Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?

Biên tập: Thu Huyền 05-05-2024 462 lượt xem

Nhiều người chỉ khấp khểnh răng hàm dưới còn hàm trên nhìn cũng khá đều đặn, do đó có nảy ra suy nghĩ chỉ niềng răng hàm dưới. Vậy chỉ niềng răng hàm dưới có được không? Theo dõi hết bài viết của nha khoa Việt Smile để giải đáp thắc mắc chỉ niềng răng hàm dưới thôi có được không bạn nhé.

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?
Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?

1. Niềng răng hàm dưới là gì?

Niềng răng hàm dưới thực chất vẫn là niềng răng thông thường. Tuy nhiên, thay vì niềng răng cả hai hàm thì bạn chỉ cần niềng một hàm.  Về cơ bản, niềng răng hàm dưới vẫn sử dụng các khí cụ của niềng răng để khắc phục lại nhược điểm của răng hàm dưới, điều chỉnh các răng mọc thưa, mọc lệch,… giúp hàm răng thẩm mỹ hơn.

Niềng răng hàm dưới là gì?
Niềng răng hàm dưới là gì?

2. Khi nào nên niềng răng hàm dưới?

Thông thường, để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ niềng răng đồng thời cả 2 hàm. Bởi lẽ, nếu chỉ lựa chọn niềng răng 1 hàm thì có thể dẫn đến sai lệch khớp cắn và khiến khuôn hàm mất cân đối. Do đó, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng hàm dưới. Các bác sĩ sẽ chỉ định với niềng răng hàm dưới khi:

  • Bệnh nhân chỉnh nha gặp vấn đề với hàm dưới: khấp khểnh, răng thưa hở kẽ,….
  • Hàm răng trên KHÔNG bị sai lệch ( răng đều, ngay ngắn) và CHUẨN khớp cắn.
  • ĐẢM BẢO răng chuẩn khớp cắn sau khi tháo mắc cài – vấn đề này do bác sĩ đánh giá khi tiếp nhận khách hàng.
Khi nào nên niềng răng hàm dưới?
Khi nào nên niềng răng hàm dưới?

3. Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

Thời gian để niềng răng hàm dưới có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của răng và nhu cầu cá nhân của mỗi người. Thông thường, quá trình niềng răng kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp đặc biệt mà quá trình điều trị kéo dài thêm hoặc ít hơn thời gian này.

4. Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Tại Việt Smile, giá niềng răng 1 hàm cụ thể như sau:

  • Gói mắc cài kim loại: Chi phí niềng răng là 25 triệu – 30 triệu/ 2 hàm; lúc này giá niềng răng 1 hàm áp dụng sẽ là 12.5 triệu.- 15 triệu Đây là gói mắc cài được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn, niềng răng với mức chi phí hợp với túi tiền nhất, đặc biệt khi trường hợp của bạn có thể tiến hành niềng răng 1 hàm.
  • Gói mắc cài pha lê: Chi phí chỉnh nha với loại mắc cài pha lê tại  Việt Smile là từ 35- 40 triệu/ 2 hàm là giá chung tại các phòng khám chuyên sâu về chỉnh nha. Khi bạn niềng răng 1 hàm giá sẽ từ 17,5 triệu – 20 triệu/1 hàm.
Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?
Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng  1 hàm tại Nha khoa Việt Smile sẽ được tính trọn gói và thông báo chi tiết tới khách hàng trước khi gắn mắc cài: Bao gồm:

  • Khám tư vấn cùng bác sĩ chỉnh nha  – kế hoạch điều trị chi tiết
  • Hàm duy trì sau khi tháo mắc cài.

Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ khác như hàn răng, nhổ răng 8 với công nghệ piezotome, điều trị tủy… bạn sẽ được giảm giá 30 -50% tùy theo chương trình khuyến mãi từng tháng.

Niềng răng hàm dưới là một giải pháp hữu hiệu, đem đến cho bạn nụ cười tự tin, tỏa sáng. Với tất cả những ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, cải thiện khả năng nhai, cải thiện khớp cắn,…rất nhiều người người đã lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm này. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn, hãy liên hệ với Việt Smile qua số hotline, qua box chat hoặc inbox ngay qua fanpage để chúng tôi được tư vấn cho bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trên đây là bài viết Chỉ niềng răng hàm dưới có được không? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc