Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu tận gốc tại Việt Smile

Biên tập: Thu Huyền 08-04-2024 470 lượt xem

Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu tận gốc tại Việt Smile: Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu mang lại hiệu quả như thế nào? Bệnh nha chu là gì? Có những lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu? Quy trình của dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn về nha chu, dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu tại VIET SMILE trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu tận gốc tại Viet Smile
Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu tận gốc tại Viet Smile

Sơ lược về bệnh nha chu

Bệnh viêm nha chu là một bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà khá nhiều người gặp phải gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Viêm nha chu là một biến chứng của bệnh lý viêm lợi trong thời gian dài mà không được điều trị đúng cách.

Nguyên nhân chính gây bệnh viêm lợi, viêm nha chu là do có quá nhiều cao răng. Mảng bám tích tụ lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm lợi.

Một số biểu hiện của bệnh viêm nha chu thường gặp:

  • Tình trạng lợi sưng đỏ: Đây là biểu hiện dễ quan sát và có thể khiến bạn cảm thấy đau, khó chịu.
  • Chân răng bị chảy máu: Khi bị viêm nha chu lợi sẽ nhạy cảm, dễ tổn thương hơn nên khi bạn ăn nhai hay chải răng, tác động lực nhẹ cũng có thể gây chảy máu chân răng. Hiện tượng này có thể xảy ra nhiều hơn nếu viêm nha chu không được điều trị sớm.
  • Hơi thở có mùi: Khi lợi bị sưng, viêm do các mảng bám và gây nhiễm trùng sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu.
  • Răng có thể bị lung lay: Bệnh viêm nha chu có thể gây tổn thương cho mô xương và mô liên kết xung quanh răng khiến răng có thể bị lung lay.
Sơ lược về bệnh nha chu
Sơ lược về bệnh nha chu

Nếu bệnh viêm nha chu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Do vậy, nếu có một trong các biểu hiện của bệnh lý viêm nha chu bạn nên thăm khám sớm để bác sĩ kiểm tra, đưa ra phương án điều trị phù hợp cho bạn.

Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu có hiệu quả không?

Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu liệu có mang lại hiệu quả? Lấy cao răng cải thiện sức khỏe răng miệng ra sao?

Lấy cao răng hay cạo vôi răng là một kỹ thuật sử dụng trong nha khoa nhằm loại bỏ cao răng, mảng bám trên răng. Cải thiện sức khỏe răng miệng, phòng ngừa tình trạng viêm lợi, viêm nha chu.

Nhưng dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu chỉ là một phần điều trị tình trạng viêm nha chu toàn diện thôi nhé. Nếu bạn lấy cao răng định kỳ và vệ sinh sạch sẽ răng miệng thường xuyên sẽ hạn chế tỷ lệ bị bệnh viêm lợi, nha chu.

Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu có hiệu quả không?
Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu có hiệu quả không?

Một số lợi ích khi thực hiện việc lấy cao răng định kỳ thường xuyên đó là:

Cải thiện tình trạng nha chu

Lợi ích đầu tiên không thể không nhắc đến khi lấy cao răng đình kỳ đó chính là tình trạng nha chu được cải thiện rõ rệt. Sau khi các mảng bám, vi khuẩn được loại bỏ bạn sẽ thấy rõ môi trường miệng có sự thay đổi, khác biệt.

Khi răng miệng được vệ sạch, vi khuẩn sẽ ngừng phát triển, giúp cải thiện sức khỏe răng miệng.

Ngăn ngừa biến chứng liên quan

Ngoài việc cải thiện sức khỏe răng miệng, tình trạng nha chu thì lấy cao răng còn giúp ngăn ngừa các biến chứng:

  • Giảm tình trạng chảy máu chân răng
  • Hạn chế răng lung lay, mất răng.
  • Lợi cũng sẽ giảm sưng dần do vi khuẩn đã được loại bỏ, không còn phát triển gây sưng, viêm lợi.

Bảo vệ răng và xương hàm được chắc khỏe

Nhờ việc loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên răng chứa vi khuẩn không tốt cho lợi cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm sau này thành viêm nha chu. Dịch vụ lấy cao răng sẽ giúp chân răng và xương hàm được chắc khỏe.

Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu có thể mang lại hiệu quả nhưng sẽ cần được thực hiện kết hợp với các phương pháp khác để đạt kết quả tốt nhất. Thêm vào đó, bạn cũng cần đảm bảo chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách và sử dụng thêm chỉ nha khoa cũng như thăm khám răng miệng định kỳ.

Nếu bạn đang bị viêm lơi, nha chu hay có quá nhiều cao răng thì hãy đến ngay nha khoa Việt Smile để được điều trị nhé. Chúng tôi là địa chỉ nha khoa hàng đầu trong dịch vụ lấy cao răng và điều trị viêm lợi, nha chu hiệu quả cho khách hàng.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, thăm khám chuẩn xác với các bước chuẩn y khoa với công nghệ hiện đại hỗ trợ. Chỉ cần với 1 buổi khám với bác sĩ Việt Smile là bạn sẽ được chuẩn đoán chính xác bệnh tình răng miệng. Sau đó là 2 lần hẹn để lấy cao răng và điều trị nha chu nếu bị.

Chi phí dịch vụ lấy cao răng tại Việt Smile là: 200.000 – 500.000 VNĐ còn với giá tiền để điều trị viêm lợi là 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

Quy trình của dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu

Quy trình của dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu
Quy trình của dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu

Để dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thực hiện tại nha khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quy trình thực hiện. Dưới đây là các bước trong quy trình lấy cao răng:

Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Trước khi tiến hành lấy cao răng bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát và đánh giá mức độ viêm lợi. Kiểm tra tình trạng răng miệng, các mô xung quanh và có thể chụp thêm phim X-quang để kiểm tra tình trạng xương hàm và các bệnh lý răng miệng khác nếu có để được điều trị.

Đưa ra kế hoạch điều trị

Qua đánh giá sơ bộ và phân tích chi tiết, bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch điều trị viêm nha chu: Có thể lấy cao răng để làm sạch răng kết hợp các biện pháp khác để làm sạch chuyên sâu, phẫu thuật nha chu hay điều trị bằng thuốc theo tình trạng răng miệng của bạn.

Tiến hành lấy cao răng

Sau khi trao đổi, thống nhất phương án điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng với các dụng cụ đã được khử khuẩn.

Các thao tác sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề, đảm bảo không gây tổn thương đến răng, lợi, giúp bạn thoải mái hơn. Do lợi của bạn đã bị sưng, viêm nên trong quá trình thực hiện lấy cao răng có thể có hiện tượng chảy máu nên bạn không cần lo lắng.

Kiểm tra, hướng dẫn chăm sóc

Sau lấy cao răng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại tình trạng răng miệng của bạn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng.

Nếu trường hợp của bạn cần thực hiện thêm phương pháp khác bác sĩ có thể tiến hành ngay sau đó hoặc hẹn bạn buổi tới. Thêm vào đó, bác sĩ có thể kê thêm thuốc giảm đau, kháng sinh cho bạn và hẹn lịch tái khám định kỳ để phát hiện bệnh lý răng miệng, khắc phục kịp thời.

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ lấy cao răng

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ lấy cao răng
Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ lấy cao răng

Lấy cao răng là kỹ thuật đơn giản nhưng khi lựa chọn dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu hay làm sạch răng miệng bạn vẫn cần lưu ý một số điểm:

Tay nghề, chuyên môn của bác sĩ thực hiện

Dù là kỹ thuật đơn giản nhưng sẽ thực hiện trực tiếp trong môi trường miệng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến răng, lợi. Do vậy việc lựa chọn bác sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn an tâm cũng như thực hiện đúng quy trình, không gây khó chịu cho bạn.

Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ kiểm tra, đánh giá tình trạng răng miệng của bạn một cách chính xác, tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Cơ sở, vật chất của nha khoa thực hiện

Trang thiết bị, công nghệ sử dụng trong quá trình thực hiện lấy cao răng sạch sẽ, chất lượng sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và mang lại kết quả tốt. Công nghệ hiện đại cũng sẽ giúp quá trình lấy cao răng của bạn diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn.

VIET SMILE là một địa chỉ uy tín, đã chăm sóc răng miệng cho hàng nghìn khách hàng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại luôn đảm bảo an toàn, trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho mỗi khách hàng. Đặc biệt, khi bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra, tư vấn sức khỏe răng miệng hoàn toàn miễn phí.

Do vậy, bạn có thể an tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu tại VIET SMILE. Nếu còn bất kỳ vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng bạn có thể liên hệ hotline 1900 3331 hoặc bình luận ngay dưới bài viết để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Dịch vụ lấy cao răng điều trị nha chu tận gốc tại Việt Smile mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc