Niềng răng khểnh có đau không? chi phí niềng bao nhiêu?

Niềng răng khểnh có đau không? chi phí niềng bao nhiêu? Nụ cười trắng sáng, hàm răng đều đặn là mong ước của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, răng khấp khểnh là tình trạng phổ biến nhất trong các trường hợp cần niềng răng tại Việt Nam. Trước khi quyết định nắn chỉnh răng chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn niềng răng khểnh có đau không, chi phí niềng bao nhiêu, bao lâu thì thay đổi. Hãy đi tìm câu trả lời cùng Nha khoa Việt Smile trong bài viết sau.

Vietsmile nieng rang khenh
Niềng răng khểnh có đau không? chi phí niềng bao nhiêu?

1. Răng khểnh là gì?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc, các răng không nằm đều trên một cung răng. Các trường hợp răng khấp khểnh thường gặp như 2 răng nanh mọc cao, 2 răng 12, 22 (2 răng cạnh cửa bên hàm trên) mọc thụt cung, răng cửa mọc lẫy…

Vietsmile nieng rang khap khenh nang
Hình ảnh niềng răng khấp khểnh.

Với các trường hợp răng khấp khểnh niềng răng là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất. Tùy vào tình trạng phức tạp của mỗi khách hàng để có thời gian niềng khác nhau. Sau khi niềng bạn sẽ sở hữu nụ cười:

 • Răng đều đặn
 • Khớp cắn ăn nhai tốt
 • Gương mặt rõ các đường nét với nụ cười đẹp hơn

2. Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khấp khểnh thông thường có thời gian từ 18 tháng đến 36 tháng tùy vào mức độ phức tạp của răng. Răng càng nhiều vấn đề thời gian niềng càng lâu.

Thông thường, với các trường hợp khấp khểnh chen chúc nặng, bác sĩ sẽ phải nhổ răng để có đủ khoảng. Số lượng răng cần nhổ 2 răng – 4 răng – hay 8 răng (bao gồm cả răng số 8) sẽ tùy vào tình trạng và khớp cắn của mỗi khách hàng.

Các trường hợp cần nhổ răng sẽ có thời gian niềng lâu từ 2 – 2.5 năm do bác sĩ cần thời gian để đóng khoảng và tinh chỉnh khớp cắn. Với các trường hợp ngoài chen chúc còn kết hợp thêm răng hô, móm…. thời gian có thể lên tới 3 năm.

Việc nhổ răng chỉnh nha thường ưu tiên theo thứ tự:

 1. Nhổ răng sữa, răng kẹ thừa
 2. Răng đã điều trị tủy
 3. Răng cối nhỏ số 4 hoặc số 5
 4. Răng số 8 được chỉ định hoặc khuyến khích nhổ tùy vào vị trí mọc của răng

Nếu chỉ niềng răng khấp khểnh nhẹ với các kỹ thuật như nong rộng cùng hàm kết hợp cắt kẽ hay nhổ răng 8 để lấy khoảng làm đều, thời gian niềng răng có thể sẽ nhanh hơn, khoảng 15 – 18 tháng.

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu sẽ được bác sĩ chỉnh nha thăm khám – đánh giá và lập kế hoạch chi tiết dựa trên mẫu hàm và phim X- quang.

Quy trình niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Việt Smile

3. Niềng răng khấp khểnh có đau không?

Niềng răng khấp khểnh có đau nhưng không đau liên tục mà tùy vào từng giai đoạn. Thông thường có 3 giai đoạn có thể khiến khách hàng cảm thấy đau:

Một là khi đặt chun tách khe: Việc đặt chun vào kẽ những răng hàm thường gây cảm giác đau tức răng. Với nhiều bạn, 1 chiếc chun nhỏ cũng có thể gây đau nhức răng và ảnh hưởng đến ăn nhai.

Hai là khi nhổ răng: Đây có lẽ là lý do cản bước rất nhiều khách hàng không dám niềng răng. Khi nhổ răng được tiêm tê nên bạn sẽ không thấy đau. Tuy nhiên, 1 – 2 ngày đầu sau khi nhổ bạn có thể sẽ cảm thấy đau. Việc hỗ trợ bằng thuốc giảm đau sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng vượt qua giai đoạn này.

Giai đoán kéo/ siết răng: Là giai đoạn bác sĩ cùng dây cung to hơn, tạo nhiều lực kéo ổn định hơn để dịch chuyển làm đều răng. Bạn sẽ đau trong khoảng 1 – 2 tuần, vấn đề ăn uống bị ảnh hưởng và bạn có thể bị sụt cân. Nhưng đừng quá lo lắng, giai đoạn này qua đi, bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của hàm răng và có động lực mạnh mẽ trở lại.

4. Chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu?

Chi phí niềng răng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và inbox hỏi Nha khoa Việt Smile. Giá niềng răng khểnh chính xác dựa trên 3 yếu tố:

 1. Mức độ phức tạp của răng
 2. Phương pháp niềng răng bạn chọn
 3. Có cần nhổ răng và dùng thêm các khí cụ hỗ trợ như mini vis, nong hàm

Nha khoa Việt Smile thực hiện chính sách trả góp lãi suất 0% cho mọi khách hàng khi niềng răng tại Trung Tâm với nội dung cụ thể như sau:

Một là: Thanh toán trước 50% chi phí gói chỉnh nha – Trả góp 50% chi phí còn lại trong 15 tháng

Hai là: Thanh toán trước 30% chi phí gói chỉnh nha – Trả góp 50% chi phí còn lại trong 12 tháng

Bảng giá niêm yết tại Nha khoa Việt Smile năm 2020 Quý khách hàng tham khảo.

LOẠI MẮC CÀI CHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun) 15.000.000 – 30.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc 20.000.000 – 35.000.000
03. Mắc cài pha lê 30.000.000 – 40.000.000
04. Mắc cài pha lê tự buộc 35.000.000 – 45.000.000
05. Niềng khay trong suốt Invisalign 80.000.000 – 120.000.000

Các dịch vụ đi kèm khi niềng răng

DỊCH VỤ CHI PHÍ/ VNĐ
01. Nhổ răng chỉnh nha 500.000/ răng
02. Mini vis 2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì 2.000.000/ 2 hàm
04. Hàm nong 3.000.000/ hàm

Để hiểu rõ và đầy đủ các thông tin về niềng răng khấp khểnh, khách hàng cùng xem chia sẻ chuyên sâu của bác sĩ chuyên môn tại Nha khoa Việt Smile trong video sau:

5/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

  Mục (*) là bắt buộc