Làm răng sứ hàm trên có được không?

Làm răng sứ để có vẻ đẹp thẩm mỹ nụ cười, đảm bảo việc ăn nhai tốt.. là mục tiêu của rất nhiều người. Tùy nhu cầu cá nhân cũng như tài chính, rất nhiều bạn mong muốn làm răng sứ 1 hàm, nhất là hàm trên. Vậy làm răng sứ hàm trên có được không? Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Lam rang su 1 ham
Làm răng sứ hàm trên có được không?

Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là khái niệm chung của phương pháp bọc răng sứ và dán sứ veneer. Đây là phương pháp khắc phục các tình trạng răng ố, vàng, xỉn màu, nhiễm kháng sinh, fluor, sứt vỡ, khấp khểnh nhẹ…. giúp hàm răng trở lên đều đặn, trắng sáng.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng trong phạm vi cho phép tùy vào bạn làm bọc sứ hoặc dán sứ veneer và tiến hành chụp răng sứ hay dán miếng veneer bên ngoài răng thật của bạn để thay đổi toàn bộ màu sắc và hình dáng răng.

Bọc sứ hay dán sứ veneer đều có chỉ định rõ ràng với từng trường hợp và yêu cầu mong muốn của khách hàng. Xu hướng hiện nay đa số các khách hàng mong muốn dán sứ veneer để bảo tồn tối đa răng thật.

Làm răng sứ hàm trên có được không?

Răng sứ thẩm mỹ hiện đại để đạt được sự tự nhiên đa số bác sĩ sẽ tiến hành bọc chụp hoặc dán rời từng răng 1. Chỉ trường hợp bạn mất răng, răng gặp vấn đề bệnh lý không còn chắc khỏe bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu liền để gia tăng lực cho răng.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ, dán răng sứ 1 hàm và thậm chí là 1, 2 răng lẻ trên cung cười để khắc phục những điểm còn hạn chế của nụ cười.

Khi bọc răng sứ và dán sứ hàm trên bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Nếu răng có thể tẩy trắng nên tẩy trắng hàm dưới trước để giúp tổng thể nụ cười sáng hơn
  • Chỉ làm hàm trên trắng hơn hàm dưới 1 – 1.5 tông màu để tránh lệch màu nhiều quá dẫn đến lộ màu
  • Hàm trên và hàm dưới cân đối khớp cắn để đảm bảo chức năng ăn nhai

Với trường hợp răng nhiễm kháng sinh quá nặng, màu tối xỉn đen 2 hàm bạn không nên bọc răng sứ trên vì sẽ gây lệch màu rất nhiều. Trường hợp này bạn nên cố gắng bọc sứ cả 2 hàm để tránh chênh, phô màu sắc quá lớn giữa răng thật và răng gốc.

Dán sứ veneer cho răng có tốt không?

Bọc răng sứ rồi có dán veneer được không?

Dán sứ veneer và bọc răng sứ tuy rằng cùng là phương pháp làm sứ thẩm mỹ, có cùng quy trình nhưng kỹ thuật thực hiện lại hoàn toàn khác nhau. Trong khi dán sứ veneer chỉ tác động 10% trên bề mặt men răng thì bọc răng sứ mài khoảng 50% men răng.

Khi bạn đã bọc răng sứ bạn không thể tiến hành dán sứ veneer mà chỉ có thể tiếp thục tháo ra bọc răng sứ. Nhưng nếu bạn dán sứ veneer, bạn có thể tháo ra dán miếng dán veneer khác hoặc chuyển sang bọc răng sứ.

Điều quan trọng nhất khi bạn làm răng sứ thẩm mỹ đó là cần lựa chọn nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để tránh tình trạng làm sứ sai chỉ định, sai phương pháp. Nụ cười đẹp cần đi với chắc khỏe theo năm tháng.

Boc rang su
Bọc răng sứ lại cho khách hàng đã làm sứ hỏng
4.5/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc