Niềng răng là gì? 7 trường hợp cần phải niềng răng

Khi nào cần niềng răng, thời gian và chi phí chỉnh nha bao nhiêu tiền? Bác sĩ niềng răng Nha khoa Việt Smile giải đáp

Niềng răng uy tín, chất lượng ở đâu, trường hợp nào nên niềng răng, thời gian bao lâu, chi phí chỉnh nha bao nhiêu tiền là những nội dung thường xuyên được mọi người tìm kiếm, trao đổi. Tại bài viết này, Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp mọi nội dung vướng mắc liên quan về niềng răng của các bạn.

Khi nao can nieng rang
Khi nào cần niềng răng, thời gian và chi phí

Niềng răng là gì?

Niềng răng là 1 trong những giải pháp nha khoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Đặc biệt, tại các nước phát triển, phương pháp này được đưa vào điều trị từ sớm cho trẻ em ngay từ giai đoạn thay răng hoặc vừa thay hết răng sữa.

Niềng răng hay còn gọi chỉnh nha là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài dây cung hoặc máng trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Lực tác động thông qua các khí cụ gắn trên răng giúp răng dịch chuyển dần dần dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ… Kết quả niềng răng được đánh giá dựa trên khớp cắn và thẩm mỹ.

Nắn chỉnh răng là phương pháp được đông đảo anh chị em lựa chọn, hiệu quả của kỹ thuật này đã được hàng trăm triệu khách hàng trên toàn thế giới kiểm chứng.

Niềng răng hô khấp khểnh
Cải thiện răng hô, khấp khểnh bằng phương pháp niềng răng
Kết qủa niềng răng
Kết qủa niềng răng tại Nha khoa Việt Smile
Niềng răng cải thiện chen chúc, răng kẹ thừa
Niềng răng cải thiện chen chúc, răng kẹ thừa

Khi nào cần niềng răng? 7 trường hợp cần niềng răng

Khi bạn cảm thấy răng xấu, không đều, ăn nhai khó, răng 2 hàm không khớp, răng có kẽ thưa… thì bạn nên niềng răng nhé.

Khi đã xác định niềng răng, bạn sẽ cần quyết tâm và kiên trì theo đến khi hoàn thiện. Bạn cần bỏ ngay suy nghĩ không thích thì tháo hay thấy răng đều đều, đẹp đẹp rồi thì tháo. Mọi quyết định đều phải do bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha quyết định.

Các trường hợp sau đây sẽ được chỉ định nắn chỉnh răng là: răng hô – răng móm – răng khấp khểnh – răng sai khớp cắn – răng thưa

Vietsmile khi nao nieng rang
Các trường hợp niềng răng

1. Niềng răng hô – cải thiện góc nghiêng

Răng hô hay còn được mọi người gọi với cái tên quen thuộc là răng vẩu, đây là hiện tượng do xương, răng hoặc cả hai nhô về phía trước gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh ảnh hưởng tới ngoại hình, nó còn dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn mang tới nhiều bất tiện cho người không may mắn sở hữu hàm răng hô.

Răng hô được chia thành 2 mức độ:

 • Răng hô nhẹ: đối với trường hợp này răng sẽ đưa về phía trước, mọc không thẳng đứng nhưng ở trong tình trang không quá nghiêm trọng. Nó sẽ gây ảnh hưởng quá nhiều tới ngoại hình nhưng lại khiến người mắc phải luôn trong trạng thái tự ti, ngại giao tiếp
 • Răng hô nặng: đối với tình trạng này chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường vì tỷ lệ phần hàm răng trên nhô ra so với hàm răng dưới khá lớn.
Kết quả nắn chỉnh răng hô tại việt smile
Kết quả nắn chỉnh răng hô tại Việt Smile
Nieng rang ho
kết quả niềng răng hô tại Việt Smile

2. Nắn chỉnh răng móm – khớp cắn ngược

Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng.

Khớp cắn chuẩn của một người bình thường là hàm trên che phủ 1/3 răng hàm dưới. Nghĩa là ở trạng thái tự nhiên, cắn răng hàm, hàm trên phải ở bên ngoài hàm dưới. Tuy nhiên với những ai có khuôn mặt lưỡi cày – răng móm thì răng hàm trên nằm thụt vào trong so với răng hàm dưới.

Kết quả niềng răng móm
Kết quả niềng răng móm cho khách hàng xinh đẹp
Rang mom
Phát hiện răng móm và can thiệp sớm

Móm được chia thành 3 loại hình là móm do răng, móm do xương và phối hợp xương răng.

Răng móm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt, suy giảm chức năng ăn nhai. Để hạn chế những ảnh hưởng của răng móm, bạn cần đến các bệnh viện răng hàm mặt hoặc phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám trực tiếp và tư vấn phương pháp điều trị khớp cắn ngược phù hợp.

Niềng răng là 1 phương án điều trị hiệu quả răng móm do sai lệch về răng nhằm sắp xếp các răng về đúng vị trí, đồng thời chỉnh lại khớp cắn chuẩn.

Niềng móm cho con sớm
Niềng móm cho con sớm – tránh phẫu thuật về sau

Niềng răng móm uy tín tại Hà Nội, Quận 10 HCM

3. Chỉnh răng khấp khểnh – chen chúc

Răng khểnh (răng nanh) là loại răng mọc lệch ở vị trí thứ 3 của cung hàm. Thông thường, những chiếc răng này không nằm trên cùng một cung răng tròn mà mọc xiên, có xu hướng chếch lên trên cao hơn các răng còn lại, đôi khi là nhô ra phía trước cung hàm.

Tình trạng răng khấp khểnh, chen chúc là vấn đề rất nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát do cấu trúc xương hàm của người Đông Nam Á, cách chăm sóc và can thiệp chỉnh nha không đúng thời điểm.

Răng chen chúc không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn gây khó khăn cho vấn đề vệ sinh hàng hàng.

Răng khểnh xấu là mối nguy hại cho sức khỏe răng miệng của bạn:

 • Gây mất cân đối giữa 2 hàm, làm sai khớp cắn
 • Làm giảm sức nhai, nghiền thức ăn.
 • Nguyên nhân gây bệnh lý răng miệng; viêm lợi, viêm quanh răng, sâu răng…

Để niềng răng khểnh tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn địa chỉ chuyên sâu nắn chỉnh răng uy tín, bác sĩ giỏi. Điều này sẽ đảm bảo tính an toàn và hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Chỉnh răng chen chúc
Chỉnh răng chen chúc, lệch đường giữa
Rang khap khenh
Răng khấp khểnh thay đổi sau 6 tháng
Răng chen chúc thay đổi ra sao khi niềng
Răng chen chúc thay đổi ra sao khi niềng

4. Răng sai khớp cắn

Các tình trạng sai khớp cắn thường gặp như khớp cắn đối đầu, khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, cắn hở, răng mọc chen chúc… khi bạn ngậm miệng lại hai hàm không khít, thậm chí thường xuyên thở bằng miệng thay vì mũi, gây ra sự mất cân đối giữa 2 hàm và tổng thể khuôn mặt.

Sai lệch khớp cắn không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cắn xé thức ăn, khả năng phát âm. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn niềng răng sai khớp cắn giúp hàm răng cân đối, hài hòa.

Kết quả niềng răng chỉnh khớp cắn hở
Kết quả niềng răng chỉnh khớp cắn hở
Kq nieng rang
Khách hàng chỉnh răng hô, cắn hở thành công
Niềng răng cắn hở với khay invisalign
Niềng răng cắn hở với khay invisalign

5. Niềng răng kéo khoảng mất răng

Không chỉ giúp căn chỉnh răng lệch lạc, sai khớp cắn niềng răng còn giúp khách hàng thay thế răng đã mất bằng răng thật. Chỉnh nha có thể đóng kín khoảng mất răng, kéo răng khôn để thay thế vị trí răng đã mất, giúp khách hàng không phải làm răng giả.

Kéo răng thay thế răng sâu vỡ thân răng
Kéo răng thay thế răng sâu vỡ thân răng
Niềng kéo răng 7,8 thay thế răng 6 bị sâu
Niềng kéo răng 7,8 thay thế răng 6 bị sâu
Chinh nha keo rang
Chỉnh nha – kéo răng, thay thế răng đã mất

6. Chỉnh răng khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là tình trạng sai lệch khớp cắn, thể hiện sự bất cân đối của hai hàm trên – dưới do sai lệch khớp cắn tạo nên sự tương quan không hài hòa, khiến cho hàm dưới “lọt thỏm” và khuất sâu ở trong hàm trên

Răng bị khớp cắn sâu tiềm tàng nhiều nguy cơ cho sức khỏe răng miệng như

 • Gây mòn răng, ê buốt.
 • Góc môi cằm sâu, hàm bạnh ra, gương mặt trở trông già trước tuổi
 • Gây quá tải lực lên vùng khớp thái dương.

Cùng nghe những chia sẻ của bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha về cách khắc phục khớp cắn sâu ngay bây giờ nhé

Điều trị răng bị khớp cắn sâu như thế nào?

7. Khắc phục răng thưa bằng niềng răng

Răng thưa là tình trạng các răng mọc xa nhau, không khít sát trên cung hàm khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Đây là một khuyết điểm không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà còn liên quan trực tiếp đến việc ăn nhai.

Niềng răng dựa trên sự can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm và răng của bạn dựa vào lực tác động của các khí cụ chuyên dụng như mắc cài, dây cung. Phương pháp này được thực hiện nhằm đưa các răng về đúng vị trí, khớp cắn chuẩn hỗ trợ việc ăn nhai, giúp gương mặt hài hòa hơn, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Lợi ích đến từ phương pháp niềng răng thưa:

 • Là cách khắc phục răng thưa ở mọi mức độ hiệu quả nhất
 • Dựa trên cơ chế kéo các thân răng ở xa sát gần và đều đặn với nhau nhờ khí cụ niềng răng
 • Ngoài việc sở hữu hàm răng đều đặn và thẳng hàng, chuẩn khớp cắn niềng răng còn giúp bạn cười rạng rỡ, tự tin và hạnh phúc hơn.
Kết quả nắn chỉnh răng thưa an toàn
Kết quả nắn chỉnh răng thưa an toàn
Chỉnh nha đóng khe thưa răng cửa
Chỉnh nha đóng khe thưa răng cửa tại Việt Smile
Hết khe thưa nhờ niềng răng
Hết khe thưa – cười tự tin

Lợi ích của niềng răng – chỉnh nha – Tại sao nên niềng răng ? 

Tại sao nên niềng răng, hãy cùng điểm qua những lợi ích khi bạn nắn chỉnh răng, sở hữu 1 nụ cười đều đẹp nhé

Niềng răng giúp sở hữu nụ cười đều đẹp

Đây là mong muốn của tất cả người niềng. Phương pháp này giúp răng được nắn chỉnh về vị trí cân đối hơn, mang lại một hàm răng đều, đẹp, khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, mọc lệch lạc, sai khớp cắn,…Sở hữu một hàm răng đẹp sẽ giúp bản thân người niềng tự tin hơn mỗi khi cười hay giao tiếp. Do vậy, việc chỉnh nha giúp bạn sở hữu ngoại hình ưa nhìn hơn, nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Niềng răng khấp khểnh
Nụ cười xinh sau niềng răng khấp khểnh

Niềng răng cho khớp cắn tốt

Khi khớp cắn sai lệch khiến dây thần kinh, khớp thái dương hàm bị tác động, người bệnh thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, hơn nữa việc nhai và nghiền nhỏ thức ăn bị hạn chế, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Việc niềng răng sẽ giúp cải thiện khả năng nhai, giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn. Do vậy, niềng răng giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Khi bạn ăn nhai với khớp cắn đúng tạo điều kiện cho khớp thái dương hàm ổn định, không phải chịu nhiều áp lực, khi đó bạn ăn nhai sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Sau 19 tháng niềng răng móm
Sau 19 tháng niềng răng móm

Niềng răng giúp phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Răng đều đặn, khớp cắn tốt sẽ giúp bạn có 1 nụ cười chắc khỏe. Từ đó việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, đồng thời giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng, bệnh nha chu, bệnh lý liên quan đến khớp thái dương hàm.

Đặc biệt, nắn chỉnh răng sớm giúp cho xương hàm phát triển thuận lợi, răng được sắp xếp đúng vị trí, khi đó trẻ sẽ có nụ cười đẹp khi trưởng thành, hạn chế nguy cơ phẫu thuật vừa đau lại tốn kém chi phí. Không những vậy, niềng răng còn giúp khắc phục các nhược điểm về phát âm, giúp âm được phát ra chuẩn, dễ nghe hơn, không bị ngọng, cải thiện giao tiếp cho bạn.

Niềng răng giúp răng hết móm, ăn nhai tốt

Niềng răng như thế nào?

Bạn muốn nắn chỉnh răng nhưng chưa biết nên tìm hiểu như thế nào, quy trình gồm mấy bước, thời gian niềng diễn ra trong bao lâu, có những phương pháp nào để lựa chọn. Việt Smile sẽ giải đáp chi tiết cho bạn ngay bây giờ.

Quy trình niềng răng bao gồm mấy bước?

Việt Smile sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng với chất lượng điều trị hàng đầu theo các tiêu chí:

 • Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha được cấp các chứng chỉ chuyên sâu về niềng răng, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm, chu đáo
 • Khách hàng được lập kế hoạch niềng chi tiết – miễn phí, nắm rõ lộ trình điều trị
 • Công nghệ hàng đầu: công nghệ Scan 3D xem trước kết quả niềng răng, công nghệ rãnh trượt không ma sát, công nghệ phân tích – thiết kế nụ cười
 • Hợp đồng cam kết niềng răng bằng văn bản
 • Thương hiệu mắc cài, vật liệu chỉnh nha nhập khẩu chính hãng từ Mỹ
 • Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế chuyên nghiệp
 • Tư vấn – hỗ trợ đặt lịch 24/7
 • Thanh toán trả góp không lãi suất, thủ tục nhanh gọn

Tại Việt Smile, tất cả quy trình niềng răng – chỉnh nha tại Việt Smile đều được thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối với quy trình tiêu chuẩn bao gồm 5 bước:

 • Bước 1: Khám tư vấn – lấy dấu – chụp phim
 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị chi tiết – Giải thích kế hoạch
 • Bước 3: Ký hợp đồng – Gắn mắc cài
 • Bước 4: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ
 • Bước 5: Tháo mắc cài – đeo hàm duy trì – định kỳ thăm khám

Chọn Việt Smile để niềng răng mọi khách hàng sẽ được kí hợp đồng cam kết rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi, được bác sĩ chuyên sâu đồng hành suốt quá trình điều trị.

Các phương pháp niềng răng phổ biến 

Ngoài các vấn đề niềng răng có đau không, có cần nhổ răng không, niềng răng có sụt cân hay hóp má thì các phương pháp niềng răng cũng là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Việt Smile sẽ điểm danh các gói niềng răng cùng ưu nhược điểm để bạn dễ dàng chọn lựa nhé.

Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn

Niềng răng mắc cài kim loại có cấu tạo đặc trưng là dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Mắc cài kim loại với thiết kế tiêu chuẩn với độ bền chắc, khả năng chịu lực cao giúp răng dịch chuyển đúng lộ trình theo phác đồ của nha sĩ. Đây là gói niềng được rất nhiều khách hàng thường ưu tiên lựa chọn bởi chi phí phải chăng, phù hợp với đại đa số khách hàng mà vẫn đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng như ý.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại là tính thẩm mỹ không cao, hơi lộ và chun buộc có thể bị nhiễm màu theo thời gian nên bạn cần tới nha khoa để bác sĩ thay chun mới.

Răng chen chúc - niềng răng cải thiện ra sao?
Răng chen chúc – Niềng răng cải thiện ra sao?

Niềng răng với kế hoạch điều trị chi tiết – mắc cài đảm bảo

Niềng răng mắc cài tự buộc/tự động/tự khóa

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc/tự động/tự khóa nắp có thiết kế các khóa trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường.

Nhờ có hệ thống rãnh trượt này mà dây cung có thể tạo ra lực liên tục, đều đặn lên cả hàm răng, giúp thời gian điều trị bằng phương pháp niềng răng tự động sẽ ngắn hơn nhiều so với các cách niềng răng truyền thống. Đặc biệt, quá trình niềng sẽ nhẹ nhàng hơn khi lực ma sát của mắc cài lên răng được hạn chế tối thiểu.

Niềng răng mắc cài tự đóng có chi phí nhỉnh hơn so với niềng mắc cài thường. Do vậy nếu muốn răng hiệu quả – không đau và bạn có điều kiện kinh tế ổn định có thể tham khảo phương pháp chỉnh nha này.

Mắc cài tự khóa
Chỉnh răng hô với mắc cài tự khóa
Niềng răng mắc cài tự động
Chọn niềng răng mắc cài tự động – niềng răng nhanh hơn

Niềng răng mắc cài sứ hoặc pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê hoặc mắc cài sứ có màu tương ứng với màu răng thật của bạn. Với chất liệu sứ, pha lê cao cấp an toàn, có độ bền cao nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Khi chọn niềng với mắc cài thẩm mỹ bạn không cần lo lắng sẽ bị mất duyên, mắc cài niềng răng không bị lộ rõ như niềng răng kim loại. Do đó, chi phí cho niềng mắc cài pha lê hay mắc cài sứ cũng sẽ  đắt hơn mắc cài kim loại.

Những khiếm khuyết ở răng như răng mọc lệch lạc, răng hô móm, răng thưa, răng sai khớp cắn với mức độ từ trung bình đến phức tạp đều được khắc phục hiệu quả với mắc cài sứ, mắc cài pha lê 1 cách hiệu quả.

Mắc cài pha lê giúp bạn luôn tự tin
Mắc cài pha lê giúp bạn luôn tự tin
Mắc cài pha lê
Tự tin cười ngay cả khi niềng răng

Niềng răng không mắc cài – niềng trong suốt

Tính đến hiện nay, niềng răng không mắc cài được xem là phương pháp nắn chỉnh răng hiện đại, vừa tiện lợi, vừa thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ không dùng mắc cài dây cung mà dùng hệ thống khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng để điều chỉnh răng về đúng vị trí.

Điều đặc biệt ở công nghệ niềng răng này chính là cho người dùng xem trước kết quả nhờ Clincheck – phần mềm 3D  bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi qua từng khay niềng và nụ cười tương lai khi hoàn thiện hành trình.

Với khay niềng trong suốt bạn có thể tự tháo ra ăn uống hoặc những dịp đặc biệt, bạn có thể chải răng và làm sạch răng bằng chỉ nha khoa như bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Với phương pháp niềng răng Invisalign, người dùng cần chú ý mang máng niềng ít nhất 20 – 22 tiếng một ngày để đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh tốt nhất.

Niềng răng invisalign đặc biệt phù hợp cho các khách hàng bận rộn, không có thời gian lui tới nha khoa nhiều, cứ mỗi 6 -8 tuần bạn mới cần tới gặp nha sĩ. Hiệu quả mà niềng răng trong suốt mang lại tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống – đó là nụ cười khỏe đẹp, khớp cắn tốt.

Khay trong suốt
Khay trong suốt – không lộ khi đeo
Niềng invisalign khắc phục tăng hô, chen chúc
Niềng Invisalign khắc phục tăng hô, chen chúc
Khay niềng trong suốt
Nắn chỉnh răng với khay niềng trong suốt

Niềng răng tại nhà – Hàm trainer

Hàm trainer là 1 trong những hình thức niềng răng tại nhà được nhắc đến khá nhiều trên thị thường hiện nay. Nhờ đặc tính trong suốt, gọn nhẹ, có thể tháo ra lắp vào, được quảng cáo có thể chỉnh răng mọc lệch lạc, răng hô vẩu, khớp cắn ngược, răng thưa ngay tại nhà nên niềng răng trainer ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Thực chất, hàm trainer này là hàm tiền chỉnh nha cho trẻ trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi khi răng và xương hàm chưa phát triển toàn diện dưới sự chỉ định, giám sát của bác sĩ chuyên môn. Bộ niềng răng tại nhà thường được làm từ silicon hoặc polyuretan có tác dụng hướng dẫn mọc răng và luyện tập cơ chúc năng

 • Hướng dẫn mọc răng: Giúp các răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ mọc theo đúng hình dạng như cung răng mà hàm trainer đã thiết kế sẵn hoặc có thể giúp làm thẳng đều các răng vĩnh viễn mới mọc lên ở trẻ nếu răng lệch lạc mức độ nhẹ đồng thời cung hàm có đủ khoảng.
 • Luyện tập cơ chức năng: với các trường hợp trẻ có thói quen xấu như thói quen mút môi, tật đẩy lưỡi (hàm trainer ó tác dụng chặn môi, hướng dẫn đặt lưỡi đúng vị trí), trẻ có thói quen thở miệng (ngăn trẻ thở miệng, thay vào đó là thở bằng mũi). Việc loại bỏ thói quen xấu giúp lập lại cân bằng lực cơ môi má lưỡi, tạo điều kiện thuận lợi để răng và xương hàm  phát triển cân đối.
Hàm trainer niềng răng
Hàm trainer- phương pháp niềng răng tại nhà

Các loại hàm trainer hiện nay bao gồm

 • Hàm nhóm J (juniors)

Đây là nhóm dùng cho trẻ đang trong giai đoạn mọc răng sữa khoảng từ 3- 5 tuổi. Nhóm hàm này có đặc điểm chung là rất mềm dẻo giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái nhất khi ngậm. Ngoài ra, chúng có các nệm khí tạo ra lực nhẹ để giúp lưỡi đặt đúng vị trí và ngăn được các tật xấu ở trẻ trong giai đoạn mọc răng như tật mút ngón tay, sử dụng núm ti giả và cắn môi.

 • Hàm trainer nhóm K(kid)

Các trẻ từ 5 – 10 tuổi đang trong độ tuổi thay răng và mọc răng vĩnh viễn là nhóm đối tượng thích hợp để dùng hàm trainer nhóm K.

Hàm kid cũng có thiết kế giống với nhóm hàm J, giữ tác động lực tương tự như hàm J nhưng có độ cứng cao hơn để phù hợp với độ cứng chắc của hàm ở giai đoạn này.

 • Hàm silicon T (teen)

Trẻ từ 10 – 15 tuổi đã mọc đủ răng vĩnh viễn và đang trong quá trình hoàn thiện có thể được nha sĩ chỉ định dùng hàm nhóm này. Loại hàm nhóm T  có thể giúp mở rộng cung hàm, tạo điều kiện cho răng được dịch chuyển về đúng vị trí 1 cách thuận lợi.

Hàm trainer là loại hàm tiền chỉnh nha tháo lắp, được sử dụng tại nhà dưới sự giám sát và hướng dẫn của bác sĩ, giúp ngăn ngừa sai lệch khớp cắn và điều chỉnh phương răng.Có thể nói việc đeo bộ niềng răng trainer tại nhà chỉ là bước đệm quan trọng, tạo điều kiện cho quá trình chỉnh nha toàn diện khi trưởng thành đạt hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên tự ý mua hàm silicon cho trẻ đeo mà không thông qua sự thăm khám từ nha sĩ. Việc sử dụng các loại Silicon tràn lan trên mạng, không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng có thể khiến cho răng và nướu bị kích ứng, thậm chí cản trở sự mọc răng và sự phát triển của xương hàm… Tốt hơn hết, bạn hãy  đến cơ sở nha khoa uy tín để con em được thăm khám kĩ càng trước khi dùng hàm trainer để chỉnh răng.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là hành trình kéo dài từ 18 – 24 tháng và thậm chí là 36 tháng. Đó là thời gian trung bình bạn sẽ cần trải qua dù bạn chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài hay niềng khay trong suốt. Bởi vì trên nguyên tắc sinh lý cơ bản của bộ răng, lý tưởng nhất 1 tháng cũng chỉ dịch chuyển được 1mm mỗi răng. Việc răng chạy quá nhanh dễ dẫn đến tiêu xương và tăng nguy cơ tái phát chính nha sau khi tháo niềng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh cảm nhận được sự thay đổi, hãy lựa chọn mắc cài kim loại tự buộc hay còn gọi là mắc cài thông minh hãng AO nổi tiếng của Mỹ. Với lực tác dụng đều và ổn định, mắc cài kim loại tự buộc giai đoạn đầu giúp răng dịch chuyển nhanh và ổn định.

Khi gắn mắc cài xong, cảm giác ê, tức răng sẽ xuất hiện trong 1-2 ngày đầu vì lúc này dây cung bắt đầu sinh lực để dịch chuyển răng của bạn từng ngày, trong những ngày này bạn có thể ăn đồ ăn mềm. Sau đó, cảm giác này sẽ giảm dần và hết hẳn.

Trong quá trình đó bạn chắc chắn sẽ gặp phải những bất tiện về vấn đề vệ sinh, một vài sự ngại ngùng ban đầu  khi giao tiếp…Nhưng khi bạn đã thích nghi được thì niềng răng hoàn toàn bình thường, không gây ảnh hưởng đến công việc/học tập của bạn, việc ăn nhai cũng trở nên thoải mái hơn. Với những ai niềng răng bằng máng trong suốt thì việc đeo khay niềng và vệ sinh sau khi ăn uống dễ dàng hơn nhiều, tuy nhiên loại niềng răng này lại có chi phí cao nhất.

Nha khoa Việt Smile nhắn nhủ thêm các đồng niềng: niềng răng chúng ta nên xác định là:

 • Không thể quá nhanh
 • Không phải niềng là đẹp ngay
 • Đồng hành cùng bác sĩ từ 18 tháng -24 tháng

Bạn phải kiên trì, không nóng vội, tuyệt đối tuân thủ chế độ chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả niềng răng lí tưởng.

Giải đáp chuyên môn về thời gian nắn chỉnh răng móm

Một số câu hỏi về niềng răng?

Niềng răng có đau không, đau nhất giai đoạn nào, niềng có hóp má hay sụt cân không, niềng có cần nhổ răng không là những câu hỏi, chủ đề được bàn luận, tìm kiếm, nhắc đi nhắc lại trên các diễn đàn, group làm răng, các trang mạng xã hội hiện nay. Bạn hãy cùng đọc những chia sẻ từ bác sĩ cũng như khách hàng niềng của Việt Smile để rõ hơn nha.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng không quá kinh khủng như bạn nghĩ, Vào thời điểm bạn gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng invisalign sẽ cảm thấy ê nhức răng trong vài ngày, sau đó sẽ hết. Đây cũng chính là dấu hiệu răng đang dịch chuyển, bạn sẽ quen dần nên không cần phải quá lo lắng.

Thực chất niềng răng có đau nhưng không đau liên tục mà tùy vào từng giai đoạn. Thông thường có 3 giai đoạn có thể khiến khách hàng cảm thấy đau:

 • Một là khi đặt chun tách khe: Việc đặt chun vào kẽ những răng hàm thường gây cảm giác đau tức răng. Với nhiều bạn, 1 chiếc chun nhỏ cũng có thể gây đau nhức răng và ảnh hưởng đến ăn nhai trong những ngày này
 • Hai là khi nhổ răng ( tùy từng trường hợp) Đây có lẽ là lý do cản bước rất nhiều khách hàng không dám niềng răng. Khi nhổ răng được tiêm tê nên bạn sẽ không thấy đau. Tuy nhiên, 1 – 2 ngày đầu sau khi nhổ bạn có thể sẽ thấy hơi ê nhức. Tuy nhiên, nếu thấy khó chịu bạn hãy dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ để cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhé.
 • Giai đoạn kéo/ siết răng: Là giai đoạn bác sĩ cùng dây cung to hơn, tạo nhiều lực kéo ổn định hơn để dịch chuyển làm đều răng. Bạn sẽ đau trong khoảng 1 – 2 tuần, vấn đề ăn uống bị ảnh hưởng và bạn có thể bị sụt cân. Nhưng đừng quá lo lắng, giai đoạn này qua đi, bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của hàm răng và có động lực mạnh mẽ trở lại.

Hối hận vì không niềng răng sớm hơn? – KH. Minh Trang

Niềng răng có gây hóp má không?

Niềng răng có gây hóp má không là câu hỏi rất nhiều bạn phân vân và lo lắng. Nếu bị hóp thì sau khi kết thúc quá trình niềng răng có đầy đặn trở lại?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, không xâm lấn răng thật, với lực chỉ tác động vào răng mà không làm thay đổi kết cấu xương hàm mặt, không làm tổn hại nướu và các mô mềm. Vì vậy niềng răng KHÔNG gây hóp má hay thái dương. Khi răng đã được đưa về đúng vị trí, tạo nên 1 khớp cắn chuẩn xác, có sự tương quan hài hòa của 2 vòm hàm, khuôn mặt bạn sẽ cân đối hơn. đường nét tổng thể khuôn mặt cũng thanh toát hơn.

Trường hợp niềng răng gây hóp má, khiến phần má không còn phúng phính có thể xảy ra khi:

 • Bạn thức khuya, mất ngủ, bị stress hoặc tâm lý lo lắng
 • Giai đoạn đầu niềng răng ăn nhai có thể gặp khó khăn (do chưa quen)
 • Bạn thường ăn các thức ăn mềm và lười nhai hơn ( hoặc chỉ ăn nhai 1 hàm) dẫn đến các cơ tham gia vào bộ máy nhai giảm.
 • Bộ máy nhai ít hoạt động thì kích thước sẽ nhỏ lại nên có thể có hiện tượng má hóp và mặt không được đầy đặn như trước,

Tuy nhiên, tình trạng hóp má khi chỉnh nha chỉ là TẠM THỜI. Vấn đề hóp má sẽ hết sau khi chế độ ăn uống của người niềng răng trở lại bình thường, tinh thần thoải mái hoặc muộn nhất là sau khi tháo niềng răng.

Tốt hơn hết, bạn hãy tìm hiểu kĩ để lựa chọn một nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng, bác sĩ giỏi chuyên môn để được lên kế hoạch điều trị chi tiết, đảm bảo thực hiện kỹ thuật chỉnh nha đúng và an toàn cho bạn, ngăn ngừa những nguy cơ bị hóp má khi niềng.

Để tránh tình trạng này xảy ra hoặc cải thiện vấn đề hóp má khi niềng răng, Nha khoa Việt Smile khuyên bạn:

 1. Hãy để cơ thể nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý
 2. Cố gắng ăn thức ăn bình thường (chứ không phải chỉ chọn cháo)
 3. Ăn nhai đều 2 bên hàm, ăn uống điều độ, bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể để không bị tụt cân
 4. Nhai kẹo cao su để giúp các cơ nhai hoạt động bình thường (áp dụng nhai kẹo khi bác sĩ thông báo răng niềng đã DẦN ỔN ĐỊNH)
 5. Tái khám đúng hẹn và tuân thủ hướng dẫn từ bác sĩ chỉnh nha

Dẹp bỏ ngay lo lắng niềng răng sẽ gây hóp má và chỉnh nha ngay hôm nay tại Việt Smile nhé!

Niềng răng có gây hóp má không? Bác sĩ giải đáp

Không lo hóp má khi nắn chỉnh răng

Nắn chỉnh răng móm chuyên sâu
Việt Smile – nắn chỉnh răng móm chuyên sâu

Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền?

Có 2 phương pháp nắn chỉnh răng phổ biến hiện nay là niềng khay trong suốt invisalign và niềng răng mắc cài. Chi phí niềng mắc cài thấp hơn so với niềng khay nên được đa số khách hàng lựa chọn

Chi phí chỉnh nha bao nhiêu tiền phụ thuộc vào công nghệ niềng răng bạn lựa chọn và mức độ phức tạp của răng. Tuy nhiên, việc chọn gói niềng rẻ hay đắt không quyết định đến kết quả cuối cùng, bởi khi bạn chọn niềng mắc cài kim loại thì kết quả bạn nhận được cũng giống như niềng khay trong suốt invisalign.

LOẠI MẮC CÀICHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun)25.000.000 - 35.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc30.000.000 - 40.000.000
03. Mắc cài pha lê35.000.000 - 45.000.000
04. Mắc cài sứ tự buộc45.000.000 - 55.000.000
05. Niềng khay trong suốt Invisalign80.000.000 - 120.000.000
06. Chi phí làm ClinCheck (Miễn phí theo gói khi niềng)10.000.000
Các dịch vụ đi kèm
01. Nhổ răng chỉnh nha500.000/ răng
02. Minivis2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì máng trong suốt500.000/hàm
04. Hàm duy trì hawley1.500.000/ hàm
05. Gắn cung duy trì mặt trong500.000/ hàm
06. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign10.000.000 (set 3 cặp/hàm)
07. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign 15.000.000 (set 3 cặp/2 hàm)
08. Hàm nong chậm3.000.000/hàm
09. Hàm nong nhanh5.000.000/hàm
10. Hàm giữ khoảng răng sữa500.000 - 1.000.000/hàm
11. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCKL/KLTĐ1.000.000đ/ hàm
12. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCPL/MCSTĐ1.500.000đ/ hàm

Tại Hệ thống Nha khoa Việt Smile, niềng răng giá bao nhiêu được liệt kê chi tiết trong bảng giá TẠI ĐÂY

So với giá niêm yết, Nha khoa luôn có những chương trình hỗ trợ giá hấp dẫn để giảm bớt gánh nặng tài chính. Đi kèm với đó là chính sách trả góp lãi suất 0% trong 18 tháng.

Bạn có thể thấy, trung bình chi phí để bạn bắt đầu chỉnh nha dao động từ 25 đến 45 triệu. Theo chính sách ưu đãi niềng răng ở các đợt khác nhau bạn hoàn toàn có cơ hội niềng răng cùng hệ thống mắc cài tiêu chuẩn của Mỹ tại Việt Smile với mức giá khoảng 22 triệu. Để biết chính xác mức phí trọn gói bạn cần thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ chuyên môn.

Tại Nha khoa Việt Smile bạn được niềng răng theo quy trình  tiêu chuẩn

Nha khoa có thể đưa ra cho bạn lời khuyên như sau khi lựa chọn niềng mắc cài để phù hợp với mong muốn và điều kiện tài chính:

 • Tiết kiệm chi phí và có nhiều thời gian: Mắc cài kim loại buộc chun
 • Niềng răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian niềng: Mắc cài kim loại tự động
 • Đẹp thẩm mỹ ngay khi niềng răng: Mắc cài pha lê, mắc cài sứ tự động

Chi phí niềng răng tại Nha khoa Việt Smile đã được tính trọn gói và thông báo chi tiết tới khách hàng trước khi gắn mắc cài. Gói niềng răng bạn chọn đã bao gồm:

 • Khám tư vấn cùng bác sĩ chỉnh nha  – kế hoạch điều trị chi tiết
 • Nhổ răng chỉnh nha – nếu có chỉ định từ bác sĩ
 • Toàn bộ quá trình thay dây cung – vệ sinh răng miệng hàng tháng 

Hiện nay, Nha khoa Việt Smile là 1 trong những địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu miền Bắc, địa chỉ niềng răng hay chỉnh nha tốt tại Tp. Hồ Chí Minnh. Bạn có thể tham khảo và đến trực tiếp cơ sở của chúng tôi để tham quan cơ sở, có cái nhìn khách quan nhất, giúp bạn những lựa chọn tối ưu nhất.

Trước và sau khi niềng răng

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên niềng răng hay không, liệu sau niềng có cho kết quả như mong muốn thì hãy tham khảo ngay những review đánh giá từ khách hàng của Việt Smile để có thêm động lực nhé.

MC Trung Hiếu hoàn thiện nụ cười cùng Việt Smile

Bạn có hối hận khi niềng răng? KH.Quỳnh Anh chia sẻ

Chỉnh răng chen chúc không cần nhổ răng sau 11 tháng

Tháo niềng là giây phút mà khách hàng Quang Dũng vô cùng mong chờ

Nụ cười đều đẹp, gương mặt thanh toát sau nắn chỉnh răng

Trước và sau khi niềng răng – kết quả như ý

Review niềng răng ca kéo răng 7,8 thay thế răng 6 bị mất

Nhìn lại hành trình niềng răng thưa của cô nàng Kim Hằng

Chúc mừng cô nàng Hoài Linh đã có nụ cười đẹp sau 19 tháng

Niềng răng ở đâu tốt và uy tín?

Nhiều khách hàng phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khi bạn niềng răng sai kỹ thuật tại cơ sở chưa được cấp phép, niềng răng không có kế hoạch chi tiết, chuyên môn bác sĩ không đảm bảo….Do vậy, các bạn phải thận trọng trước khi quyết định chọn trung tâm niềng răng để gửi gắm nụ cười của mình. Những cơ sở chuyên sâu về nắn chỉnh răng được cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo yếu tố vô trùng nghiêm ngặt là sự lựa chọn thông thái dành cho những muốn cải thiện tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa, sai khớp cắn….

Niềng răng liên quan đến cấu trúc xương hàm, các răng nên mọi ca điều trị đều đòi hỏi kỹ thuật chuẩn, quy trình đúng và vật liệu nha khoa đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Để đáp ứng được các yêu cầu đó chỉ có những Trung tâm nha khoa uy tín như Việt Smile mới có tiềm lực để thực hiện. Khi nắn chỉnh răng bạn hãy thận trọng, tìm hiểu kĩ lưỡng để lựa chọn cho mình trung tâm nha khoa uy tín để bảo vệ sức khỏe cho chính mình đồng thời đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

Việt Smile sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha được đào tạo bài bản, đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về invisalign đông nhất hiện nay. Khi đến Việt Smile, bạn sẽ được bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha thăm khám và lập kế hoạch điều trị chi tiết miễn phí, đồng thời áp dụng quy trình niềng răng tiêu chuẩn trong điều kiện vô trùng tuyệt đối.

Với mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, VIET SMILE luôn đảm bảo 4 nguyên tắc với mọi khách hàng khi niềng răng tại VIET SMILE đó là:

1. BỆNH ÁN CHỈNH NHA CHI TIẾT 

Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và đánh giá khuyết điểm của từng khách hàng thông qua hình ảnh thẩm mỹ ngoài mặt, ảnh trong miệng, hình ảnh từ phim chụp X-quang từ đó xây dựng lên phác đồ điều trị chuyên sâu cho trường hợp của bạn.  Bạn sẽ được nhận phương án điều trị chi tiết sau 3-5 ngày thăm khám tại trung tâm.

2. KHÁCH HÀNG HIỂU 100% VỀ KẾ HOẠCH CỦA MÌNH

Bạn được bác sĩ giải thích để nắm rõ lộ trình điều trị, hiểu ưu – nhược điểm của từng phương án niềng răng để giúp khách hàng lựa chọn được giải pháp tối ưu.

Mọi kế hoạch và chi phí sẽ được thông báo chi tiết và rõ ràng trong kế hoạch điều trị trước khi khách hàng đồng ý tiếp nhận.

3. HỢP ĐỒNG PHÁP LÝ – ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI TRÁCH NHIỆM CHO KHÁCH HÀNG

Chọn Việt Smile để niềng răng mọi khách hàng sẽ được kí hợp đồng cam kết rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi. Đây cũng là điểm cộng giúp khách hàng an tâm hơn trong suốt hành trình hoàn thiện nụ cười của mình với Việt Smile.

4. BÁC SĨ CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG ĐIỀU TRỊ

Tại Việt Smile chúng tôi cam kết bạn sẽ được bác sĩ chuyên sâu niềng răng, dày dặn kinh nghiệm đồng hành và kiểm soát tổng thể quá trình niềng từ đầu đến khi kết thúc tiến trình điều trị.

Niềng răng cùng bác sĩ chuyên sâu
Niềng răng cùng bác sĩ chuyên sâu – nha khoa uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn niềng răng ở đâu tốt và uy tín thì Việt Smile chắc chắn là 1 gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Niềng răng hỏng phải làm sao? Bật mí kết quả điều trị lại

Niềng răng kéo răng mọc trong xương

Đến đây bạn đã có những thông tin cơ bản nhất về niềng răng – chỉnh nha, biết được quy trình thực hiện cùng các giải pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn hãy gọi ngay tới hotline 1900 3331 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

GỌI NGAY 1900 3331 ĐĂNG KÝ NIỀNG RĂNG 

  Đăng ký tư vấn cùng Bác sĩ

  ( miễn phí )

  Mục (*) là bắt buộc

  Niềng răng có đau không?

  Niềng răng không quá kinh khủng như bạn nghĩ, Vào thời điểm bạn gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng invisalign sẽ cảm thấy ê nhức răng trong vài ngày, sau đó sẽ hết. Đây cũng chính là dấu hiệu răng đang dịch chuyển, bạn sẽ quen dần nên không cần phải quá lo lắng.

  Thay đổi trước và sau khi niềng răng như thế nào?

  Sau khi niềng răng, khớp cắn được căn chỉnh lại, răng đều đặn, đồng thời đường nét gương mặt sẽ thay đổi theo hướng tích cực, cằm thon gọn, thậm chí nhiều bạn mũi trông cao hơn – họ bị lầm tưởng là đã can thiệp thẩm mỹ

  Có nên niềng răng không?

  Nếu bạn đang gặp các khuyết điểm như răng thưa, móm, răng hô, khấp khểnh, răng sai khớp cắn…ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng thì bạn nên niềng răng để khắc phục, sở hữu nụ cười đẹp

  Niềng răng có tác dụng gì?

  Niềng răng là giải pháp tuyệt vời giúp bạn:
  + Cải thiện tình trạng sai lệch của răng miệng, giúp bạn có nụ cười tự tin, nhiều cơ hội trong cuộc sống
  + Giúp quá trình ăn nhai thuận tiện hơn, phát âm tốt hơn, hạn chế những tác động tiêu cực lên cung hàm
  +Vệ sinh răng tốt hơn, phòng bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu

  Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

  Sau quá trình niềng răng, răng của người niềng trở nên đều và đẹp hơn rất nhiều, khớp cắn chuẩn xác đồng thời khuôn mặt cũng sẽ được cải thiện đáng kể, đường nét hài hòa hơn

  4.5/5 - (1091 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

  172 bình luận
  1. Cám ơn bác sĩ

  2. Bác sĩ tư vấn em với

  3. Bác sĩ tư vấn em với

  4. Bác sĩ có chứng chỉ chuyên môn không vậy.

  5. Bài viết hay quá!

  6. Tư vấn niềng răng với nha khoa!!

  7. Bác sĩ có chứng chỉ chuyên môn không vậy.

  8. Tặng 1 share nào!

  9. Thông tin rất hay!

  10. Nice

  11. Bác sĩ nào chuyên môn OK nhất tại nha khoa vậy.

  12. Giờ em mới biết các điều này.

  13. Mình nhận ra những điều trên khá bổ ích

  14. Em ở Q2 sang Q10 hơi xa.

  15. Thank Admin!

  16. Q1 có cơ sở nha khoa không á!

  17. Có được chỉ định Bác sĩ điều trị không!!!

  18. Bác sĩ chuyên môn cao không.

  19. Chúc ngày mới vui vẻ ạ!

  20. Bài viết chi tiết!

  21. Đáng ngạc nhiên!!

  22. Nha khoa có ở Hải Phòng chưa vậy nhỉ.

  23. Đáng ngạc nhiên…

  24. Bác sĩ có chứng chỉ chuyên môn không vậy..

  25. Vì sao phải nhổ răng khi niềng!??

  26. Vì sao phải lấy tủy răng?

  27. Bác sĩ chuyên môn cao không!!!

  28. Bài viết chi tiết!!!

  29. Niềng răng bao giờ hết đau!!?

  30. Khi nào niềng răng phải nhổ răng?

  31. Cho mình giá bọc 10 răng sứ!!

  32. Chúc ngày mới vui vẻ ạ!!

  33. Đáng ngạc nhiên!

  34. Nhổ răng khi nào trồng lại được???

  35. Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng!??

  36. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không???

  37. Em thấy bài rất là hay

  38. Có bao nhiêu loại niềng răng!?

  39. Em cảm thấy thông tin rất là tuyệt vời..

  40. Tại sao bọc răng sứ bị hôi miệng!??

  41. Khi nào có thể niềng răng cho trẻ??

  42. Em nhận ra những thông tin này khá thú vị!!!

  43. Cảm ơn Admin. tôi thấy điều đó thật là hay…

  44. Cảm ơn… Em cảm thấy điều đó khá là chi tiết!!

  45. Khớp cắn ngược thì niềng bằng phương pháp gì hiệu quả?..

  46. Mình ib với ạ..

  47. Em hỏi giá cấy răng Implant ạ..

  48. Mình hỏi 0973***731

  49. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không!??

  50. Thank Nha khoa VIET SMILE!! tôi thấy những điều này thật thú vị..

  51. Cám ơn!! Tôi nhận ra điều đó rất là bổ ích..

  52. Tôi thấy bài viết thật đầy đủ

  53. Có ai bọc răng sứ chưa?

  54. Bọc răng sứ có phải diệt tủy không!!?

  55. Cảm ơn!! mình thấy những điều này thật tuyệt vời..

  56. Cám ơn!! Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt

  57. Mình coi bảng giá trám răng thẩm mỹ — 0768***881

  58. Thanks… Mình nhận ra những điều trên khá có ích

  59. Khi niềng răng nên vệ sinh như thế nào!??

  60. Mình muốn tư vấn 0908***661

  61. Cám ơn Admin!! Tôi nhận ra thông tin này rất là hay.

  62. Cảm ơn Nha khoa Việt Smile!!! mình nghĩ bài này khá là hay

  63. Mình nhận ra bài này thật chi tiết…

  64. Khi nào thì cần lấy tủy răng?

  65. Trồng răng có bao nhiêu tiền!??

  66. Tôi muốn tư vấn 0844***218

  67. Em cảm thấy bài viết thật là hay..

  68. Các trường hợp có thể bọc răng sứ?

  69. Cám ơn Việt Smile. mình cảm thấy bài thật là hay!!!

  70. Cảm ơn Nha khoa VIET SMILE. Tôi nhận ra những điều này rất là có ích

  71. Em hỏi với ạ.

  72. Tôi nghĩ những thông tin này thật là tuyệt…

  73. Tại sao niềng răng lại bị hở lợi!?

  74. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không??

  75. Tôi hỏi bảng giá bọc sứ.

  76. Niềng răng đau nhất khi nào!!?

  77. Bọc răng sứ khi nào?

  78. Cám ơn tác giả… Em cảm thấy thông tin này thật có ích.

  79. Cảm ơn!! em nghĩ điều đó thật tuyệt…

  80. Tại sao không nên làm răng sứ!??

  81. Bọc răng sứ có phải mài răng không!??

  82. Tại sao niềng răng lại bị hóp thái dương??

  83. Mình cần hỏi

  84. Tôi cần thắc mắc

  85. Vì sao niềng răng lại đắt???

  86. Em tham khảo trám răng.

  87. Bọc răng sứ có phải mài răng không??

  88. Mình cần hỏi

  89. Cảm ơn Ad. mình thấy thông tin trên thật là hay!!

  90. Mình thắc mắc với ạ!!!

  91. Em hỏi với ạ…

  92. Cảm ơn… Mình cảm thấy những thông tin này thật bổ ích

  93. Em tham khảo giá dán veneer!!!

  94. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không!!?

  95. Em cần ib tham khảo giá lấy cao răng chút — 0968***728

  96. Tôi muốn tư vấn 0911***778

  97. Tôi muốn thắc mắc tham khảo giá hàn răng với ạ 0368***267

  98. Tôi xem bảng giá trồng răng Implant với ạ..

  99. Cảm ơn Ad.. Em thấy thông tin trên thật là tuyệt

  100. Tại sao niềng răng phải bắt vít!?

  101. Em cảm thấy thông tin này rất hay..

  102. Mình muốn ib..

  103. Khi nào phải điều trị tủy răng!!?

  104. Em tham khảo giá điều trị tủy chút!

  105. Nên niềng răng vào lúc nào!!?

  106. Em hỏi bọc sứ!

  107. Mình muốn thắc mắc

  108. Mình hỏi giá trám răng thẩm mỹ ạ — 0914***938

  109. Cảm ơn Ad!!! tôi cảm thấy những điều trên khá hay

  110. Em ib chút…

  111. Bọc răng sứ có phải diệt tủy không??

  112. Vì sao phải lấy tủy răng??

  113. Răng chết tủy phải làm sao!??

  114. Trồng răng có bao nhiêu loại!?

  115. Cảm ơn.. mình thấy thông tin khá là bổ ích

  116. Tôi cần ib hỏi nhổ răng 8 :: 0915***176

  117. Nên niềng răng vào lúc nào!??

  118. Có cần phải lấy tuỷ khi bọc răng sứ không???

  119. Mình cảm thấy những điều này khá là có ích

  120. Em thắc mắc ạ — 0357***136

  121. Mình hỏi giá chữa tủy…

  122. Cảm ơn Admin

  123. Mình tham khảo giá niềng răng 0865***367

  124. Cám ơn Ad! Tôi nhận ra thông tin này rất là chi tiết!!

  125. Khi nào phải chữa tủy răng??

  126. Em muốn tư vấn – 0903***071

  127. Mình nhận ra những điều này thật bổ ích

  128. Mình muốn tư vấn :: 0923***190

  129. Cảm ơn tác giả!! mình thấy thông tin này thật đầy đủ!!!

  130. Em cảm thấy bài khá là bổ ích!!

  131. Vì sao niềng răng phải nhổ răng!!?

  132. Em tham khảo giá trám răng thẩm mỹ chút!!!

  133. Mình hỏi ạ :: 0392***977

  134. Mình muốn ib tham khảo cấy ghép răng — 0973***731

  135. Bao nhiêu tuổi thì có thể bọc răng sứ?

  136. Tôi xem bảng giá cắt lợi chút!!!

  137. Thanks Việt Smile!! em nghĩ bài viết này thật chi tiết!!!

  138. Mình tham khảo giá nhổ răng khôn!

  139. Cám ơn. Em cảm thấy điều này rất là hay

  140. Tôi muốn inbox…

  141. Tôi cần thắc mắc!

  142. Tại sao sâu răng nhiều!?

  143. Niềng răng có bao nhiêu tiền!!?

  144. Cảm ơn!!! tôi cảm thấy những điều trên khá là hay!

  145. Tôi hỏi giá dán răng sứ chút 0372***595

  146. Ai cần niềng răng!!?

  147. Khi nào niềng răng phải bắt vít???

  148. Có thể niềng răng 1 hàm được không???

  149. Tôi cần ib hỏi giá điều trị tủy — 0835***784

  150. Mình cảm thấy những điều này khá là bổ ích!

  151. Mình muốn tư vấn 0908***576

  152. Tại sao có viêm tủy răng??

  153. Cám ơn Nha Khoa VIET SMILE!!! Mình thấy bài viết này khá tuyệt vời.

  154. Cám ơn tác giả.. em cảm thấy bài viết này rất thú vị…

  155. Niềng răng phải nhổ răng có ảnh hưởng gì không!??

  156. Em muốn thắc mắc hỏi giá nhổ răng sâu ạ — 0366***599

  157. Mình muốn thắc mắc coi bảng giá hàn răng thẩm mỹ với ạ : 0989***665

  158. Em nghĩ thông tin rất là thú vị

  159. Mình hỏi ạ..

  Bình luận của bạn
  Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
  Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
  Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

  Đăng ký lịch khám

   Mục (*) là bắt buộc