Sau tháo niềng đeo hàm duy trì bao lâu?

Sau tháo niềng đeo hàm duy trì bao lâu để có 1 hàm răng đều đẹp như ý. Đây là thắc mắc của hầu hết các bạn khi chỉnh răng hô móm, răng khấp khểnh, răng thưa. Nhiều người nói rằng phải đeo hàm duy trì cả đời, điều này có đúng. Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu.

Ham duy tri
Đeo hàm duy trì bao lâu sau tháo niềng?

Vì sao cần đeo hàm duy trì?

Chỉnh nha là phương pháp sử dụng rất nhiều loại khí cụ như mắc cài, dây cung, dây thun… nhằm tạo ra lực kéo răng đưa về vị trí thích hợp, căn chỉnh khớp cắn hỗ trợ việc ăn nhai,cải thiện thẩm mỹ nụ cười.

Do răng phải trải qua một khoảng thời gian trung bình từ 18 – 24 tháng chịu lực siết mạnh nên răng và xương hàm đều khá nhạy cảm, yếu hơn bình thường, và chưa điều chỉnh lại cấu trúc ổn định. Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, bạn sẽ được chỉ định dùng hàm duy trì trong một thời gian để giúp răng ổn định tại vị trí mới.

Sau tháo niềng đeo hàm duy trì bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người, điều này có đúng không?

Vậy phải đeo hàm duy trì bao lâu để tránh tái phát sau chỉnh nha, đeo có khó chịu không? Hãy cùng nghe chia sẻ từ chính bác sĩ của Nha khoa Việt Smile về chủ đề này

Chia sẻ của bác sĩ về thời gian dùng hàm duy trì

Có những loại hàm duy trì nào?

Hiện nay, khí cụ duy trì được chia làm thành 2 nhóm là hàm duy trì cố định và hàm duy trì tháo lắp:

Vietsmile ham duy tri 01 1

Hàm duy trì cố định

Khí cụ duy trì này được chế tạo từ dây thép với hình dạng thẳng hoặc xoắn. Bác sĩ sẽ loại hàm này vào phía mặt trong các răng trước bằng chất liệu Composite.

Khi dùng hàm cố định, bạn sẽ không thể tháo lắp được, thế nhưng đeo hàm duy trì này mang lại kết quả cao và tiết kiệm thời gian hơn.

Hàm duy trì tháo lắp

Khí cụ duy trì tháo lắp được chia thành 2 loại là hàm trong suốt và hàm Hawlay. 

  • Hàm duy trì trong suốt được làm từ nhựa trong suốt, được thiết theo mẫu hàm riêng của bạn. Loại này có tính thẩm mỹ cao, tháo lắp dễ dàng, đem lại sự thoải mái trong suốt quá trình
  • Hàm duy trì Hawlay được làm từ kim loại cho phần vòm miệng trên và dây kim loại cho răng, có thể tháo ra lắp vào đơn giản. Tuy nhiên, thời gian đầu do chưa quen bạn có thể cảm thấy hơi khó phát âm, nói ngọng

Tại Nha khoa Việt Smile, chúng tôi MIỄN PHÍ hoàn toàn chi phí hàm duy trì cho mọi khách hàng. Nếu bạn niềng răng ở nơi khác mà muốn làm hàm duy trì hoặc bị mất cần làm lại thì chi phí sẽ tùy thuộc vào loại khí cụ duy trì bạn lựa chọn.

Những loại hàm duy trì trong chỉnh nha bạn cần biết

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích. Hãy liên hệ ngay Nha khoa Việt Smile khi bạn cần hỗ trợ thông tin, giải đáp về vấn đề liên quan đến răng miệng nói chung và nắn chỉnh răng nói riêng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Bình luận của bạn
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc