Niềng kéo răng mọc ngầm trong xương hàm về đúng vị trí – KH Nguyễn Huệ Anh 3230

Biên tập: Thu Huyền 09-09-2022 321 lượt xem

Răng mọc ngầm hay răng sữa chưa thay hết sẽ khiến răng vĩnh viễn không có chỗ phát triển sẽ mọc ngầm trong xương hàm. Răng mọc ngầm nếu không được khắc phục sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, ảnh hưởng răng bên cạnh. Vậy làm sao để giải quyết tình trạng này, có bắt buộc phải nhổ răng hay không? Theo dõi ngay case khách hàng của VIET SMILE ngay dưới đây để có đáp án nhé!

Khách hàng Huệ Anh đến VIET SMILE với mong muốn niềng răng cải thiện tình trạng răng chen chúc. Sau khi thăm khám, khách hàng không chỉ gặp tình trạng chen chúc mà còn có răng mọc ngầm trong xương hàm.

Răng ban đầu của khách hàng:

  • Răng chen chúc
  • Răng sữa 85 vẫn còn trên cung hàm khiến răng 45 mọc ngầm ngay dưới chân răng sữa

Giải pháp khắc phục

Hiện tượng răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa chưa rụng được coi là một trong những bất thường trong quá trình thay răng. Trong tình huống này, giải pháp thông thường đưa ra là nên nhổ bỏ chiếc răng sữa ở vị trí răng cố định đã mọc, nhằm tạo khoảng trống cho răng cố định mọc lên bình thường, tránh xô lệch sau này.

Niềng kéo răng mọc ngầm về đúng vị trí
Niềng kéo răng mọc ngầm về đúng vị trí

Tuy nhiên với tình trạng răng của khách hàng Huệ Anh các răng trên cung hàm đã phát triển hoàn toàn nên sau khi phân tích trên phim chụp, bác sĩ xác định R85 (răng sữa) của khách hàng chưa thay và răng 45 mọc ngầm ngay dưới chân răng 85. Để khách hàng sở hữu hàm răng tự nhiên 100%, khớp cắn tốt hơn bác sĩ đã tiến hành nhổ R85 và sử dụng khí cụ kéo răng 45 ngầm trong xương hàm lên đúng vị trí trên cung hàm.

Sự thay đổi sau khi niềng răng

Với sự cố gắng của khách hàng cùng sự hỗ trợ của đội ngũ VIET SMILE, sau khi nhổ răng sữa, bộc lộ răng ngầm và gắn button (dụng cụ giúp kéo răng ngầm) về đúng vị trí dù không hề dễ dàng nhưng kết quả nhận về vô cùng xứng đáng. Hiện tại răng 45 đã được kéo về cung hàm và khách hàng vẫn đang tiếp tục quá trình niềng răng để cải thiện khớp cắn, tình trạng răng chen chúc.

Răng 45 đã được kéo về đúng vị trí trên cung hàm
Răng 45 đã được kéo về đúng vị trí trên cung hàm

Cùng VIET SMILE theo dõi sự cố gắng của “chiếc răng 45” được đền đáp ra sao sau một quá trình niềng kéo răng ngay trong bài viết nhé!

Hãy tiếp tục theo dõi VIET SMILE để cập nhật sự thay đổi, kết quả của khách hàng trong lần tiếp theo nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 3331 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Niềng răng kéo răng mọc ngầm như thế nào?

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Niềng kéo răng mọc ngầm trong xương hàm về đúng vị trí – KH Nguyễn Huệ Anh 3230 mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc