Hình ảnh răng hô nhẹ – Nguyên nhân dẫn tới răng hô nhẹ

Biên tập: Nha khoa VIET SMILE 14-09-2023 499 lượt xem

Hình ảnh răng hô nhẹ là từ khóa đang được tìm kiếm hiện nay, bởi nhiều khách hàng vẫn chưa biết răng hô nhẹ là như thế nào? Đâu là nguyên nhân dẫn tới răng hô nhẹ? cũng khiến nhiều khách hàng thắc mắc. Lời giải đáp cho những thắc mắc đó sẽ được thể hiện rõ trong bài biết dưới đây.

Hình ảnh răng hô nhẹ - Nguyên nhân dẫn tới răng hô nhẹ
Hình ảnh răng hô nhẹ – Nguyên nhân dẫn tới răng hô nhẹ

Thế nào là răng hô nhẹ?

Răng hô nhẹ hay còn gọi là răng vẩu nhẹ là một trong những khuyết điểm thường gặp ở mọi lứa tuổi. Thay vì mọc theo hướng thẳng đứng các răng hàm trên có xu hướng mọc chìa ra bên ngoài 20 – 30 độ so với răng hàm dưới. Nếu dùng thước đo chuyên dụng thì răng cửa hàm trên thường cách răng cửa hàm dưới khoảng 2,5 – 4mm. Với mức độ sai lệch nhẹ này nếu không quan sát kỹ thì khó có thể nhận thấy được.

Thế nào là răng hô nhẹ?
Thế nào là răng hô nhẹ?

Cách để bạn nhận biết răng hô nhẹ là có thể nhìn từ góc nghiêng, nếu thấy răng không nằm theo phương thẳng đứng mà hơi chìa ra ngoài thì có nghĩa răng bị hô nhẹ. Nếu muốn biết chính xác nhất bạn hãy tới trực tiếp nha khoa thăm khám.

Hình ảnh răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ không làm thay đổi quá nhiều cấu trúc gương mặt nên nhiều người khó nhận ra. Để biết răng hô nhẹ thế nào các bạn cùng xem một số hình ảnh răng hô nhẹ dưới đây.

Hình ảnh răng hô nhẹ
Hình ảnh răng hô nhẹ
Hình ảnh răng hô nhẹ
Hình ảnh răng hô nhẹ
Hình ảnh răng hô nhẹ
Hình ảnh răng hô nhẹ

Nguyên nhân khiến răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thông thường là do một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

Do di truyền

Một trong những nguyên nhân của răng hô nhẹ là do di truyền. Nếu có thành viên trong gia đình bạn có răng hô nhẹ, đặc biệt là bố mẹ thì khả năng cao bạn sẽ gặp tình trạng răng hô nhẹ.

Sự phát triển bất thường của hàm răng và hàm dưới

Sự phát triển không đồng đều của hàm trên và hàm dưới có thể dẫn đến răng hô nhẹ. Ví dụ, nếu hàm trên phát triển nhanh hơn hàm dưới, nó có thể dẫn đến tình trạng răng hô nhẹ. Hoặc hàm dưới kém phát triển cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị hô nhẹ.

Một số thói quen xấu

Nguyên nhân khiến răng hô nhẹ
Nguyên nhân khiến răng hô nhẹ

Một số thói quen xấu như mút ngón tay, đẩy lưỡi, thở miệng, ngậm núm vú giả khi còn nhỏ sẽ gây tạo áp lực lên răng, góp phần đẩy răng hàm trên về phía trước dẫn đến răng hô nhẹ.

Mất răng sớm

Nếu răng sữa bị hỏng mà phải nhổ bỏ sớm hơn thời kỳ thay răng sẽ làm mất phương hướng mọc của răng vĩnh viễn dẫn đến răng hô nhẹ.

Những ảnh hưởng của răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ có thể gây ra các ảnh hưởng sau đây:

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Răng hô nhẹ nếu nhìn từ chính diện thì hầu như sẽ thấy chúng không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ khuôn mặt. Nhưng nhìn từ góc nghiêng, đặc biệt là khi chụp ảnh bạn sẽ thấy gương mặt mất cân đối. Điều đó khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, không được tự tin khi chụp ảnh góc nghiêng.

Những ảnh hưởng của răng hô nhẹ
Những ảnh hưởng của răng hô nhẹ

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Dù là răng hô nặng hay nhẹ cũng sẽ khiến khớp cắn 2 hàm không được ăn khớp với nhau. Khi đó việc cắn xé, nhai nghiền thức ăn trở nên khó khăn hơn, tốn thời gian hơn và có thể gây mài mòn men răng. Nếu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và khớp thái dương hàm.

Tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng

Khi răng 2 hàm không ăn khớp với nhau sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương đến nướu răng gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó, tình trạng sai lệch khớp cắn 2 hàm qua quá trình ăn nhai gây nên mòn mòn răng dẫn tới nguy cơ mắc bệnh lý sâu răng cao.

Ngoài những ảnh hưởng trên, nếu không được điều trị sớm còn có thể đẩy tình trạng răng hô nhẹ trở nên nặng hơn. Vậy nên khi gặp tình trạng hô nhẹ bạn hãy tìm phương pháp điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cuộc sống hằng ngày.

Liên hệ ngay tới Nha khoa Smile để được tư vấn chi tiết nhé!

Đánh giá bài viết

Trên đây là bài viết Hình ảnh răng hô nhẹ – Nguyên nhân dẫn tới răng hô nhẹ mà Nha khoa VIET SMILE gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc ý kiến đóng góp vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. Đừng quên đăng ký nhận các ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

Messenger
Nha khoa VIET SMILE kênh Zalo Zalo
Gọi ngay cho nha khoa VIET SMILE Gọi ngay
Form liên hệ Nha khoa VIET SMILE Đăng ký lịch khám

Đăng ký lịch khám

    Mục (*) là bắt buộc