Nhổ răng khôn mọc lệch và những điều cần biết

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 28-08-2023 253 lượt xem

Nhổ răng khôn mọc lệch được khuyên là nên thực hiện càng sớm càng tốt bởi chúng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên để nhổ răng khôn an toàn bạn nên biết thời điểm nào nên nhổ, chi phí bao nhiêu và địa chỉ nha khoa nào uy tín. Để có thông tin chi tiết về những điều đó bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nhổ răng khôn mọc lệch và những điều cần biết
Nhổ răng khôn mọc lệch và những điều cần biết

Vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch?

Răng khôn mọc lệch là chiếc răng thường có xu hướng mọc chếch ra phía răng số 7, phía má do không đủ chỗ để mọc lên thuận lợi. Vì thế răng khôn mọc lệch thường gây ra một số hậu quả như:

 • Đau nhức, cứng hàm, khó khăn khi ăn nhai
 • Hỏng răng số 7
 • Xô lệch răng gây sai lệch khớp cắn
 • Viêm niêm mạc miệng, má
 • Khó vệ sinh dễ gây ra các bệnh lý răng miệng
Vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch?
Vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch?

Vậy nên khi bạn có răng khôn mọc lệch bác sĩ thường khuyên bạn nên nhổ. Lợi ích sau nhổ răng khôn mọc lệch như:

 • Cải thiện vệ sinh răng miệng
 • Tránh đau đớn và viêm nhiễm
 • Tránh tác động đến răng lân cận
 • Giảm nguy cơ tổn thương cho niêm mạc miệng, răng và cả hàm
 • Tránh ảnh hưởng đến kết quả niềng răng nếu bạn đang niềng

Vậy nên nếu răng khôn mọc lệch bạn nên nhổ chúng sớm nhất để tránh mọi biến chứng nguy hiểm về sau.

Thời điểm tốt nhất để loại bỏ răng khôn mọc lệch

Thời điểm tốt nhất để loại bỏ răng khôn mọc lệch
Thời điểm tốt nhất để loại bỏ răng khôn mọc lệch

Thời điểm tốt nhất để loại bỏ răng khôn mọc lệch thường phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng của răng khôn, và sự khuyến nghị của nha sĩ. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên biết khi quyết định loại bỏ răng khôn mọc lệch.

 • Thời gian nhổ răng khôn: Bạn nên loại bỏ răng khôn mọc lệch vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều sau khi đã ăn no. Đối với phụ nữ cần kiêng ngày đến tháng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Nếu răng khôn gây đau đớn, viêm nhiễm hoặc gây khó khăn khi ăn, nó có thể là dấu hiệu của vấn đề cần giải quyết ngay lập tức.
 • Độ tuổi tốt nhất để nhổ răng 8: Thường thì người trẻ thời gian lành thường nhanh hơn sau phẫu thuật nhổ răng khôn. Việc loại bỏ răng khôn ở độ tuổi trẻ cũng có thể tránh được một số vấn đề sau này.

Nhổ bỏ răng 8 mọc lệch có đau không?

Dù răng khôn mọc lệch là điều nên làm nhưng nhổ răng 8 mọc lệch có nguy hiểm không vẫn khiến nhiều khách hàng lo lắng. Thực tế nhổ răng 8 mọc lệch thường không gây ra đau đớn bởi, trước khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ chụp phim.

Đánh giá tình trạng răng trước để đánh giá mức độ mọc lệch cũng như vị trí mọc của răng khôn để đưa ra phương án nhổ phù hợp. Kết hợp với đó, trong quá trình thực hiện bác sĩ có sử dụng thuốc tê.

Sau khi hết thuốc tê nếu cơ địa bạn yếu, khả năng chịu đựng kém có thể sẽ cảm thấy đau. Để cảm thấy thoải mái hơn bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ đã kê những cảm giác đau đó sẽ giảm dần và mất đi.

Nhổ bỏ răng 8 mọc lệch có đau không?
Nhổ bỏ răng 8 mọc lệch có đau không?

Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu?

Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu? còn phụ thuộc vào độ khó của răng khôn, phương án nhổ răng khôn và địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn. Tuy nhiên, thông thường chi phí nhổ răng khôn mọc lệch thường dao động từ 2 – 3 triệu đồng/răng.

Trên đây là khoảng giá nhổ răng khôn mọc lệch cả trên và dưới 45 độ. Để biết chính xác chi phí nhổ răng khôn mọc lệch của mình bao nhiêu bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn và cung cấp chi phí cho bạn.

Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu?
Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu?

Địa chỉ nhổ răng khôn mọc lệch uy tín tại Hà Nội

Bệnh cạnh câu hỏi nhổ răng khôn có đau không thì nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? cũng khiến nhiều người sợ hãi. Nhưng thực tế nhổ răng khôn mọc lệch có đau và có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào địa chỉ nhổ răng khôn của bạn.

Do vậy để tránh được mọi vấn đề đau nhức cũng như biến chứng sau nhổ răng khôn bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn về sức khỏe. Nếu bạn đang ở Hà Nội mà chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nha khoa nào thì hãy đến với nha khoa VIET SMILE.

Với dịch vụ nhổ răng 8, VIET SMILE đã đầu tư công nghệ nhổ răng khôn Pie hiện đại nhất cùng các hệ thống máy móc hiện đại giúp hỗ trợ quá trình nhổ răng khôn của bác sĩ chính xác, nhanh chóng và an toàn.

Bác sĩ nhổ răng khôn đều là những người có chuyên môn, trình độ và tay nghề cao. Không những vậy họ luôn học hỏi kiến thức và thực hành để nâng cao tay nghề. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm loại bỏ răng khôn mọc lệch mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Địa chỉ nhổ răng khôn mọc lệch uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ nhổ răng khôn mọc lệch uy tín tại Hà Nội

Đi cùng với đó thuốc tê luôn được nhập khẩu chính hãng, phòng tiểu phẫu riêng biệt đảm bảo vô trùng tránh mọi vấn đề viêm nhiễm khi nhổ răng.

Sau nhổ bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng như thế nào để đảm bảo an toàn. Nha còn gửi bạn tờ hướng dẫn sau nhổ răng khôn cùng đơn thuốc để bạn có thể dùng sau nhổ răng khôn và khi cần thiết.

Nhờ những điểm nổi bật trên mà nha khoa VIET SMILE đang sở hữu, bạn hoàn toàn có thể an tâm để loại bỏ đi những chiếc răng khôn mọc lệch phiền phức.

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Nhổ răng khôn mọc lệch và những điều cần biết mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc