Niềng răng có nguy hiểm không?

Biên tập: Thu Huyền 12-05-2020 541 lượt xem

Niềng răng có nguy hiểm không? đang là điều khiến nhiều người băn khoăn trước khi lựa chọn để chỉnh sửa khuyết điểm hàm răng mang. Vậy thực tế niềng răng có mang lại kết qảu gì và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng hay sức khỏe tổng quát hay không? Cùng VIET SMILE đi tìm hiểu để có câu trả lời cũng như giúp bạn có một quyết định đúng đắn để sớm có nụ cười tự tin trong bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng có nguy hiểm không?
Niềng răng có nguy hiểm không?

1. Niềng răng có nguy hiểm không?

Niềng răng là giải pháp AN TOÀN tuyệt đối, KHÔNG gây nguy hiểm khi được thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật nha khoa. Nếu niềng răng có nguy hiểm đó chính xác là những biến chứng, ảnh hưởng của niềng răng sai kỹ thuật. Khi niềng răng sai kỹ thuật hậu quả nặng nhất có thể làm yếu tất cả các chân răng dẫn đến nguy cơ rụng răng sớm.

Chúng ta thường nói nhiều về tác dụng thần kỳ của niềng răng như mặt Vline, mũi cao hơn, môi đẹp hơn, răng đều đẹp, miệng cười đẹp hơn…. nhưng cần phải tỉnh táo để nhận ra rằng không ít các bạn vì không tìm hiểu kỹ, niềng răng với bác sĩ không chuyên sâu niềng răng nên dẫn đến hậu quả.

Niềng răng có nguy hiểm không?
Niềng răng có nguy hiểm không?

Khách hàng N.T.Nga dưới đây là một ví dụ điển hình đáng tiếc khi tới gặp Bác sĩ Nguyễn Thị Hường – BS CK I phụ trách chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile trong tình trạng niềng răng bị hỏng.

Đây là hành trình của cô gái tin vào người quen giới thiệu, tin vào bác sĩ nhưng kết quả nhận được là sự thất vọng với tình trạng hô, chị N.T.Nga mong muốn niềng răng để cải thiện vấn đề này. Bác sĩ chỉ định niềng 2,5 năm và nhổ 4 răng số 4.

Sau khi nhổ 4 răng 4 bác sĩ niềng 2 năm nhưng tình trạng không cải thiện là bao nên chỉ định phẫu thuật. Chị N.T.Nga tiếp tục tin rằng do tình trạng xương nên niềng không hiệu quả và chuyển qua phậu thuật cắt xương hàm điều trị hô.

Khi cắt xương hàm, bác sĩ đồng thời nhổ bỏ 4 răng số 5 mà không có sự trao đổi và thống nhất với bác sĩ chỉnh nha. Điều này dẫn đến việc không thể đóng khít khoảng kẽ thưa.

Thất vọng, chán nản…. chị quyết định tìm hiểu và thăm khám nhiều nơi để tìm cách cứu chữa cho nụ cười của mình. Sau khi Dr.Hường thăm khám và xác định răng chị gặp vấn đề:

 • Kế hoạch chỉnh nha không chính xác
 • Bác sĩ chỉnh nha và phẫu thuật không có kế hoạch phối hợp dẫn đến nhổ 4 răng 4 và 4 răng 5
 • Tiếp tục kéo đóng khoảng sẽ dẫn đến móm

Với trình trạng này, chị N.T.Nga phải cắm lại 4 cấy implant để đảm bảo khớp cắn và niềng tiếp để tinh chỉnh cũng như giảm tình trạng cười hở lợi hiện tại.

2. Hậu quả của niềng răng sai kỹ thuật

Niềng răng có nguy hiểm không?
Niềng răng có nguy hiểm không?

Bạn cần nhớ rằng “Chúng ta chỉ có 1 hàm răng cũng giống như chỉ có duy nhất 1 cuộc đời”. Tuy nhiên, cuộc đời bạn có thể làm sai và sửa sai nhiều lần nhưng khi đã hỏng răng bạn không thể làm lại.

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ đồng thời dịch chuyển thân răng phía trên – chân răng và xương ổ răng nằm trong xương hàm. Do đó, nếu niềng sai cả hàm răng của bạn có thể:

 • Mất thời gian và tiền bạc nhưng không hiệu quả
 • Tăng nguy cơ gây rụng răng sớm
 • Răng yếu, khó nhai, gây ảnh hưởng chức năng ăn nhai
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt

Niềng răng có nguy hiểm không? có nguy hiểm nếu bạn không tìm được địa chỉ niềng răng uy tín, bác sĩ chuyên môn tốt với kế hoạch chi tiết, chính xác ngay từ đầu.

3. Làm sao để niềng răng không nguy hiểm

Để niềng răng không nguy hiểm, đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm địa chỉ niềng răng dựa trên các tiêu chí sau:

3.1 Bác sĩ chuyên môn tay nghề cao

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm chứ không phải công nghệ hay dịch vụ nha khoa. Bác sĩ là chìa khóa quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của ca niềng răng. Bác sĩ là người khám – lên kế hoạch và thực hiện điều trị cho bạn.

Tại Nha khoa Việt Smile. Bạn sẽ được BS CK I Nguyễn Thị Hường  – Chuyên gia chỉnh nha của Nha khoa Việt Smile thực hiện niềng răng. Tại sao bác sĩ Hường lại được các khách hàng tin tưởng, hãy xem trình độ học vấn và các chứng chỉ chuyên sâu về niềng của Dr.Hường trong video sau

Niềng răng cùng Bác sĩ chuyên sâu tại Nha khoa Việt Smile

3.2 Cơ sở vật chất hiện đại

Bao gồm cơ sở vật chất phòng khám và vật liệu nha khoa chính hãng. Nha khoa Việt Smile luôn đảm bảo 2 yếu tố này để mang đến sự an tâm cho mọi khách hàng.

Với các khách hàng niềng răng invisalign, quy trình và công nghệ áp dụng 100% theo tiêu chuẩn thế giới. Khách hàng khám tư vấn – chụp phim – Scan lấy dấu 3D với công nghệ Itero – kế hoạch niềng răng video 3D chi tiết clinechek.

Với các khách hàng niềng răng mắc cài, Nha khoa Việt Smile chỉ sử dụng hệ thống mắc cài của Mỹ với 3 thương hiệu lớ 3M – AO – Ormco. Đây là những tên tuổi lớn nhất trên thế giới được đánh giá hiệu quả và an toàn với chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ.

4. Quy trình và kế hoạch niềng răng chi tiết – rõ ràng

Tại Việt Smile, Chúng tôi luôn áp dụng quy trình chuẩn 5 bước từ khám tư vấn – chụp xquang – lấy dữ liệu – làm kế hoạch chi tiết – thực hiện gắn mắc cài niềng răng. Quy trình này đảm bảo chắc chắn 100% rằng Bác sĩ đã đánh giá đầy đủ các thông số để có kế hoạch và kiểm soát tổng thể quá trình niềng.

 Việt Smile luôn làm kế hoạch chi tiết miễn phí chi tiết cho mọi khách hàng đến thăm khám để niềng răng. Kế hoạch chi tiết bao gồm:

 • Toàn bộ các vấn đề của răng về thẩm mỹ và khớp cắn
 • Thông số các góc xương, góc hàm, độ hô, chìa, móm của xương trên phim xquang
 • Phương pháp niềng dành cho trường hợp của bạn (sử dụng kỹ thuật chỉnh nha nào: Nhổ răng hay không nhổ răng/ Di xa/ nong hàm/ làm đều/ cắm mini vis….)
 • Thời gian dự kiến kết thúc quá trình
 • Chi phí trọn gói cho toàn bộ quá trình

5. Hợp đồng cam kết hiệu quả và trách nhiệm

Tại sao cần hợp đồng cam kết khi niềng khi nhiều khách hàng dựa trên 2 chữ “tin tưởng” để lựa chọn phòng khám và bác sĩ?

Hợp đồng là cơ sở để giúp khách hàng an tâm và phòng khám có trách nhiệm cao để thực hiện điều trị cho khách hàng. Về mặt pháp lý, đây sẽ là cơ sở để đảm bảo quyền lợi khách hàng khi xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn khi niềng răng.

Mặt khác, với một nha khoa uy tín, khi làm hợp đồng dịch vụ để chịu trách nhiệm cho thấy sự tự tin và khẳng định về chất lượng điều trị của mình. Tại Nha khoa Việt Smile, hợp đồng chỉnh nha bao gồm:

 • Chi phí không phát sinh trong suốt quá trình niềng
 • Mục tiêu đạt được sau khi niềng răng
 • Trách nhiệm pháp lý nếu thực hiện không đúng theo những gì cam kết

Khách hàng sẽ giữ hợp đồng với đầy đủ chữ kỹ của Giám đốc Trung Tâm – Bác sĩ chuyên khoa niềng răng trực tiếp điều trị. Bạn hãy yên tâm rằng, Việt Smile luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên lợi ích của Trung tâm.

Niềng răng có nguy hiểm không? là điều bạn luôn cần quan tâm nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có những tiêu chí cụ thể để lựa chọn và đánh giá khi tìm địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội.

4/5 - (2 bình chọn)

Trên đây là bài viết Niềng răng có nguy hiểm không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc