Biên tập: Thu Huyền 01-05-2020 1176 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ninh Quang Tùng

Quy trình niềng răng – chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile. Thông thường để quyết định niềng răng, mỗi chúng ta đều sẽ tìm hiểu về phương pháp, quá trình thực hiện, quá trình niềng, bác sĩ điều trị, chi phí chỉnh nha, kết quả nắn chỉnh.Một nội dung mà bạn không thể bỏ qua đó là quy trình niềng răng. Tại bài viết này, Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn nắm rõ các bước khi thực hiện chỉnh nha theo tiêu chuẩn quốc tế.

Quy trình niềng răng – chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile

Bước 1: Thăm khám – tư vấn – lấy dấu răng – chụp ảnh – chụp phim

Tại Việt Smile, Chúng tôi luôn áp dụng quy trình niềng răng tiêu chuẩn 5 bước từ khám tư vấn – chụp xquang – lấy dữ liệu – làm kế hoạch chi tiết – thực hiện gắn mắc cài niềng răng. Quy trình này đảm bảo chắc chắn 100% rằng Bác sĩ đã đánh giá đầy đủ các thông số để có kế hoạch và kiểm soát tổng thể quá trình niềng.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao cần chụp phim X-quang, chúng tôi xin được tóm lược ngắn gọn như sau: Xương là thành phần nâng đỡ mô mềm, muốn có một khuôn mặt đẹp thì phải có sự hài hòa của mô mềm và cấu trúc xương. Nên việc phân tích film toàn hàm và mặt nghiêng trong chỉnh nha là yếu tố bắt buộc.

Bác sĩ sẽ chụp ảnh bạn bao gồm ảnh trong miệng, ảnh ngoài mặt, lấy dấu hai hàm và cuối cùng bạn sẽ được đưa đến phòng xquang chụp phim.

Sau khi có đủ dữ liệu rồi thì bác sĩ sẽ tiến hành phân tích ảnh, đo đạc trên mẫu hàm và phân tích phim, từ đó bệnh án của bạn được hoàn thiện và trong đó sẽ bao gồm đầy đủ các vấn đề răng, xương hàm và có kế hoạch điều trị cụ thể.

Sau 3 ngày bác sĩ hoàn thành bản phân tích phim, mẫu hàm, đánh giá về thẩm mỹ khuôn mặt và hướng điều trị cho khách hàng. Bạn yên tâm rằng toàn bộ quá trình lấy dữ liệu và làm bệnh án này tại Nha Khoa Việt Smile bạn sẽ không mất chi phí gì nhé.

Bác sĩ đo đạc các thông số, phân tích từ phím X-quang của bạn

Bước 2: Lên phác đồ điều trị – Trao đổi thông tin cùng khách hàng – Ký hợp đồng

Khi đó khách hàng sẽ nắm rõ tình trạng của mình, nếu không còn điều gì thắc mắc và đồng ý phương án chỉnh nha bác sĩ đưa ra thì mới bắt đầu hành trình niềng răng và chúng ta bắt đầu trở thành người bạn của nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Trao đổi thống nhất phác đồ điều trị cùng khách hàng

Bước 3: Gắn mắc cài – hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng sau niềng

Có rất nhiều bạn lo lắng niềng răng sẽ đau lắm, tuy nhiên  việc gắn mắc cài không hề đau đơn gì đâu nha tuy nhiên sẽ hơi mỏi miệng chút xíu vì các bạn sẽ phải há miệng tương đối lâu để bác sĩ gắn mắc cài, mắc cài là vật trung gian giúp truyền lực lên răng do đó đòi hỏi việc gắn mắc cài phải rất tỉ mỉ chính xác.

Sau khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ đưa dây cung vào khe mắc cài, dây cung lúc này sẽ bắt đầu sinh ra lực sau 1-2 hôm và khi đó bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hơi ê răng một chút, tuy nhiên cảm giác này không hề quá khó chịu, rất nhanh chóng bạn sẽ quen trong 3-4 ngày.

Cận cảnh bác sĩ gắn mắc cài lên răng cho khách hàng

Bước 4 trong quy trình niềng răng: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Với niềng răng mắc cài thì bạn sẽ đinh kỳ tới thăm khám tại nha khoa để bác sĩ điều chỉnh lực siết cho răng, theo dõi quá trình. Thời gian tái khám trung bình 1-2 tháng/lần tuỳ thuộc vào tình trạng răng và loại khí cụ, loại mắc cài bạn sử dụng.

Tại Việt Smile, khách hàng được áp dụng chính sách trả góp lãi suất 0đ nên quý khách có thể an tâm, giảm bớt gánh nặng khi niềng răng.

Tháo mắc cài đón chào nụ cười tự tin
Tháo mắc cài đón chào nụ cười tự tin

Bước 5: Tháo mắc cài – Đeo hàm duy trì – Định kỳ thăm khám

Hành trình niềng răng có nhiều công đoạn, sẽ có nhiều khó khăn nhưng kiên trì vuợt qua chúng ta sẽ thu được trái ngọt là một hàm răng đều đẹp, khuôn mặt hài hoà sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Sau ki tháo mắc cài, đeo hàm duy trì là việc nhất định cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để duy trì hiệu quả chỉnh nha lâu dài.

Đeo hàm duy trì để bảo toàn kết quả chỉnh nha

Video sau đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn Quy trình niềng răng tiêu chuẩn đang được thực hiện tại Nha khoa Việt Smile

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

Trên đây, Nha khoa Việt Smile đã tóm lược các bước trong quy trình niềng răng. Mong rằng nó giúp các bạn hiêu rõ hơn và an tâm hơn cho quá trình sắp tới của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về niềng răng thẩm mỹ bạn hãy gọi ngay vào số hotline 19003331 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp nhanh chóng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trên đây là bài viết Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Có thể bạn quan tâm

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc