Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu?

Biên tập: Minh Anh Đỗ 10-07-2023 288 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều nha khoa quảng cáo niềng răng xong đẹp hoàn hảo, tuy nhiên có nhiều người niềng răng xong vẫn xấu. Họ đều có thắc mắc về nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu là gì? Phải làm sao để khắc phục. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời bạn nhé.

Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu?
Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu?

Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu

Có một số nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu: do người niềng răng không hợp tác với bác sĩ, không tuân thủ quy trình điều trị; tháo niềng sớm dẫn đến kết quả không như ý; cấu trúc xương không phù hợp; phương pháp niềng không đảm bảo; tay nghề bác sĩ không đủ để giúp bạn có một nụ cười đẹp sau niềng.

Không tuân thủ quy trình niềng răng

Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu đầu tiên có thể kể đến là do không tuân thủ quy định niềng. Việc không tuân thủ quy trình niềng răng có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Nếu không đến đúng lịch hẹn điều trị, kéo dài thời gian đến chỉnh nha có thể dẫn đến việc răng không di chuyển đúng kế hoạch của bác sĩ. Lúc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả niềng răng.

Không đủ thời gian để răng di chuyển

Quá trình di chuyển răng là một quá trình dài và đòi hỏi thời gian. Nếu bạn không tuân thủ quy định đeo niềng răng trong thời gian đủ lâu, răng có thể không di chuyển đúng cách và kết quả không như mong đợi. Tháo niềng sớm không theo chỉ định của bác sĩ chắc chắn sẽ không cho kết quả tốt.

Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu
Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu

Cấu trúc xương không phù hợp

Đôi khi, vấn đề không phải ở răng mà là ở cấu trúc xương chân răng. Nếu xương không phù hợp, việc niềng răng có thể không đạt được kết quả tốt như mong muốn. Xương quá mỏng, bị tiêu xương nhiều cũng ảnh hưởng đến quá trình và kết quả niềng.

Phương pháp niềng răng không phù hợp

Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu cuối cùng là do phương pháp niềng không phù hợp. Chất lượng và hiệu quả của phương pháp niềng răng cũng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Nếu niềng răng không được thiết kế hoặc gắn đúng cách, không phù hợp với tình trạng răng, xương hàm của bạn; nó sẽ tạo ra lực không ổn định, không cân bằng và không đảm bảo được sự dịch chuyển đúng như kế hoạch bác sĩ.

Niềng răng răng xong vẫn xấu phải làm sao?

Nếu sau khi niềng răng bạn cảm thấy răng vẫn xấu, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu là gì để có phương án khắc phục phù hợp. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ đã niềng cho bạn nếu bạn không hài lòng với kết quả niềng răng. Khi ấy bác sĩ sẽ kiểm tra và đề xuất các phương pháp điều chỉnh hoặc điều trị bổ sung để cải thiện tình trạng.

Niềng răng răng xong vẫn xấu phải làm sao?
Niềng răng răng xong vẫn xấu phải làm sao?

Bên cạnh đó, nếu bác sĩ đã làm đúng với cam kết ban đầu (trước khi niềng đã trao đổi với bạn) thì bạn có thể cân nhắc thêm phương pháp khác để cải thiện răng sau niềng. Sau khi niềng răng, việc quan trọng bạn cần nhớ là phải đeo hàm duy trì đầy đủ để tránh bị chạy lại răng. Răng sau khi mới tháo niềng rất dễ chạy lại, bạn hãy ghi nhớ điều này nhé.

Nếu cảm thấy không hài lòng với kết quả và thái độ của bác sĩ sau khi bạn trao đổi lại mong muốn thì có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ khác. Bạn có thể tìm kiếm ý kiến thứ hai từ một chuyên gia nha khoa khác, tìm đến địa chỉ uy tín để đảm bảo được nhận định đúng đắn về tình trạng răng hiện tại.

Cách khắc phục khi niềng răng mà vẫn xấu

Khi đang niềng răng

Hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa của bạn về mối lo ngại của bạn và trình bày tình trạng răng mà bạn muốn khắc phục. Bác sĩ có thể đánh giá lại tình trạng răng của bạn và đề xuất các phương pháp điều chỉnh hoặc điều trị bổ sung để cải thiện kết quả. Nếu bạn không hài lòng với kết quả của quá trình niềng răng ban đầu, bác sĩ nha khoa có thể điều chỉnh kế hoạch điều trị để đạt được kết quả tốt hơn.

Cách khắc phục khi niềng răng mà vẫn xấu
Cách khắc phục khi niềng răng mà vẫn xấu

Trong một số trường hợp, việc cải thiện kết quả răng có thể mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa về thời gian cần thiết để đạt được kết quả mà bạn mong muốn và có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Khi đang niềng răng
Khi đang niềng răng

Khi đã niềng xong

Sau khi niềng răng xong, kết quả vẫn xấu, chưa ưng ý thì cần trao đổi với bác sĩ niềng răng của bạn. Nếu nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu là do xương hàm, răng của bạn chỉ có thể thay đổi được như vậy thôi (đã trao đổi thông tin từ đầu) thì bạn có thể xem xét sử dụng phương pháp khác để cải thiện.

Ngoài việc niềng răng, có các phương pháp thẩm mỹ khác có thể cải thiện nụ cười của bạn. Ví dụ phương pháp bọc răng sứ có thể cung cấp giải pháp thẩm mỹ cho vấn đề về hình dạng, màu sắc răng. Đồng thời còn giúp giảm hô, giảm khấp khểnh, đóng khe thưa rất tốt.

Khi đã niềng xong
Khi đã niềng xong

Nếu nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu là do tay nghề bác sĩ không đủ để thay đổi nụ cười đẹp cho bạn thì bạn cần tìm đến nha khoa uy tín để có thể thay đổi hàm răng hiện tại. Việc tìm hiểu kĩ nha khoa uy tín ngay từ đầu là tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc