Giá niềng răng hô là bao nhiêu? Có đắt không?

Biên tập: Thu Huyền 04-06-2022 2119 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ninh Quang Tùng

 

Răng hô là một trong những khuyết điểm của hàm răng khiến nhiều người mất tự ti khi cười hoặc khi giao tiếp. Do đó, lựa chọn niềng răng được xem là giải pháp tối ưu hiện nay. Vậy giá niềng răng hô là bao nhiêu? Có đắt không? Xem ngay bài viết của Nha khoa Việt Smile.

Giá niềng răng hô là bao nhiêu?
Giá niềng răng hô là bao nhiêu?

Răng hô là gì?

Răng hô hay còn gọi răng vâu hoặc răng vẩu là tình trạng do răng, do xương hoặc do cả răng và xương nhô ra phía trước quá mức gây mất thẩm mỹ. Bạn có thể đánh giá độ hô của mình bằng mẹo nhỏ là chụp ảnh góc nghiêng sau đó đặt một đường kẻ từ đỉnh mũi đến điểm nhô nhất của cằm. Đường kẻ này được gọi là đường E.

Nếu môi trên và môi dưới của bạn đều chạm đường E thì bạn đang sở hữu một gương mặt khá hài hòa. Trường hợp môi trên và môi dưới của bạn nằm trước đường E tức là khuôn mặt của bạn đã bị hô. Lúc này bạn sẽ cần thiệp bằng chỉnh nha – phẫu thuật hàm hoặc kết hợp cả chỉnh nha và phẫu thuật.

Niềng răng giảm hô thay đổi góc nghiêng
Niềng răng giảm hô thay đổi góc nghiêng

Để đánh giá chính xác nguyên nhân răng hô, bác sĩ chỉnh nha không chỉ cần khám lâm sàng thực tế mà còn cần đánh giá trên phim chụp X-quang, đặc biệt là phim toàn mặt nghiêng Cephalo. Khi có Xquang bác sĩ sẽ cho bạn biết:

 • Nguyên nhân gây hô răng
 • Giải pháp điều trị răng hô
 • Chi phí niềng răng hô
 • Mức độ cải thiện hay kết quả đạt được sau khi điều trị

Một số dấu hiệu nhận biết răng hô

 • Răng cửa có tình trạng nhô ra ngoài khi nói cười, nói chuyện
 • Nhìn nghiêng gương mặt mất cân đối, khuôn miệng và môi chìa ra bên ngoài
 • Răng hàm trên nhô ra khỏi khuôn môi ngay cả trong tư thế bình thường

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô

Răng bị hô có thể xuất phát từ yếu tố xương hàm hoặc do răng hoặc kết hợp cả hai.

Hô do răng

Hô do răng tình trạng các răng trước hàm trên hoặc cả ở hàm dưới bị chìa ra phía trước nhiều hơn mức bình thường, đẩy 2 môi ra trước, nhiều người không thể khép miệng 1 cách bình thường. Cũng có nhiều trường hợp răng hô ở hàm trên có thể đi kèm cùng trình trạng cười hở lợi, cằm lẹm kém thẩm mỹ.

Ngoài yếu tố di truyền, những thói quen tưởng chừng vô hại như mút ngón tay, ngậm ti giả, dùng lưỡi đẩy răng, thói quen thở miệng,… được xem là những nguyên nhân điển hình khiến trẻ có răng bị hô vẩu, lệch lạc..

Hô do răng có thể đi kèm cùng các tình trạng răng mọc lệch lạc, răng thưa, sai khớp cắn…điều này khiến nụ cười không đẹp, gây bất tiện trong giao tiếp cũng như khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng..

Hàm trên chìa ra khiến nụ cười không đẹp
Hàm trên chìa ra khiến nụ cười không đẹp

Hô do xương hàm

Hô hàm là một trong những nhược điểm khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ, gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống. Thường thì chúng ta sẽ bắt gặp các trường hợp hô ở hàm trên nhiều hơn là hô ở hàm dưới. 

Nguyên nhân khiến răng hô có thể do yếu tố di truyền từ cha mẹ, hoặc do xương hàm phát triển quá mức so với hàm dưới, có thể răng mọc đều đặn nhưng cầu trúc hàm mặt  phát triển ngoài sự kiểm soát.

Với răng hô vẩu do xương hàm thì niềng răng có thể khắc phục được với kết quả từ 70 -80% , tuy nhiên 1 số trường hợp cần kết hợp thêm phương án phẫu thuật hàm mới khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của xương hàm một cách hiệu quả nhất.

Góc nghiêng thay đổi sau 1 năm niềng răng hô
Góc nghiêng thay đổi sau 1 năm niềng răng hô

Răng hô do cả xương và răng

Răng hô do cả xương và răng
Răng hô do cả xương và răng

Răng hô do cả xương hàm và răng là kiểu hô vẩu phức tạp nhất, biểu hiện ở cấu trúc hàm trên lồi rõ ra phía trước so với hàm dưới, nhóm răng cửa mọc chìa chéo nhiều ra trước.

Sự mất cân bằng giữa xương hàm cũng như kích cỡ răng cũng có thể khiến các răng mọc lệch lạc, đẩy các răng chìa nhô ra ngoài gây ra tình trạng răng hô vẩu.

Niềng răng khắc phục tình trạng răng hô
Răng hô do 2 yếu tố xương và răng

Đối với trường hợp hô do xương kết hợp thêm hô răng thì phương pháp điều trị tối ưu nhất là nắn chỉnh răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm.

Để biết chính xác tình trạng răng của bạn có nên niềng răng không, bạn cần phải có sự thăm khám chuẩn xác của Bác sĩ.

kết quả niềng răng hô
Sau 2,5 năm cô nàng Lụa Lụa lột xác hoàn toàn

Các cấp độ răng hô 

Răng hô được chia thành 2 cấp độ: răng hô nhẹ và răng hô nặng. Cụ thể đặc điểm, cách nhận biết 2 tình trạng răng hô này như thế nào, bạn đọc hãy theo dõi tiếp nhé.

Răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ là răng hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng mà phần răng cửa sẽ mọc đưa nhẹ ra phía trước khoảng 20 -30 độ so với hàm dưới. Với các trường hợp răng hô nhẹ chúng ta phải quan sát kĩ mới có thể nhận thấy được.

tháo niềng răng
Chị Khanh tự tin khoe hàm răng đều đặn và nở nụ cười rạng rỡ.

Để nhận biết răng hô nhẹ bạn hãy chú ý quan sát từ mặt nghiêng, nếu nhận thấy phần răng cửa bị nhô ra đôi chút, chếch ra phía trước so với hàm dưới khoảng 3mm thì đây chính là biểu hiện của răng bị hô nhẹ!

Để có kết luận chính xác xem mình có bị hô nhẹ không bạn nên đến nha khoa thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên sâu niềng răng.

Răng hô nặng

Răng hô nặng được biết tới là một dạng bệnh lý do sai lệch khớp cắn gây ra khiến cả răng hàm trên và răng hàm dưới bị mọc chìa ra bên ngoài quá mức. Khi ta nhìn góc nghiêng hay nhìn trực diện đề sẽ lộ rõ khuyết điểm, nhiều người không khép kín được miệng, nhiều trường hợp răng hô kèm cười hở lợi khiến nụ cười kém duyên.

Răng bị hô nặng gây nhiều ảnh hưởng về thẩm mỹ, suy giảm khả năng ăn nhai bị suy giảm, gây bất tiện cho việc vệ sinh răng miệng. Nếu không điều trị kịp thời, đúng cách tình trạng răng hô sẽ càng trở nên nghiêm trọng.

Niềng răng giảm hô, cải thiện góc nghiêng
Niềng răng giảm hô, cải thiện góc nghiêng

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Theo các bác sĩ của Nha khoa Việt Smile, thời gian niềng răng được quyết định bởi 4 yếu tố sau đây:

 1. Tình trạng răng của bạn
 2. Trình độ chuyên môn bác sĩ
 3. Độ tuổi niềng răng
 4. Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn

Đối với những không cần nhổ răng, thời gian điều trị thường từ 1,5 – 2 năm.

Đối với những ca có nhổ răng, chi phí niềng răng hô sẽ cao hơn và thời gian dài hơn từ 2 – 2,5 năm. Tuy nhiên, với một số trường hợp như cần kéo răng ngầm, tuổi quá lớn, thời gian điều trị có thể kéo dài đến 3 năm.

Quy trình niềng răng hô

Tại Việt Smile, Chúng tôi luôn áp dụng quy trình chuẩn 5 bước từ khám tư vấn – chụp  X-quang – lấy dữ liệu – làm kế hoạch chi tiết – thực hiện gắn mắc cài niềng răng. Quy trình này đảm bảo chắc chắn 100% rằng Bác sĩ đã đánh giá đầy đủ các thông số để có kế hoạch và kiểm soát tổng thể quá trình niềng.

Khám tư vấn – lấy dấu – chụp phim

Trong lần thăm khám đầu tiên, bác sĩ sẽ khám trực tiếp trên miệng và tư vấn tổng quát ban đầu cho bạn. Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm – chụp ảnh trong miệng – chụp ảnh ngoài mặt – chụp X-quang để lấy tài nguyên phân tích – lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết

 lấy dữ liệu niềng răng
Khám – tư vấn – lấy dữ liệu niềng răng

Lập kế hoạch điều trị chi tiết – Giải thích kế hoạch

Kế hoạch chỉnh nha chi tiết được gửi đến bạn trong khoảng 3 ngày kể từ lần thăm khám đầu tiên. Bác sĩ sẽ trao đổi các vấn đề bạn chưa hiểu trong bệnh án chỉnh nha để đảm bảo chắc chắn bạn hài lòng và an tâm với phương pháp điều trị.

Ký hợp đồng – Gắn mắc cài

Sau khi hoàn toàn nhất trí với kế hoạch điều trị niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn ngày gắn mắc cài niềng răng hoặc gắn Attachment niềng răng trong suốt.

Trước khi gắn mắc cài, Trung tâm sẽ gửi bạn hợp đồng cam kết trách nhiệm và nghĩa vụ chi tiết.

Niềng răng hô với mắc cài tự động

Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Thời gian tái khám với niềng răng mắc cài trung bình là 1 – 1,5 tháng tùy vào từng giai đoạn khác nhau. Bạn nên đến đúng theo lịch hẹn để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch, tránh kéo dài thời gian niềng răng.

Với niềng răng trong suốt invisalign khoảng 6 – 8 tuần bạn sẽ tới nha khoa để kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng và có những điều chỉnh phù hợp dựa theo phác đồ của nha sĩ.

Hiện tại, Trung tâm niềng răng Việt Smile đã phát triển ứng dụng “Lịch hẹn Việt Smile” trên Apple Store dành cho iphone và các điện thoại Android giúp khách hàng thuận tiện theo dõi lịch hẹn – thay đổi lịch hẹn – tiến trình thanh toán cũng như các ưu đãi mới nhất của trung tâm.

Chỉnh răng hô
Chỉnh răng hô, giảm cười hở lợi

Tháo mắc cài – đeo hàm duy trì – định kỳ thăm khám

Sau khi răng đã đều đẹp – khớp cắn tốt bác sĩ sẽ tháo niềng răng cho bạn đồng thời tư vấn – thiết kế cho bạn loại hàm duy trì phù hợp.

Việc đeo hàm duy trì đều đặn trong giai đoạn đầu sẽ giúp răng không dịch chuyển về vị trí cũ. Bạn nhớ tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ kiểm tra cũng như lấy cao răng giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng

Niềng răng hô có nhất định phải nhổ răng không?

Một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bên cạnh chi phí niềng răng hô chính là vấn đề nhổ răng tạo khoảng để kéo răng hết hô. Vậy có phải cứ răng hô khi chỉnh nha sẽ phải nhổ răng không?

Theo Bác sĩ Chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng. Mục đích của niềng răng là đưa răng về đúng vị trí, đem lại khớp cắn tốt và gương mặt hài hòa cho khách hàng. Để răng di chuyển được sẽ cần có đủ khoảng trống cần thiết. Tùy từng trường hợp hô, bác sĩ sẽ có các hướng điều trị khác nhau.

 • Răng hô nhẹ, chen chúc thiếu khoảng ít, bạn chỉ cần mài kẽ các răng để kéo
 • Trường hợp hô và chen chúc thiếu khoảng nhiều, nhất là ở người trưởng thành khi xương hàm gần như đã phát triển hết, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng kết hợp thêm mini vis để đạt hiệu quả tốt nhất. Lúc này, chi phí niềng răng hô của bạn sẽ có thêm phí nhổ răng chỉnh nha và mini vis
 • Trong một số trường hợp thiếu khoảng … bác sĩ có thể chỉ định nong hàm tạo khoảng
 • Một số ca bác sĩ không cần nhổ răng, không nong hàm mà tiến hành di xa với sự hỗ trợ của minivis

Khuôn mặt trước và sau niềng răng hô

Thay đổi góc nghiêng sau niềng răng hô

Em mong chờ ngày tháo niềng lâu lắm rồi, em dậy thật sớm để tới nha khoa. Thật sự tháo xong em thấy miệng hơi trống nhưng em thấy rất vui, nhìn khác hẳn, tự tin cười nói. Sau 2 năm niềng răng, răng đều đặn hơn, góc nghiêng đẹp hơn, ngắm mình đẹp hơn em thấy vô cùng thích. Em cảm ơn đội ngũ Nha khoa Việt Smile rất nhiều”.

Cảm xúc trong ngày tháo niềng răng hô

Niềng răng hô thành công – thay đổi ngoạn mục

“Hôm nay theo lịch đi tái khám như bình thường, nhưng khám xong bác sỹ bảo ok lắm rồi tháo nhé e! Bất ngờ, vui đến mức run cả người.hehe. Trước giờ vẫn ấp ủ ngày tháo niềng sẽ đi làm tóc, trang điểm, ăn mặc lồng lộn để ăn ảnh 1 lần. Hơi fail đoạn này nhưng vẫn cứ là okela ạ.haha. Vậy là kết thúc hành trình 2 năm Bắc Ninh – Hà Nội dù thời tiết là 8 độ hay 40 độ.

Em xin cảm ơn bác sỹ tại Nha khoa Viet Smile đã giúp e thay đổi ạ. Các anh chị và nha khoa quá ư là nhiệt tình và chu đáo, đến ngày tháo niềng rùi mà vẫn k có gì để phàn nàn ạ” khách hàng Đ.T.Vân chia sẻ trên facebook.

Kết quả niềng răng như ý
Kết quả niềng răng như ý
Tạm biệt răng hô
Tạm biệt răng hô – sở hữu nụ cười đều đẹp

Cùng VIET SMILE ngắm nhìn sự thay đổi và nụ cười mới cũng như chia sẻ cảm xúc của chị Vân sau tháo niềng ngay dưới đây nhé!

Hạnh phúc khi được tháo niềng răng hô

Khuôn mặt cân đối, nụ cười tự tin sau niềng răng

Trước đây răng của Anh Thư bị hô. Khi tới VIET SMILE thăm khám bác sĩ đã lên kế hoạch điều trị và đưa răng phương án niềng răng và phẫu thuật. Cô nàng không muốn can thiệp vào phẫu thuật nên đã kiên trì niềng răng để cải thiện.

“Trong quá trình niềng răng em có bị hóp má, đó là khi nhổ răng 4. Nhưng giai đoạn đó chỉ kéo dài tầm 2 tháng thôi, sau đó mình ăn uống lại bình thường, mặt cũng đầy đặn trở lại. Mình thấy quan trọng nhất khi niềng răng là chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ giỏi, điều trị thành công cho nhiều khách hàng chứ thật ra niềng răng không hề đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Hãy mạnh dạn lên mọi người nhé.

Sau 3 năm mình đã nhận được thành quả hoàn toàn xứng đáng. Trời ơi, nhìn lại ảnh ngày xưa chưa niềng mình chỉ muốn cất kĩ đi thôi.” Anh Thư chia sẻ

Tự tin với diện mạo mới sau niềng răng hô

Niềng răng hô thay đổi ra sao?

Hàm răng chưa được đồng đều, mặt nhô, góc nghiêng không đẹp là lí do khiến bạn Đỗ Huy Hoàng hiếm khi cười tươi

Khi mới niềng răng anh chàng còn khá ngại ngùng, ngại giao tiếp, dần dần khi nhận thấy răng có sự thay đổi Huy Hoàng đã tự tin hơn, học thêm được việc chăm chút cho bản thân.

So với lúc đầu thì răng ngày càng đẹp, mình đi đâu mọi người đều khen đẹp trai hơn nên bạn ấy vô cùng thích thú. Cùng lắng nghe chia sẻ của KH. Huy Hoàng để tạo thêm động lực cho chính bạn trên hành trình hoàn thiện nụ cười nhé.

thay đổi khi niềng răng
Hàm răng hô chìa đã được điều chỉnh

Cảm nhận về hành trình niềng răng hô của Huy Hoàng

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG HÔ TẠI VIET SMILE

DỊCH VỤGÓI DỊCH VỤGIÁ NIÊM YẾT
01. Mắc cài kim loại tiêu chuẩn (buộc chun)30.000.000 - 40.000.000
02. Mắc cài kim loại Tự động35.000.000 - 45.000.000
03. Mắc cài pha lê40.000.000 - 50.000.000
04. Mắc cài sứ tự động45.000.000 - 55.000.000
05. Niềng khay trong suốt INVISALIGNExpress 40.000.000
Lite75.000.000
Moderate85.000.000
Comprehensive 1100.000.000
Comprehensive 2120.000.000
06. Niềng khay trong suốt PINKTRAYExpressTray < 7 Khay15.000.000
LiteTray < 12 Khay25.000.000
PartTray < 20 Khay50.000.000
FullTray > 21 Khay70.000.000
07. Chi phí làm ClinCheck (Miễn phí theo gói khi niềng)10.000.000
Các dịch vụ đi kèm
01. Nhổ răng chỉnh nha500.000/ răng
02. Minivis2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì máng trong suốt500.000/hàm
04. Hàm duy trì hawley1.000.000/ hàm
05. Gắn cung duy trì mặt trong1.000.000/ hàm
06. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign10.000.000 (set 3 cặp/hàm)
07. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign15.000.000 (set 3 cặp/2 hàm)
08. Hàm nong chậm4.000.000/hàm
09. Hàm nong nhanh7.000.000/hàm
10. Hàm giữ khoảng răng sữa500.000 - 1.000.000/hàm
11. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCKL/KLTĐ1.000.000/hàm
12. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCPL/MCSTĐ1.500.000/hàm
13. Niềng dựng trục/tạo khoảng cắm implant (gắn mắc cài phân đoạn)7.000.000/răng
14. Hàm nong MSE người trưởng thành12.000.000/hàm
Giá trên chưa bao gồm ưu đãi tốt nhất của tháng. Quý khách vui lòng liên hệ 1900 3331 để nhận bảng giá ưu đãi chi tiết

Ngoài ra để giảm bớt nỗi lo về kinh tế cùng khách hàng, tại Nha khoa Việt Smile còn có chương trình trả góp 0% với thủ tục rất nhanh gọn. thay vì phải đóng 1 khoản tiền cùng 1 lúc bạn có thể thoải mái cân đối tài chính cho các khoản công việc riêng của mình.

Nếu bạn còn băn khoăn về giá niềng răng hô hay có bất cứ câu hỏi nào về nha khoa cần được giải đáp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách gọi theo số Hotline 1900 3331 hoặc inbox cho Page của Nha khoa Việt Smile.

 

Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô thường kéo dài từ 18- 24 tháng, song quá trình có thể rút ngắn hơn nếu bạn chọn mắc cài tự động thông minh, tuân thủ lịch thăm khám định kì

Niềng răng hô giá bao nhiêu?

Niềng răng hô bằng mắc cài thường dao động từ 20 – 40 triệu, tùy thuộc vào mức độ hô là trung bình khó hay phức tạp

4.6/5 - (42 bình chọn)

Trên đây là bài viết Giá niềng răng hô là bao nhiêu? Có đắt không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc