Đóng khe thưa răng cửa bằng 4 miếng veneer

Biên tập: Thu Huyền 03-04-2024 321 lượt xem

Đóng khe thưa răng cửa bằng 4 miếng veneer.  Trước khi dán sứ veneer được mọi người biết đến rộng rãi, bọc răng sứ được coi như một phương pháp “thần tiên” giúp giải quyết mọi vấn đề răng xỉn màu, răng khấp khểnh, vỡ, sứt, mẻ…. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết răng, dán sứ veneer cũng xử lý được tất cả những vấn đề đó. Tất nhiên, đóng khe thưa răng cửa là một trong số đó. Nha khoa Việt Smile giới thiệu đến các bạn ca dán sứ veneer 4 răng cửa khắc phục khe thưa của khách hàng Tô Thị Thanh Thuận.

Đóng khe thưa răng cửa bằng 4 miếng veneer

 Nguyên nhân răng bị thưa có thể do nhiều yếu tố khác nhau, ta có thể kể đến là:

 • Cung hàm quá rộng trong khi răng ngắn và bé.
 • Răng cửa thưa do phanh môi bám sai vị trí: các sợi cơ của phanh môi bám vào giữa 2 răng cửa, khi vận động, các sợi cơ sẽ gây ra tình trạng co kéo, khiến cho 2 răng cửa tách xa nhau, không khít vào nhau được. Khoảng cách giữa 2 răng cửa sẽ tăng dần theo thời gian. Ở trường hợp này, các bạn cần phải điều trị chỉnh lại vị trí của phanh môi trước khi thực hiện các biện pháp đóng khe thưa nếu không tình trạng khe thưa sẽ bị tái phát.
 • Răng thưa do thiếu răng bẩm sinh, thường gặp là thiếu răng cửa bên hoặc răng nanh.
 • Khớp cắn sâu.
 • Mất răng lâu ngày khiến răng bị dịch chuyển.
 • Răng thưa do 1 số thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay.
 • Hiện tượng tụt nướu, lộ chân răng do bệnh nha chu gây ra tình trạng thưa răng.

Hình ảnh khách hàng trước khi dán sứ veneer

Hình ảnh khách hàng trước khi dán sứ veneer
Hình ảnh khách hàng trước khi dán sứ veneer

Tình trạng khách hàng:

 • 3 kẽ thưa răng cửa
 • Răng đều đặn, chuẩn khớp cắn
 • Men răng sáng, răng chắc khỏe

Với tình trạng khách hàng có men răng tốt và chắc khỏe, Thanh Thuận được bác sĩ lựa chọn dán sứ veneer thay vì bọc sứ để bảo vệ men răng gốc. Với nụ cười mới, 4 răng veneer được lựa chọn theo màu của răng tự nhiên. Bạn hoàn toàn yên tâm, sau khi dán sứ veneer, sẽ không ai phát hiện ra bạn đã làm răng veneer bởi độ trong và tự nhiên đến bất ngờ của sứ thủy tinh cao cấp.

Hình ảnh khách hàng sau khi dán sứ veneer

Tổng thời gian thực hiện dán sứ veneer của bạn Thanh Thuận gồm 3 lần hẹn:

Lần 1: Khám tư vấn tổng quát. Bác sĩ xử lý bề mặt răng – lấy dấu làm veneer

Lần 2: Thử răng – Thay đổi, tinh chỉnh màu sắc, hình thể theo mong muốn thẩm mỹ của khách hàng – Dán răng sứ cố định

Lần 3: Tái khám sau 7 ngày ăn nhai – tinh chỉnh khớp cắn lần cuối. Kết thúc.

Hình ảnh sau khi dán sứ veneer
Hình ảnh sau khi dán sứ veneer

Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn thấy nụ cười mới của khách hàng Thanh Thuận. Bởi vì dù tinh ý bạn cũng khó lòng nhận đâu là răng sứ veneer – đâu là răng gốc tự nhiên.

Có cần dán sứ veneer cả 1 hàm

Thực tế như hình ảnh bạn đã thấy, dán sứ veneer không chỉ đơn giản là làm thẩm mỹ để bạn có hàm răng trắng sáng, đều đặn. Dán sứ veneer còn là giải pháp khắc phục các nhược điểm trên cung hàm. Nếu bạn chỉ bị vỡ 1 răng – bạn chỉ cần dán veneer duy nhất 1 răng đó. Nếu bạn có 1 kẽ thưa – bạn chỉ cần dán 2 răng để đóng khe thưa. Khắc phục từng khuyết điểm nhỏ trên mỗi chiếc răng sẽ giúp bạn có nụ cười hoàn hảo.

Miếng dán sứ veneer siêu mỏng
Miếng dán sứ veneer siêu mỏng

Với các trường hợp khách hàng đã bọc sứ 2 – 4 răng cửa nhưng giờ muốn làm toàn hàm thì xử lý thế nào? Bạn hoàn toàn có thể kết hợp đồng thời dán sứ và bọc sứ veneer. Với các răng đã bọc sứ, nếu còn tốt bạn để nguyên, dán veneer các răng khác theo đúng màu răng sứ bạn đã làm.

Trường hợp các răng đã bọc sứ bị đen cổ chân răng, viêm lợi, bạn muốn làm màu sắc khác thì xử lý thế nào? Bạn chỉ cần chọn màu răng và răng bọc sứ – veneer sẽ được sản xuất cùng 1 màu. Các răng bọc sứ sẽ tháo ra bọc lại, các răng nguyên bản sẽ được xử lý bề mặt và dán sứ veneer. Nha khoa Việt Smile luôn điều trị trên quan điểm – bảo tồn tối đa men răng cho bệnh nhân.

Hình ảnh mặt trong cho thấy, dán sứ veneer giúp bảo vệ răng gốc
Hình ảnh mặt trong cho thấy, dán sứ veneer giúp bảo vệ răng gốc

Nha khoa Việt Smile – Trung tâm dán sứ veneer được sáng lập bởi Bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh. Dán sứ veneer tại trung tâm, 100% các khách hàng đều được trực tiếp bác sĩ Vinh trực tiếp thực hiện. Dán sứ veneer được bảo hành 10 năm. Thực tế cho thấy cứ 1000 veneer mới có 1 veneer bị rơi. Trường hợp veneer rơi hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng nhai. Bạn vẫn ăn uống bình thường và chỉ cần hẹn ngày đến dán lại miễn phí.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết Đóng khe thưa răng cửa bằng 4 miếng veneer mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc