4 phương pháp phổ biến chữa cười hở lợi hiện nay

Tình trạng cười hở lợi hiện nay không phải hiếm, nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt .Tuy nhiên chúng ta cũng không cần quá lo lắng bởi có nhiều phương pháp hiện đại, mang đến hiệu quả cao. Vậy những phương pháp đó là gì? Hãy để Nha khoa Việt Smile bật mí cho bạn 4 phương pháp phổ biến chữa cười hở lợi hiện nay.

Chua cuoi ho loi
4 phương pháp phổ biến chữa cười hở lợi hiện nay

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi được định nghĩa là tình trạng phần lợi bị hở trên 3mm tính từ chân răng đến vành môi. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng điều này lại khiến nụ cười mất đi vẻ hài hòa. Mặt khác cũng khiến chúng ta mất đi vẻ tự tin khi giao tiếp với người đối diện.

Không những vậy, theo quan niệm về tướng số, những người cười hở lợi cũng không có được nhiều sự may mắn trong công việc, cuộc sống. Hậu vận về sau cũng không tốt, không có được vinh hoa, giàu sang.

 

Nu cuoi ho loi
Nụ cười hở lợi ảnh hưởng tổng thể khuôn mặt

5 nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi có các mức độ nặng – nhẹ; cười hở lợi ít – nhiều khác nhau. Tùy vào nguyên nhân gây hở lợi, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau. Để đánh giá chính xác nguyên nhân gây hở lợi bác sĩ cần

 • Thăm khám trực tiếp
 • Kiểm tra xương ổ răng và đo túi lợi
 • Đánh giá trên phim X-quang toàn hàm
Cười hở lợi khiến bạn e ngại, không dám cười lớn
Cười hở lợi khiến bạn e ngại, không dám cười lớn

Các nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi bạn có thể chưa biết sẽ được Nha khoa Việt Smile chỉ rõ ngay sau đây.

Cười hở lợi do thân răng ngắn

Trong quá trình mọc răng, thân răng mọc thụ động vẫn còn nằm trong lợi không bộc lộ ra ngoài gây cười hở lợi. Thông thường, nếu chiều dài răng không đồng đều, mất cân xứng về chiều cao và chiều rộng. Hình thể răng ngắn khiến vùng lợi khi cười bị lộ nhiều hơn mức bình thường, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ.

Với tình trạng cười hở lợi do thân răng ngắn, bác sĩ sẽ thực hiện tiểu cắt lợi kết hợp kỹ thuật làm dài thân răng giúp bộc lộ phần thân răng còn nằm trong nướu sẽ giúp giải quyết vấn đề cười hở lợi. .Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâm sàng thực tế của mình, khi bạn thực hiện điều trị cười hở lợi, bác sĩ sẽ khéo léo tạo đường cười thẩm mỹ mới, kiến tạo lại hình thể của răng đều – đẹp – cân đối cho bạn nụ cười ưng ý nhất.

Như vậy, chỉ sau 45 phút bạn đã chính thức nói “Say goodbye” với cười hở lợi. Tại Việt Smile, chúng tôi cam kết điều trị cười hở lợi an toàn – làm 1 lần – kết quả mãi mãi.

 Xương ổ răng gồ gây cười hở lợi

Cười hở lợi do xương ổ răng gồ – khi cười bạn sẽ lộ rõ cả xương ổ răng, chúng ta dễ dàng nhận biết tình trạng này bằng mắt thường. Nếu dùng tay để cảm nhận, khi chạm vào vùng ổ răng, bạn dễ dàng thấy xương ổ răng gồ lên rõ ràng. Khoảng gồ này khiến môi bị kéo lên cao hơn khi cười và gây cười hở lợi.

Với nguyên nhân này, khi điều trị, bác sĩ tiến hành cắt lợi và hạ thấp xương ổ răng cho nụ cười cân đối tỉ lệ. Tại Nha khoa Việt Smile, bác sĩ sử dụng công nghệ sóng siêu âm piezotome để xử lý vùng xương gồ lên cao nên cảm giác rất nhẹ nhàng.

Điều trị cười hở lợi cho nụ cười hài hòa tỉ lệ

Nhóm răng hàm trên mọc không đều khiến hở lợi

Nhóm răng hàm trên mọc không đồng đều, lún xuống quá mức. Khoảng cách giữa vùng môi và răng bị mất cân bằng dẫn đến hở lợi khi cười. Trong trường hợp cười hở lợi do răng và nướu bác sĩ sẽ kết hợp 2 phương pháp niềng răng và cắt lợi thẩm mỹ để đem đến cho bạn kết quả lí tưởng nhất. Lúc này, khách hàng sẽ phát sinh thêm chi phí niềng răng.

Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu không chỉ được đào tạo chuyên sâu về răng – hàm – mặt mà còn cần có đam mê và kinh nghiệm để thực hiện kỹ thuật thuần thục và khéo léo.

Tại Việt Smile, mỗi bác sĩ phụ trách 1 mảng riêng nên khi trải nghiệm dịch vụ tại đây, bạn yên tâm rằng:

+ Niềng răng bạn sẽ được khám – tư vấn – lập kế hoạch niềng chi tiết và đồng hành cùng bác sĩ  chuyên sâu niềng răng trong toàn bộ quá trình.

+ Cắt lợi thẩm mỹ: Bác sĩ chuyên sâu về tiểu phẫu, chuyên điều trị cười hở lợi khám – tư vấn – đưa ra phương án và thực hiện cắt lợi.

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi đều có chứng chỉ hành nghề, nhận được phản hồi tích cực, được chuyên gia và đồng nghiệp trong ngành nha khoa thẩm mỹ đánh giá cao. Vì vậy, bạn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ tại Nha khoa Việt Smile.

Niềng răng giảm hô, điều trị cười hở lợi

Cười hở lợi do cơ môi vén do nhóm cơ vòm môi

Sự phát triển quá mức của cơ vòm môi – cơ xung quay miệng cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra cười hở lợi. Thông thường khi cười, cơ 2 bên khóe miệng kéo sang 2 bên, vùng môi sẽ được kéo lên nhưng chỉ dừng lại ở vùng chân răng và hở 1 chút lợi hồng duyên dáng. Nhưng khi bạn có nhóm cơ vòm môi phát triển hơn bình thường, cơ môi bị vén lên cao gây hở lợi.

Phương án xử lí cho trường hợp này là cắt cơ nâng môi và tiêm các chất làm đầy như Botox, Filler để làm giảm hoạt động của cơ môi, đảm bảo khi cười môi chỉ bị kéo lên đến một ngưỡng nhất định.

Xương hàm phát triển quá mức khiến cười hở lợi

Xương hàm trên phát triển quá mức, hàm trên đẩy nhiều ra phía trước vừa gây hô vừa gây cười hở lợi

Có 2 phương pháp điều trị  khi cười hở lợi của bạn xuất phát từ xương hàm trên phát triển quá mức:

+ Do xương hàm và răng: Kết hợp giữa phẫu thuật cắt hàm và niềng răng

+ Do xương hàm: Tiến hành phẫu thuật cắt đẩy lùi hàm vào trong.

Đây là vấn đề phức tạp nhất trong các nguyên nhân gây cười hở lợi. Với  những ai gặp phải tình trạng này, bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile khuyên bạn nên hiện tại các Bệnh viện có chuyên liên khoa giữa phẫu thuật thẩm mỹ và nha khoa hàng đầu.

Các phương pháp chữa cười hở lợi phổ biến hiện nay

Cắt nướu chữa cười hở lợi

Nếu nguyên nhân hở lợi xuất phát do thân răng ngắn các bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi làm dài thân răng và hạ xương ổ răng để đạt quả vĩnh viễn.  Cắt lợi là 1 tiểu phẫu trong nha khoa thẩm mỹ có thời gian thực hiện khoảng 45 phút. Toàn bộ quá trình đều được tiêm tê nên hoàn toàn không đau. Sau khi thực hiện, phần răng và phần lợi sẽ mang đến sự hài hòa, nụ cười sẽ tự tin hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để gửi gắm nụ cười thì Việt Smile sẽ là địa chỉ thẩm mỹ giúp bạn có nụ cười duyên dáng, hài hòa. Đã và đang có rất nhiều khách hàng tin tưởng vào phương pháp cắt nướu chữa cười hở lợi, cũng như chất lượng dịch vụ hàng đầu tại nơi đây. Hãy để Việt Smile đồng hành cùng bạn trên hành trình làm đẹp, hoàn thiện nụ cười.

Cắt lợi thẩm mỹ do thân răng ngắn

Niềng và chỉnh răng

Đây là phương pháp áp dụng cho tình trạng răng hô, hoặc do nhóm răng hàm trên mọc không đồng đều, lún xuống quá mức. Khoảng cách giữa vùng môi và răng bị mất cân bằng dẫn đến hở lợi khi cười.

Có nhiều lựa chọn niềng răng cho bạn hiện nay tùy vào mong muốn thẩm mỹ và điều kiện tài chính của bạn để quyết định: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, niềng khay trong suốt. Thời gian chỉnh răng thường kéo dài khoảng 18 – 24 tháng, tùy theo mức độ lệch lạc của răng.Sau một thời gian, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi sẽ được rút ngắn lại.

Kéo cơ môi giảm hở lợi

Đối với những trường hợp cơ môi phát triển  quá mạnh, khiến cho vùng lợi hở ra khá nhiều khi cười cần áp dụng phương pháp kéo cơ môi. Cụ thể, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm botox để cơ môi có xu hướng kéo sang ngang thay vì kéo dọc.  Đây là phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều người tin tưởng lựa chọn, phù hợp với những người có nụ cười hở lợi do cơ vành môi khi cười chếch lên trên ở mức độ nhẹ. 

Botox là 1 giải pháp an toàn, không để lại sẹo và không mất thời gian nghỉ dưỡng. Botox được sử dụng tại các địa chỉ nha khoa uy tín là hàng chính hãng và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận. Do đó, tại cơ sở có dịch vụ chất lượng tốt bạn không cần lo lắng về tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm botox. Sau một thời gian bạn sẽ thấy vành môi không bị vén cao nữa.

Tiem botox chua cuoi ho loi
Khách hàng tiêm botox – cắt lợi tại Việt Smile

Tiến hành phẫu thuật

Đối với trường hợp hàm hô, gây ra tình trạng hở lợi nghiêm trọng cần có những tác động để đẩy hàm lùi vào trong. Thời gian thực hiện không lâu nhưng phương pháp này cần có thời gian để hồi phục.

Với phương pháp này, môi cũng được hạ xuống để hàm cân xứng hơn, giúp tình trạng hở lợi được khắc phục. Phương pháp cần phải được thực hiện tại những trung tâm uy tín bởi đây là 1 kỹ thuật khá phức tạp, liên quan trực tiếp tới sức khỏe của bạn.Trường hợp phẫu thuật hỏng, không qua đầy đủ các quy trình là vô cùng nguy hiểm.

Đi tìm địa điểm chữa hở lợi ở đâu?

Để có được nụ cười tự tin ngay sau lần đầu tiên khắc phục, các bạn cần tìm được những địa chỉ uy tín. Không ít các trường hợp “tiền mất – tật mang” vì gặp phải những cơ sở kém chất lượng. Đặc biệt với những khách hàng cần phẫu thuật điều chỉnh hàm hô, nếu các bước không đúng theo quy trình, vào tay những bác sĩ chưa có tay nghề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng nặng nề đến tính thẩm mỹ và không thể khắc phục.

Việt Smile là một trong những địa chỉ được rất nhiều các khách hàng tin tưởng, chọn làm nơi lấy lại nụ cười của mình. Tại đây, từ đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình đến các bác sĩ dày dặn kinh  nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Không những vậy, hệ thống trang thiết bị luôn được cập nhật mới nhất theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn có được nụ cười tự tin nhất.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng cười hở lợi, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Nha khoa Việt Smile để nhận tư vấn chi tiết từ các bác sĩ chuyên sâu nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú