Giữ vị trí sau khi điều trị

Niềng răng silicon cũng có thể được sử dụng sau khi điều trị bằng niềng răng cố định hoặc sau khi loại niềng răng truyền thống khác đã được gỡ ra. Chúng giúp duy trì vị trí mới của răng sau khi điều trị đã hoàn thành.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được nha khoa VIET SMILE giải đáp thắc mắc nhé.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng răng silicon có hiệu quả không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc