Mắc cài sứ thường có hiệu quả không?

Biên tập: Thại Phạm 07-07-2023 542 lượt xem

Mắc cài sứ thường là kỹ thuật chỉnh nha hạn chế lộ niềng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của việc niềng răng. Phương pháp này được đánh giá cao vì mang lại tính thẩm mỹ, độ an toàn và tương thích với răng thật. Vậy mắc cài sứ thường là gì? Mắc cài sứ có dễ vỡ không? Nên sử dụng mắc sứ thường hay tự buộc? Hãy cùng Việt Smile tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Mắc cài sứ thường có hiệu quả không?
Mắc cài sứ thường có hiệu quả không?

Mắc cài sứ thường là gì

Mắc cài sứ thường là hệ thống các mắc cài niềng răng chất liệu sứ, sử dụng các thun đơn để cố định dây cung. Mắc cài sứ có màu trong đục giống như lớp ngà men răng nên nếu nhìn thoáng qua sẽ khó có thể nhận ra là đang đeo mắc cài.

Mắc cài sứ có thể đã cải thiện được nhược điểm về mặt thẩm mỹ của mắc cài kim loại mà vẫn có thể đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, giúp khách hàng khắc phục các vấn đề về khớp cắn cũng như thẩm mỹ của hàm răng nhanh chóng. Hiện nay, phương pháp này đang trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng tin dùng.

Mắc cài sứ buộc chun có hiệu quả không

Tính hiệu quả của mắc cài sứ và mắc cài kim loại là như nhau. Vậy mắc cài sứ buộc chun có hiệu quả như mắc cài sứ tự buộc hay không?

Mắc cài sứ buộc chun
Mắc cài sứ buộc chun

Ở đây xét theo tính hiệu quả về chỉnh nha, mắc cài sứ buộc chun hoàn toàn đem về các kết quả tương đương với mắc cài sứ tự buộc. Hệ thống chun đơn cũng có thể giữ dây cung, tạo lực siết hợp lý để kéo răng dịch chuyển hài hòa.

Tuy nhiên nếu xét theo thời gian khám thì sử dụng mắc cài sứ tự buộc sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các bác sĩ khi thao tác, giúp các buổi tái khám diễn ra nhanh hơn.

Mắc cài sứ tự buộc hay mắc cài sứ buộc chun đều đem lại hiệu quả như nhau, yếu tố quan trọng nhất giúp cho quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt vẫn là trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ tại nha khoa.

Tham khảo thêm về mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ thường có dễ vỡ không

Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ nguyên chất và không bị pha tạp, độ bền của nó có thể lên tới 900MPA, tức gấp 5 lần so với răng thật, đồng thời chống mòn và đứt gãy. Từ đó khẳng định rằng mắc cài sứ thường rất bền và khó vỡ.

Quá trình niềng răng mắc cài sứ thường được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa có kỹ năng và kinh nghiệm cao nên luôn đảm bảo độ chính xác và độ an toàn của quá trình.

Niềng răng mắc cài sứ thường có dễ vỡ không?
Niềng răng mắc cài sứ thường có dễ vỡ không?

Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra trường hợp vỡ nếu không tuân thủ quy tắc chăm sóc và sử dụng đúng cách. Vì vậy để tránh xảy ra tình trạng này hãy luôn đảm bảo giữ vệ sinh miệng hàng ngày và tránh gặm, nhai các vật cứng và các tác động mạnh lên vị trí răng của mình.  

Nên sử dụng mắc cài sứ truyền thống hay tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống và mắc cài tự buộc là 2 phương pháp điều chỉnh vị trí răng hiệu quả. Tuy nhiên việc nên lựa chọn 1 trong 2 cũng là một băn khoăn lớn của khách hàng khi niềng răng với mắc cài sứ.

Xét về yếu tố tài chính: Niềng răng mắc cài sứ truyền thống chi phí có thể thấp hơn mắc cài tự buộc thường giao động 40-50 triệu. Trong khi đó giá của mắc cài sứ tự động giao động 45-55 triệu. Điều này cho thấy nếu bạn lo ngại về vấn đề tài chính và mong muốn chi trả thấp hơn thì mình có thể lựa chọn phương pháp truyền thống.

Xét về tính ổn định và tiện lợi: Mắc cài sứ tự động vượt trội hơn so với mắc cài sứ truyền thống với thiết kế chốt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Việc sử dụng mắc cài tự động giúp tác động lực một cách ổn định và đều lên các răng nên thường ít đau nhức hơn mắc cài truyền thống.

Thời gian niềng-thay chun: Thời gian niềng của mắc cài sứ tự động thường sẽ ngắn hơn mắc cài truyền thống. Với mắc cài tự động thời gian thay chun nhanh gấp 3 lần so với mắc cài truyền thống, chỉ cần mở khóa giữ dây cung sau đó thay dây mới và đóng khóa.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại thường

Niềng răng tại nha khoa Việt Smile
Niềng răng tại nha khoa Việt Smile

Tóm lại việc lựa chọn mắc cài sứ truyền thống hay tự buộc phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Nếu mong muốn cải thiện tình trạng răng nhưng muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn mắc cài sứ truyền thống. Thay vì đó nếu bạn mong muốn một phương pháp ngắn hạn hơn, tiện lợi hơn thì bạn có thể chọn mắc cài sứ tự buộc. Tuy nhiên, cả hai phương pháp đều mang lại kết quả tốt và đáng tin cậy.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ niềng răng bằng mắc cài hiệu quả, hãy tìm đến nha khoa Việt Smile – trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và công nghệ tiên tiến. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn một cách tận tâm và hiệu quả. Hãy đến Nha Khoa Việt Smile ngay hôm nay để có một nụ cười đẹp tự tin và cuốn hút!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Mắc cài sứ thường có hiệu quả không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc