Niềng răng hữu ích chỉ với 7 câu hỏi

Biên tập: Bui Hanh 08-05-2020 137 lượt xem
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Ma Thị Duyên

Tại bài viết này, Nha khoa Việt Smile sẽ chỉ ra kinh nghiệm niềng răng hữu ích cho bạn với 7 câu hỏi.

Vietsmile 9bd9bb7285437f1d2652

Độ tuổi của tôi đã chỉnh nha hiệu quả được chưa?”

Quan tâm đến vấn đề tuổi tác chính là kinh nghiệm niềng răng đầu tiên cần biết. Đây là vấn đề quan trọng vì độ tuổi có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả lâu dài của ca chỉnh nha. Những người dưới tuổi vị thành niên và cao tuổi càng cần phải nhớ đến câu hỏi này để bác sỹ tư vấn.

Theo các chuyên gia chỉnh nha thế giới thì trẻ 6 – 7 tuổi đã có thể nghĩ đến việc niềng răng. Tuy nhiên, cần phải linh động vì không phải bất cứ đứa trẻ nào cũng niềng răng sớm như vậy được. Có những trẻ nền hàm và răng yếu hoặc quá nhạy cảm đều khó có thể trải qua niềng răng thuận lợi. Người cao tuổi lại có xương hàm quá cứng và sự linh động kém nên sẽ khó có thể ổn định trở lại dù có làm răng di chuyển được.

Bởi vậy, hãy xin tư vấn kinh nghiệm niềng răng của bác sỹ về độ tuổi của mình liệu có thể niềng răng hiệu quả được không.

“Tôi nên mang loại mắc cài nào là phù hợp nhất?”

Mỗi loại mắc cài có những ưu điểm và giá trị chỉnh nha nhất định. Người có tình trạng răng khấp khểnh càng lớn thì càng nên sử dụng loại mắc cài linh động hơn để có được hiệu quả nhanh chóng.

Mắc cài tốt nhất cho bạn để chỉnh nha là mắc cài tự buộc. Mắc cài này có chốt tự buộc nên có thể giữ dây cung rất chắc chắn trong rãnh mắc cài. Nhờ thế lực kéo răng tạo ra ổn định bền bỉ và rất hiệu quả, cho giá trị chỉnh nha trong thời gian ngắn nhất.

“Tôi sẽ phải mang mắc cài trong bao nhiêu lâu?”

Mắc cài là khí cụ chính và quan trọng nhất trong chỉnh nha. Vì thế bạn phải đeo mắc cài trên răng trong toàn bộ thời gian chỉnh nha.

Thời gian chỉnh nha để có được kết quả như ý nhất là khoảng từ 1 năm rưỡi đến 3 năm. Đây cũng chính là khoảng thời gian bạn phải đeo mắc cài trên răng.

“Sau khi tháo mắc cài tôi có thể kết thúc chỉnh nha được không?”

Sau khi tháo mắc cài, bạn còn phải mang thêm hàm duy trì sau khi niềng răng trong một thời gian cũng tương đương như mang mắc cài để bảo lưu kết quả mà mắc cài đã đạt được cho đến khi ổn định. Kinh nghiệm niềng răng này không phải ai cũng nắm được vì đa phần đều cho răng tháo mắc cài là có thể kết thúc điều trị.

 

Vietsmile kinh nghiem nieng rang day du 1
Không nên bở qua những kinh nghiệm niềng răng từ bạn bè

“Đeo mắc cài có khó chịu không?”

Đeo mắc cài đương nhiên là sẽ khó chịu vì bị vương víu, bị cắn môi, má. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn sẽ quen dần. Bác sỹ sẽ cho bạn sáp bôi mắc cài để thấy dễ chịu hơn.

“Tôi phải ăn uống và chăm sóc răng miệng như thế nào?”

Vấn đề này bạn nên hỏi kỹ để được bác sỹ tư vấn thật cụ thể cách chải răng, chăm sóc răng miệng bằng các dụng cụ chuyên dùng cho người chỉnh nha.

Việc ăn uống cũng cần được chú ý đặc biệt để không ảnh hưởng đến các mắc cài.

“Tôi sẽ được niềng răng bằng kỹ thuật nào?”

Kỹ thuật niềng răng áp dụng sẽ quyết định mức độ thành công của ca chỉnh nha. Đây là kinh nghiệm niềng răng quan trọng số 1 mà bất kể ai niềng răng cũng không được bỏ qua.

Hiện nay, các chuyên gia đánh giá cao nhất là công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm vô cùng nổi bật, cụ thể như sau:

Vietsmile nieng rang cung he thong mac cai my
Niềng răng cùng hệ thống mắc cài Mỹ an toàn và cho kết quả lí tưởng

 

 

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẩm mỹ nhất, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, hai hàm hài hòa với nhau

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị

– Công nghệ đảm bảo tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

Xem thêm các ca niềng răng hiệu quả mà Nha khoa Việt Smile đã điều trị thành công cho bệnh nhân bằng công nghệ hiện đại này theo đường dẫn dưới đây:

Vietsmile nieng rang khenh thoi gian bao lau 1

Thực tế với kinh nghiệm niềng răng hàng trăm ca tại Nha khoa Việt Smile đều diễn ra thuận lợi, được kiểm soát tốt, tất cả những vấn đề thắc mắc của bệnh nhân đều được lưu ý chi tiết và tận tình nhất. Bởi vậy, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ về phòng khám theo hotline hoặc form tư vấn online bên dưới để được bác sỹ tư ván thật cụ thể. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn để tìm lại nụ cười với hàm răng đều đặn và thẩm mỹ nhất.

5/5 - (4 bình chọn)

Trên đây là bài viết Niềng răng hữu ích chỉ với 7 câu hỏi mà Nha khoa Việt Smile gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Dang ky khuyen mai 2
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc