Cắt lợi trùm răng khôn hết bao nhiêu tiền?

Cắt lợi trùm răng khôn hết bao nhiêu tiền? Bị lợi trùm khi mọc răng 8 khiến bạn phải đối mặt với nhiều khó chịu, đau nhức. Bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile sẽ đưa tới cho bạn cách khắc phục tốt nhất tại nội dung bài viết dưới đây. Tìm hiểu ngay.

Cắt lợi trùm răng khôn
Cắt lợi trùm răng khôn hết bao nhiêu tiền?

Tại sao răng khôn bị lợi trùm?

Viêm lợi trùm là tình trạng thường diễn ra trong quá trình phát triển của răng khôn.

Vì răng khôn mọc lên sau cùng trên cùng hàm, khi các răng khác đã ổn định vị trí, nên thường xảy ra tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay chen chúc, khiến cho lợi tại vùng đó bị phồng và sưng lên.

Răng khôn có phần lợi bị bao phủ trên bề mặt răng là tình trạng không hiếm gặp. Phần lợi này có thể trùm kín hoặc phủ một phần răng. Đây là nguyên nhân chủ yếu mà khách hàng cần thực hiện cắt lợi trùm.

Phan nuou o rang 8 viem nhiem tham chi co mu
Lợi trùm răng khôn

– Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, không nghiêng ngả thì khách hàng có thể cắt lợi trùm để răng khôn có thể mọc mà không cần nhổ bỏ.

Cắt lợi trùm là một tiểu phẫu nhỏ được sử dụng trong nha khoa giúp loại bỏ phần lợi mọc trùm lên răng khôn..Từ đó giúp giải phóng không gian và tạo điều kiện cho răng số 8 tiếp tục phát triển bình thường.

– Trường hợp răng khôn bị chỉ định nhổ bỏ, bác sĩ cũng sẽ chỉ định cắt lợi trùm răng khôn rồi sau đó mới thực hiện nhổ bỏ răng khôn.

Việc cắt lợi trùm nếu đảm bảo được về kĩ thuật, vệ sinh và chăm sóc đúng cách sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm hay biến chứng nào. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện.

Lợi trùm răng khôn không xử lí nguy hiểm không?

Lợi trùm thường xảy ra khi mọc răng khôn, khiến cho răng không đâm lên trên được.

Nói chung, răng khôn thường gây biến chứng nhiều hơn và nặng hơn thông thường. Bệnh viêm lợi tái phát nhiều lần chừng nào răng khôn chưa được hỗ trợ điều trị, và càng ở những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao.

Việc cắt lợi trùm là bắt buộc nếu như bạn không muốn xảy ra những biến chứng sau:

♦ Răng số 8 không trồi lên được gây ra đau đớn dai dẳng, cảm giác bứt rứt khó chịu.

♦ Phần lợi bị sưng lên, gây khó khăn trong việc ăn uống và giao tiếp, sức khỏe giảm sút

♦ Gây sưng là viêm túi quanh răng khô, sau đó lan ra mô mềm xung quanh răng – nướu.  Từ đó, phá hủy những mô này, thậm chí chúng còn có thể gây tổn hại đến răng và xương hàm trong trường hợp xấu nhất.

♦ Giữa lợi sưng và phần lợi bên dưới tạo thành khe nhỏ và khiến thức ăn kẹt lại, tích tụ lâu ngày gây ra những bệnh răng miệng nguy hiểm như sâu răng hoặc viêm lợi.

♦ Khi lợi trùm bị viêm và có mủ, hiện tượng sốt cao hoàn toàn có thể xảy ra. Phần góc hàm bị sưng và có xuất hiện hạch ở vùng cổ. Đây là những biểu hiện chứng tỏ sự viêm nhiễm.

♦ Trường hợp răng khôn bị lợi trùm có mủ tích tụ lâu ngày sẽ tiết ra các chất axit làm men răng bị mòn, lợi và răng suy yếu khiến răng khôn dưới nướu bị lung lay, gây đau nhức dữ dội.

Cắt lợi trùm răng khôn hết bao nhiêu tiền?

Cắt lợi trùm răng khôn giá bao nhiêu, chi phí loại bỏ lợi trùm răng 8 bao tiền là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế thì cắt trùm chi phí bao nhiêu ở mỗi địa chỉ nha khoa lại khác nhau.

Tiểu phẫu cắt lợi trùm răng khôn được tiến hành tại phòng khám nha khoa được đầu tư kĩ lưỡng về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất sẽ đảm bảo an toàn nhất cho bạn.

Mức giá cắt lợi trùm răng khôn tại Nha khoa Việt Smile là 500.000 vnđ/răng.

Thực hiện cắt lợi trùm như thế nào?

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình cắt lợi trùm được thực hiện theo tiêu chuẩn khép kín, đảm bảo an toàn.

Quá trình thực hiện sẽ bao gồm 3 bước cơ bản như sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi đến Việt Smile, trực tiếp bác sĩ tiểu phẫu sẽ tiến hành thăm khám cụ thể răng khôn cho bạn. Thông qua hình ảnh X-quang cũng như thăm khám trực tiếp bác sĩ sẽ xem xét vùng răng khôn mọc cũng như các bệnh lý khác của răng miệng đưa ra hướng điều trị phù hợp cho bạn.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn để làm sạch vùng răng số 8 và loại bỏ hết thức ăn dư thừa trong kẽ răng. Nếu cần thiết bác sĩ sẽ xử lý dịch viêm rồi tiến hành gây tê vị trí răng cần cắt lợi trùm.

+ Bước 3: Thực hiện cắt lợi trùm

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng và công nghệ Laser để cắt mặt trong, mặt ngoài và gốc lợi trùm. Hoàn tất cắt lợi trùm răng khôn bác sĩ thực hiện cầm máu cho khách hàng.

Rất nhiều bạn lo lắng loại bỏ phần lợi trùm răng 8 có đau không? Khi tiến hành bác sĩ sẽ gây tê cho bạn nên sẽ không có cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, sau tiểu phẫu vùng má tại khu vực cắt lợi có thể bị sưng nhẹ và nhức đôi chút. Để xử lý tình trạng này bạn phải sử dụng túi đá chườm bên ngoài trong vòng 15 phút, giúp giảm sưng hiệu quả.Thông thường, sau khoảng 1-2 tuần phần lợi sẽ hoàn toàn bình phục.

Răng 8 mọc lệch có nguy hiểm không?

Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng để xử lý nhanh chóng tình trạng lợi trùm răng khôn, tránh biến chứng nguy hiểm.

3/5 - (2 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên
    Số điện thoại
    Ghi chú