Các trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn

Các trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn. Nên nhổ bao nhiêu chiếc răng khôn 1 lần là tốt nhất? tự nhổ răng cấm có được không? nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn (còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng của hàm. Độ tuổi mọc răng khôn thông thường mọc ở tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi. Băn khoăn có nên nhổ răng khôn hay không, trường hợp nên và không nên nhổ răng 8 là tâm lý chung của nhiều khách hàng .Nha khoa Việt Smile sẽ bật mí thông tin chi tiết cho bạn trong nội dung hôm nay.

Nho rang khon
Các trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn

1. Một người có bao nhiêu răng khôn?

Trên thực tế, chúng ta có thể có tới 32 cái răng vì thêm 4 răng khôn, 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới, chúng mọc sau 28 chiếc răng. Khảo sát cho thấy người trưởng thành ai cũng mọc ít nhất 1 hoặc cả 4 răng khôn, tỉ lệ người không có 1 chiếc răng khôn nào chỉ khoảng 1%.

Răng khôn có thể mọc thẳng bình thường như những chiếc răng khác. Tuy nhiên, hàm của chúng ta thường chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng, vì thế khi mầm răng khôn nhú, nó không còn đủ chỗ trên hàm để mọc thẳng do vậy chúng có xu hướng thay đổi chiều mọc.

Vietsmile vi tri rang khon moc
Các trường hợp răng khôn mọc gây nguy hiểm

Quá trình mọc răng khôn không diễn ra liên tục; có thể cách 2-3 tháng, đôi khi là 6 tháng, 1 năm răng khôn lại tiếp tục mọc, gây ra những đau nhức, khó chịu trong vài ngày hoặc ở mức nghiêm trọng. Khi răng 8 nhú lên có thể gây kích ứng các mô nhạy cảm của lợi.

Đa phần, những chiếc răng này thường gây đau nhức, nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt khi răng khôn mọc lệch, mọc nghiêng, mọc ngâm đâm thẳng vào răng hàm số 7 – răng có chức năng ăn nhai quan trong nên thường được chỉ định nhổ bỏ.

Xem thêm: Quy trình nhổ răng khôn 

2. Các trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn

Vấn đề có nên nhổ răng khôn hay không cần phải căn cứ vào tình trạng thực tế của răng kèm theo những dấu hiệu khác nhau. Có nhiều trường hợp không phải nhổ, cũng có trường hợp phải nhanh chóng nhổ bỏ ngay.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta sẽ có những triệu chứng đau răng khôn khác nhau. Ở mức độ nhẹ thì chỉ đau ê ẩm trong một vài ngày nhưng khi chúng xâm phạm nhiều đến nướu thì bạn sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy, đau ngứa và gây ra nhiều cơn ốm sốt.

Video sao đấy sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ về các trường hợp nên hoặc có thể không cần nhổ răng khôn

Các trường hợp nên và không nên nhổ răng khôn

3. Nên nhổ bao nhiêu chiếc răng khôn 1 lần là tốt nhất?

Bác sĩ Chuyên khoa tiểu phẫu, phụ trách nhổ răng khôn tại Nha khoa Việt Smile cho biết:  Đa số các bác sĩ đều sẽ khuyên bạn nên nhổ 2 răng cùng 1 phía – 1 trên 1 dưới ( 2 chiếc trên – dưới cùng 1 bên)

Tại sao nên nhổ 2 răng 1 phía?

 •  Thứ nhất: Sau khi nhổ răng chắc chắn sẽ có sự vướng víu khó chịu, bạn nên giữ lại 1 bên để đảm bảo ăn nhai
 •  Thứ hai: 100% khách hàng đã nhổ 1 răng trên hoặc 1 răng dưới sẽ phải nhổ răng còn lại trên cùng 1 cung hàm. Do đó, cùng 1 lần tiêm tê và uống thuốc, bạn nên nhổ luôn 1 cặp thay vì chia làm quá nhiều lần

Trong trường hợp bạn có cả 4 chiếc, bạn có nên nhổ răng khôn cùng một lúc? Việc nhổ 4 răng trong cùng 1 lần thường được bác sĩ cũng cân nhắc. Đa số là các khách hàng nam, sức khỏe tốt và không có răng số 8 mọc khó thì bác sĩ có thể nhổ luôn 4 răng.

Vietsmile nho rang khon nguy hiem khong
Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về việc nhổ răng mấy chiếc 1 lần cho mỗi khách hàng

Tự nhổ răng cấm có được không?

Răng cấm là gì?

Răng cấm là các răng hàm số 6, số 7; có kích thước lớn nhất trên cung hàm. Mỗi hàm sẽ có 4 răng cấm, đảm nhiệm chức năng nghiền nát thức ăn chính của cả hàm. Răng cấm là các răng số 6, số 7 có kích thước lớn nhất trên cung hàm, liên kết với nhiều dây thần kinh nên lo lắng nhổ răng cấm có nguy hiểm không là điều dễ hiểu.

Vietsmile vi tri va dac diem cua rang camĐảm nhiệm chức năng quan trọng như trên mà lại không thay răng – chỉ mọc lên 1 lần duy nhất nên những răng này được gọi là răng cấm – nghĩa là cấm đụng đến, cấm được nhổ bỏ. Chúng ta phải chăm sóc, vệ sinh và bảo vệ những răng cấm này thật tốt.

Xem thêm:  Răng thỏ đẹp hay xấu? làm răng thỏ như thế nào?

Hiện nay, với sự hỗ trợ từ máy móc công nghệ hiện đại thì việc nhổ răng cấm đã không còn đau và đáng lo ngại. Nếu như trước kia Bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa như kìm, nạy,.. để vạch nướu lấy răng ra -xâm lấn khá nhiều đến các tổ chức quanh răng thì nay với công nghệ nhổ răng mới bằng máy Piezotome, quá trình nhổ răng sẽ khôn sẽ diễn ra vô cùng an toàn, hạn chế tối đa tình trạng chảy máu.

Cụ thể, máy Piezotome giúp nhẹ nhàng làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách răng ra khỏi ổ một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, Bác sĩ sẽ gây tê trước khi nhổ răng nên cơn đau, buốt sẽ được kiểm soát hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng lựa chọn các Bệnh viện lớn, nha khoa uy tín để đảm bảo việc nhổ răng cấm diễn ra an toàn.

4. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không ?Nhổ răng khôn tại trung tâm nha khoa uy tín

Ngày nay, nhổ răng khôn bằng máy Piezotome là 1 bước tiến mới trong nha khoa hiện đại. Ứng dụng máy Piezotome vào trong công tác điều trị không chỉ hỗ trợ cho bác sĩ thực hiện thao tác nhổ răng nhanh mà còn mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái.

Với chuyên môn vững vàng của bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile kết hợp công nhệ nhổ răng mới nhất và hiện đại nhất cho phép:

— Công nghệ Piezotome hàng đầu nhập khẩu từ Hoa Kỳ

— Sử dụng bước sóng siêu âm chuyển động linh hoạt

— Điều chỉnh tần số tự động

 Piezotome hỗ trợ tích cực để bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn, đặc biệt với các trường hợp bị lợi trùm, răng mọc ngầm. Với năng lượng của sóng siêu âm piezotome việc nhổ bỏ một chiếc răng khôn giờ đây vô cùng nhẹ nhàng, hoàn toàn không đau như nhiều người lo lắng.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng piezotome tại Nha khoa Việt Smile

Tại Việt Smile, trực tiếp bác sĩ chuyên sâu sẽ thăm khám, tư vấn và thực hiện nhổ răng khôn cho bạn. Việc nhổ răng bằng máy hầu như không tác động vào dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng giúp:

➣ Nhổ răng an toàn, không gây biến chứng

➣ Kỹ thuật nhanh gọn, dứt khoát

➣ Không sót chân răng, không viêm nhiễm sau nhổ

➣ Lành thương nhanh

➣ Không cần nghỉ làm

Giá nhổ răng khôn tại cơ sở của chúng tôi dao động từ 1.000.000VNĐ đến 3.000.000VNĐ  1 răng cho từng trường hợp với  mức độ khó – dễ của ca nhổ răng.

Chi phí nhổ răng khôn trọn gói tại Nha khoa Việt Smile bao gồm:

•    Vệ sinh răng miệng – tạo môi trường tốt nhất trước khi nhổ

•    Nhổ răng khôn

•    Cắt chỉ trong trường hợp nhổ răng có khâu

•    Đơn thuốc từ bác sĩ

Nhổ răng khôn không đau là một phương pháp nhổ răng an toàn đang được áp dụng tại Nha khoa Việt Smile. Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại, những ngày tháng bị răng khôn “hành” sẽ chấm dứt, nỗi ám ảnh sợ đau và biến chứng khi nhổ răng của đông đảo khách hàng đã được gỡ bỏ. Đây chính là lời đáp tổng quát nhất cho những ai còn đang chần chừ về việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không.

Nếu bạn đang lo lắng với những chiếc răng khôn của mình, đừng ngần ngại chat ngay với bác sĩ của Nha Khoa Việt Smile nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA VIỆT SMILE

Cơ sở Hà Nội : 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân Hà Nội

Cơ sở TP.HCM: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 Phường 12 Quận 10

Cơ sở Lào Cai: 005 Cốc Lếu – TP. Lào Cai

Điện thoại: 0839.6373830343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vnnhakhoavietsmile.comdansuveneer.vn – trungtamniengrang.vn

Có nên nhổ răng khôn?

Nếu răng khôn không mặc thẳng mà mọc xô lệch, mọc đâm ra má, mọc ngầm, mọc ngang đâm vào răng số 7…..dấn đến sưng đau, viêm nướu, nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm…thì việc nhổ răng khôn là cần thiết

Nhổ răng khôn có đau không?

Công nghệ nhổ răng sóng siêu âm dựa trên các bước sóng chuyển động linh hoạt sẽ làm đứt gãy dây chằng, bác sĩ lấy răng nhanh chóng – an toàn – không đau

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, áp dụng máy nhổ răng sóng siêu âm vào quy trình giúp quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn, không nguy hiểm

Con người có bao nhiêu cái răng

Thực tế thì 1 người có thể có đến 4 chiếc răng khôn – 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới, tuy nhiên cũng có nhiều người chỉ có 2 hay 3, thậm chí không có răng khôn

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
  Messenger
  Zalo
  Gọi ngay
  Form liên hệ

  Để lại lời nhắn

   Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

   Họ tên
   Số điện thoại
   Ghi chú