Quy trình dán sứ veneer: Đơn giản và ít phải mài răng

Tác giả: Bui Hanh | 21-04-2020 | 👁 10 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đinh Ngọc Khánh

Quy trình dán sứ veneer: Đơn giản và ít phải mài răng

Hiện nay, để làm răng sứ tự nhiên và an toàn nhất, nhiều người đã lựa chọn đến phương pháp dán sứ veneer, bảo vệ tối đa răng gốc, ít phải mài răng. Đây là kỹ thuật có thể khắc phục khuyết điểm cho răng bị thưa nhẹ, sứt, mẻ răng, khấp khểnh nhẹ, những ai có cung răng đều nhưng lại bị xỉn màu, ố vàng, nhiễm màu kháng sinh… Để có được kết quả tốt nhất bạn không thể không biết đến quy trình dán sứ veneer. Dưới đây là chi tiết các bước để dán sứ răng tại Nha khoa Việt Smile

Vietsmile quy trinh dan su veneer don gian va it phai mai rang
Quy trình dán sứ veneer Đơn giản và ít phải mài răng

Miếng dán sứ veneer là lựa chọn hàng đầu

Công nghệ phục hình răng bằng miếng dán sứ veneer với các dòng sứ hàng đầu như Emax, Ultrathin, Lisi là lựa chọn số 1 hiện nay cho quý khách hàng có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ nhưng sợ mài bé răng.

Veneer với những ưu điểm tuyệt vời chắc chắn sẽ mang cho bạn 1 nụ cười hoàn hảo từ form dáng thời thượng, màu sắc trắng trong tự nhiên, tinh tế trong từng rìa cạnh cắn, vân răng:

  • Miếng dán sứ siêu mỏng như kính áp tròng
  • Nước sứ trong – sáng, tự nhiên như răng thật
  • Độ cứng đạt đến 400Mpa – Đảm bảo chức năng ăn nhai
  • Không bị đổi màu theo thời gian

Để làm veneer bác sĩ chỉ cần xử lý một lớp rất mỏng trên bề mặt răng, mặt trong răng hoàn toàn được giữ nguyên. Sau khi bạn thử dáng răng ưng ý,  bác sĩ sẽ dán mặt sứ siêu mỏng chỉ từ 0.3 mm – 0.5 mm cố định lên răng. Với kỹ thuật dán sứ veneer đúng bạn sẽ không hề cảm thấy ê buốt hay bất kì sự khó chịu nào.

Dán sứ veneer đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên môn cao của người thực hiện. Trong phục hình thẩm mỹ bằng miếng dán sứ veneer, kỹ  thuật mài không chỉ quyết định đến việc bảo tồn răng gốc mà còn là vấn đề giữ cho miếng dán sứ veneer chắc chắn cũng như toàn đáp ứng chức năng ăn nhai thoải mái cho quý khách.

Tuổi thọ của mặt dán veneer kéo dài, trung bình duy trì khoảng 20 -25 năm và có thể hơn tùy thuộc vào việc chăm sóc của bạn.

Quy trình dán sứ veneer: Đơn giản và ít phải mài răng

Quy trình dán sứ veneer được thực hiện tối thiểu với 4 lần hẹn đến nha khoa – mỗi lần hẹn cách nhau 3 – 5 ngày tùy vào số lượng răng và loại sứ bạn lựa chọn. Dưới đây là quy trình chi tiết bạn sẽ trải qua khi lựa chọn dịch vụ này tại Nha khoa Việt Smile

Lần hẹn 1: Khám tư vấn –  Lấy dự liệu hình ảnh – Lấy dấu làm Max-up

– Bạn nên đặt 1 cuộc hẹn trước với bác sĩ để tránh chờ đợi và được phục vụ tốt nhất

– Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề sau:

+ Răng của bạn có dán sứ veneer được không: Không phải trường hợp nào cũng dán sứ veneer được ngay. Nếu khớp cắn và răng bạn khấp khểnh, thưa kẽ quá lớn chen chúc…. bác sĩ có thể sẽ chỉ định bạn cần niềng răng trước.

+ Răng của bạn đang gặp vấn đề gì? Ví dụ sâu răng, răng hỏng tủy, răng số 8 cần nhổ bỏ, mất răng cần phục hình lại, răng viêm lợi…

+ Bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của bạn về màu sắc và hình dáng răng bạn mong muốn – có bảng so màu veneer để bạn xác định màu sắc dễ dàng hơn.

+ Dựa vào tình trạng men răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn dòng veneer phù hợp nhất. Nên nhớ rằng, mỗi miếng dán sứ veneer sở hữu những ưu điểm vượt trội khác nhau và bác sĩ là người biết rõ nhất loại nào dành cho bạn.

– Bác sĩ lấy toàn bộ dữ liệu hình ảnh nụ cười và lấy dấu để làm Wax-up – làm dáng răng tạm để bạn hình dung dễ dàng hơn. Mẫu này sẽ được gửi sang labo và sau 2 ngày bạn quay trở lại nha khoa để tiếp tục lần hẹn 2 trong truy trình.

Vietsmile ban co dang duoc dan su veneer dung cach
Bước quan trọng đầu tiên trong quy trính dán sứ veneer

Lần hẹn 2: Thử mẫu Mock-up – Xử lý bề mặt răng – Labo sản xuất veneer

Thử mẫu Mock-up – Xem trước dáng răng

– Bác sĩ tiến hành làm Mock-up để demo dáng răng trên răng thật của bạn. Mục đích là để bạn ngắm trước và trao đổi với bác sĩ những điểm mình muốn sửa đổi.

Làm mịn bề mặt răng – Lấy dấu chuyển labo sản xuất veneer

Bác sĩ bắt đầu sử dụng các kỹ thuật chuyên sâu để xử lý bề mặt răng và chuyển dữ liệu sang labo để làm miếng dán sứ veneer theo riêng mẫu hàm của bạn.

Lần hẹn 3: Dán sứ veneer cố định

Bác sĩ dán thử trước miếng dán sứ veneer lên trên miệng để bạn ngắm trước. Bạn có thể thực hiện mọi thay đổi từ màu sắc và hình dáng đến khi hài lòng trước khi bác sĩ dán cố định.

Lần hẹn 4: Tái khám – Chỉnh khớp

Sau khi dán sứ veneer cố định 3 – 5 ngày, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra khớp cắn, một vài điểm kênh cộm chạm sớm…. có thể xuất hiện khi khách hàng về nhà ăn nhai.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, định lỳ 6 tháng/ lần bạn nên đến phòng khám lấy cao răng và chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Để hiểu cụ thể về các bước trong quy trình dán sứ veneer bảo tồn tối đa răng gốc, Nha khoa Việt Smile mời bạn theo dõi cận cảnh trong video sau:

Tự tin hơn khi dán sứ veneer ultrathin 10 răng cửa 

Tại Hà Nội, Nha khoa Việt Smile được đánh giá là địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ uy tín với công nghệ kỹ thuật số hiện đại, trang thiết bị theo quy chuẩn của bộ ý tế cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trên hết, bạn luôn cảm thấy an tâm trong suốt quy trình dán sứ veneer chuẩn quốc tế tại đây. Hãy đến và trải nghiệm ngay!

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận của bạn

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc