Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu? Thông tin từ Nha khoa Việt Smile

Sở hữu hàm răng đều tăm tắp và 1 góc nghiêng thần thánh là mong ước của không ít người, đặc biệt là với những ai gặp phải vấn đề răng hô ( còn được gọi là răng vâu, răng vẩu). Xoay quanh chủ đề về nắn chỉnh răng hô có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, thời gian niềng răng hô mất bao lâu là 1 trong số đó.  Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile để có câu trả lời chính xác nhé.

Vietsmile thoi gian nieng rang ho mat bao lau 3
Thời gian niềng răng hô mất bao lâu là thắc mắc chung của KH

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Răng hô không chỉ gây khó khăn trong ăn uống mà còn làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Răng hô gây tự ti trong giao tiếp, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như cơ hội thăng tiến. Đó là lý do tại sao niềng răng hô được rất nhiều người quan tâm.

Thời gian niềng răng hô thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, một số trường hợp đặc biệt có thể lên tới 36 tháng. Thời gian niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Nha khoa Việt Smile sẽ phân tích chi tiết từng yếu tố để khách hàng hiểu rõ hơn về chỉnh răng hô.

Răng hô
Đẹp hơn khi nắn chỉnh răng hô

Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Độ tuổi niềng răng

♣ Niềng răng hô trẻ em

Không phải ngẫu nhiên bác sĩ nha khoa luôn có khuyến cáo các bậc phụ huynh nên theo dõi sức khỏe răng miệng cho trẻ từ khi 7 – 9 tuổi. Đây là giai đoạn bé bắt đầu thay răng và các dấu hiệu về răng lệch lạc sẽ được nhận thấy ở thời kỳ này.

Quan điểm cho rằng chờ bé thay hết răng hay đến tuổi trưởng thành mới niềng là hoàn toàn sai lầm. Việc được can thiệp sớm sẽ giúp tăng hiêu quả niềng răng. Đặc biệt, với các trường hợp hô răng do cung hàm hẹp, việc sử dụng sớm khí cụ nong hàm sẽ giúp tạo khoảng hiệu quả hơn rất nhiều so với tuổi trưởng thành, thậm chí là tránh được việc nhổ răng sau này.

Vietsmile thoi gian nieng rang ho tre em
7 tuổi là các bạn nhỏ có thể bắt đầu niềng răng hô

Thông qua phim X-quang toàn hàm, bác sĩ sẽ thấy rõ được các mầm răng vĩnh viễn để dự đoán được xu hướng mọc của răng và qua đó có các chỉ định cụ thể. Sẽ có trường hợp bác sĩ cho theo dõi thêm, có trường hợp sử dụng khí cụ tiền chỉnh nha và cũng có trường hợp gắn mắc cài cố định luôn để chỉnh.

Thông thường, với các dấu hiệu răng lệch lạc, bé đã mọc đủ 4 răng hàm số 6 và thay nhóm răng cửa, bác sĩ đã có thể gắn mắc cài để chỉnh khi thấy cần thiết.

♣ Người trưởng thành niềng răng hô

Khi xương hàm đã phát triển toàn diện, thời gian niềng răng hô mất bao lâu sẽ kéo dài hơn. Trong một vài trường hợp, việc sử dụng các khí cụ không đem lại hiệu quả cao trong việc tạo khoảng mà thay vào đó sẽ là các chỉ định nhổ răng hoặc di xa mất nhiều thời gian hơn.

Do đó, niềng răng hô càng sớm sẽ càng rút ngắn thời gian niềng và tăng hiệu quả niềng răng. Tùy vào nguyên nhân chính xác để bác sĩ lựa chọn kế hoạch chỉnh nha phù hợp với bạn.

Vietsmile thoi gian nieng rang ho bao lau thi dep 1
Kết quả sau hành trình niềng răng hô của cô nàng 24 tuổi
Răng vẩu
Từ miệng cười không khép hẳn đến nụ cười tự tin

Tình trạng hô

Có 2 nguyên nhân dẫn đến răng hô gồm:

+ Do di truyền: Theo thống kê, có tới 70% nguyên nhân hô do yếu tố di truyền. Bố mẹ hô thường con cái cũng sẽ bị hô, chỉ là mức độ nặng hoặc nhẹ.

+ Do tật xấu trong quá trình phát triển như mút ngón tay, đẩy lưỡi, nuốt sai

+ Do cung hàm hẹp: Cung hàm hẹp không đủ chỗ cho răng mọc khiến răng chen chúc và mọc lệch ra khỏi cung hàm cũng là nguyên nhân gây hô.

+ Hô hàm: Xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới gây hô.

Không phải trường hợp hô nào cũng niềng giống nhau. Tùy vào nguyên nhân chính xác để bác sĩ lựa chọn kế hoạch chỉnh nha phù hợp với bạn.

Tuổi tác không phải là cái cớ, 31 tuổi chị KH bắt đầu hành trình niềng răng

Loại hình niềng răng bạn lựa chọn

Hiện nay có 2 loại hình niềng răng hô đó là chỉnh nha bằng hệ thống mắc cài (mắc cài kim loại – mắc cài pha lê) và Chỉnh nha máng trong invisalign. Cả 2 phương pháp này đều đem lại cho bạn hàm răng đều đẹp, tùy vào điều kiện tài chính của bạn để lựa chọn gói phù hợp.

Thông thường với đa số các trường hợp răng hô, bác sĩ sẽ có chỉ định kèm thêm mini vis để tạo lực kéo răng vào nhanh hơn.

Vietsmile thoi gian nieng rang ho bao lau
KH nữ 28 tuổi đến Nha khoa Việt Smile với mong muốn đóng khe thưa và giảm hô.

Niềng răng hô với invisalign cho kết quả tốt

Trình độ chuyên môn của bác sĩ 

Tại sao chuyên môn của bác sĩ lại quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu? 1 bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha chắc chắn sẽ tốt hơn một bác sĩ nha khoa – 1 bác sĩ kinh nghiệm lâu năm chắc chắn tinh tế hơn một bác sĩ chưa có nhiều trải nghiệm lâm sàng. Tại sao bạn đến nha khoa A bác sĩ tư vấn bạn khác với bác sĩ ở nha khoa B? Tại sao có bác sĩ nhận niềng răng cho bạn nhưng có bác sĩ lại khuyên bạn nên chuyển sang phẫu thuật hàm?

Chuyên môn của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến ca chỉnh nha của bạn thành công hay thấy bại

Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch chỉnh nha cho bạn khi:

1.    Thăm khám trực tiếp

2.    Phim x-quang toàn hàm và mặt sọ nghiêng

3.    Hiểu rõ mong muốn của khách hàng

Vietsmile nieng rang ho cung bac si chuyen sau 1
Niềng răng hô cùng bác sĩ chuyên sâu tại Trung tâm Niềng răng Việt Smile

Nha khoa Việt Smile – Niềng răng hô uy tín cùng bác sĩ chuyên sâu

Tại nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được trực tiếp Chuyên gia chỉnh nha – Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hường trực tiếp khám tư vấn và điều trị. Chúng tôi không chỉ là đối tác của các thương hiệu số 1 thế giới như AO – Ormco – 3M – Invisalign mà “trái tim của phòng khám” – Dr. Nguyễn Thị Hường cũng là bác sĩ được nhiều khách hàng tin tưởng vì sở hữu 1 profile “không phải dạng vừa”:

  1. Tốt nghiệp Khoa Răng – Hàm – Mặt – Đại học Y Hà Nội
  2. Bác sĩ Chuyên khoa I – Tương đương thạc sĩ Đại học Y Hà Nội
  3. Chứng chỉ sử dụng mắc cài chuyên biệt của từng thương hiệu 3M, Ormco và AO
  4. Chứng chỉ và account riêng do Invisalign – Niềng khay trong suốt cấp.
  5. Tham gia các hội thảo khoa học để cập nhật tiến bộ thế giới trong lĩnh vực chỉnh nha.

Việt Smile đáp ứng đầy đủ các tiêu chí từ cơ sở vật chất – đội ngũ bác sĩ – vật liệu chỉnh nha để niềng răng hô

Nha khoa Việt Smile được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với chất lượng chỉnh nha hiệu quả, chi phí hợp lí Việt Smile đã trở thành địa chỉ niềng răng hô uy tín tại Miền Bắc.

Về ngay với đội chỉnh nha của Bác sĩ Hường, Nha khoa Việt Smile để giải quyết mọi tình trạng răng xấu ngay hôm nay.

4.7/5 - (3 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc